Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศเฉลิมฉลองวันตัวตลกแห่งชาติประจำปี ที่เปรู

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 62 เวลา 09:55:09 น.

จำนวนผู้ชม : 77

บรรยากาศ และ สีสันความสนุก ที่เกิดขึ้น ช่วงสุดสัปดาห์กลางเมืองลิมา ของเปรู เมื่อกลุ่มตัวตลกหลายร้อยคน ออกมาเดินขบวนพาเหรด พร้อมด้วย เสื้อผ้า-หน้า-ผม แบบจัดเต็ม ในงานประเพณี การเฉลิมฉลอง เนื่องในวัน ตัวตลกแห่งชาติ ประจำปี

สำหรับอาชีพตัวตลกที่หลายคนอาจมองข้ามความสำคัญไป แต่กับชาวเปรูแล้ว พวกเขาถือเป็นอาชีพเก่าแก่ที่สืบทอดมายาวนานหลายรุ่นและสำคัญมากที่สุดอาชีพหนึ่ง ซึ่งต้องให้การสนุบสนุนและควรค่าแก่การรักษาเอาไว้  จนถึงขนาดโที่มีการยกให้ทุกวันที่ 25 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันตัวตลกแห่งชาติ หรือ Peruvian Clown Day  เพื่อรำลึกถึงวันเสียชีวิตเมือปี 2530 ของตัวตลกชื่อดังในตำนานแห่งยุค 80 เจ้าของฉายา The clown of the poor หรือนาย Tony Perejil  (โทนี เปเรจิล) 

และเนื่องในวันพิเศษแบบนี้ ทำให้กลุ่มตัวตลกและผู้ที่ชืนชอบในวัฒนธรรมแบบนี้ มีการรวมตัวกันทำกิจกรรม เพื่อเฉลิมฉลองและรำลึกถึงความสำคัญของอาชีพนี้มาเป็นปีที่ 13 แล้ว ด้วยการออกมาเดินสร้างสีสันทั่วท้องถนนและตามตรอกซอยกลางเมืองหลวงของประเทศอย่าง Lima ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเป็นช่วงเวลาก่อนหน้าที่จะได้รับแรงสะเทือนของเหตุแผ่นดินไหวจากที่โมโยบัมบาเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้กิจกรรมนี้เป็นไปอย่างราบรื่น 

ซึ่งปีนี้ ยังมีกลุ่มตัวตลกนับพันคนเข้าร่วมงานอย่างคึกครื้นเช่นเคย ซึ่งทุกคนก็แต่งหน้า-แต่งตัว มากันแบบจัดเต็ม และนอกจากจะมาในคาแรคเตอร์ของตัวตลกแบบพื้นฐานที่หลายคนคุ้นเคยแล้ว ยังมีการแต่งตัวเลียนแบบตัวละครดังตั้งแต่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ โดยเฉพาะการ์ตูนยอดฮิตจากฝั่งญี่ปุ่นหลายตัว เช่น Dragon Ball รวมถึงตัวการ์ตูนจากภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนหน้าอย่าง Toy Story และที่ขาดไม่ได้คือ Pennywise ตัวตลกสุดสยองจากภาพยนตร์ IT  

และไม่ใช่แค่เพียงแต่งหน้าออกมานำแสดงเพียงเท่านั้น เพราะพวกเขายังแสดงเอกลักษณ์และหน้าที่สำคัญของตัวตลก ด้วยการหยอกล้อและเล่นสนุกให้ความบันเทิงกับผู้คนที่เดินสัญจรไปมา ตลอดสองข้างทางอีกด้วย ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความสุขได้ทั่วบริเวณทีเดียว 

โดยตัวแทนของขบวนพาเหรคคนหนึ่ง กล่าวว่า เธอทำอาชีพนี้มายาวนานนับสิบปี ซึ่งเธอชื่นชอบมันเพราะนอกจากจะเป็นอาชีพที่เก่าแก่และสามารถหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้แล้ว ยังเป็นการสร้างความสุขให้กับผู้คนโดยเฉพาะเด็กๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS