Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุการณ์ยิงภายในอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 06:02:32 น.

จำนวนผู้ชม : 906

มีรายงานว่า เกิดเสียงปืนดังขึ้นที่ศูนย์รับผู้มาเยือน ในอาคารรัฐสภาสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตัน ดีซี ซึ่งบรรดาบุคลากรของรัฐสภา ถูกคุ้มกันให้หลบในที่ปลอดภัย

รายงานเหตุยิงกันที่ศูนย์รับผู้มาเยือนในรัฐสภาสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตันดีซี เกิดขึ้นเมื่อ 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าไทย 11 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ทั้งในและบริเวณนอกอาคารัฐสภาได้ถูกสั่งปิด หรือ Lock Down ห้ามคนในออกและคนนอกเข้า ด้านบุคลากรของรัฐสภาได้ถูกคุ้มกันให้หลบในที่ปลอดภัย ตามห้องหลบภัยที่ถูกกำหนดไว้ตามจุดต่างๆ ภายในอาคารรัฐสภา ซึ่งสมาชิกรัฐสภาหลายคนได้โพสต์ข้อความ ในสื่อสังคมออนไลน์แจ้งว่า พวกเขาปลอดภัยดี และกำลังอยู่ในที่หลบภัย

สำนักงานตำรวจเขต ดิสตริกต์ ออฟ โคลัมเบีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงวอชิงตัน ดีซี ระบุในทวิตเตอร์ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เป็นภัยคุกคามต่อสาธารณชน และสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ตำรวจรัฐสภาสหรัฐอเมริกา ยิงชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บและถูกจับกุม หลังมีรายงานเสียงปืนดังขึ้น นอกจากนั้น ยังมีพลเรือนหญิงที่เดินผ่านมาคนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระสุน แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาคนใดได้รับบาดเจ็บ และไม่มีผู้ต้องสงสัยคนอื่นหลบหนีแต่อย่างใด

ทั้งนี้ การเข้าไปในอาคารรัฐสภา หรืออาคารสภาผู้แทนราษฏร ผู้มาเยือนจะต้องผ่านเครื่องจับโลหะ และอาวุธทุกชนิดจะถูกปลดออก เพราะในปี 2531 ตำรวจ 2 นายได้เสียชีวิต เมื่อผู้โจมตีคนหนึ่งบุกผ่านการรักษาความปลอดภัยที่รัฐสภาเข้ามาได้แล้วยิงตำรวจทั้ง 2 นาย จากนั้นเป็นต้นมาก็มีการรักษาความปลอดภัยบุคคลที่จะเข้ามาในอาคารอย่างเข้มงวดมากขึ้น

ขณะที่ล่าสุดศูนย์รับผู้มาเยือนยังคงปิดอยู่ แต่อาคารวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรเปิดใช้งานแล้ว หลังจากปิดทำการ นานประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง โดยเปิดเฉพาะส่วนงานราชการ แต่ยังไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมชม

เหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ทำเนียบขาว ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงต้องปิดแนวกำแพงด้านทิศเหนือและใต้ ในมาตรการป้องกันความปลอดภัยเบื้องต้น

แหล่งข่าวในรัฐสภาเปิดเผยว่า มือปืนพยายามจะผ่านเครื่องตรวจจับโลหะที่ทางเข้าศูนย์ผู้มาเยือน เมื่อสัญญาณดังขึ้น จึงถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเรียกให้หยุด แต่เขากลับชักปืนกระบอกหนึ่งขึ้นมา ตำรวจรัฐสภาจึงยิงเข้าใส่ โดยขณะนี้ ผู้ร้ายก่อเหตุอาการไม่สาหัส และถูกนำตัวส่ง รพ.แล้ว เพื่อรอการสืบสวนต่อไป

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS