Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีสันบรรยากาศวันอีสเตอร์ทั่วโลก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 59 เวลา 06:03:28 น.

จำนวนผู้ชม : 889

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันอีสเตอร์ ซึ่งเป็นวันหนึ่งที่มีความสำคัญทางศาสนาคริสต์ หรือ วันที่พระเยซูทรงคืนพระชนม์ชีพ ชมบรรยากาศการเฉลิมฉลองจากทั่วโลก

ที่นครหลวงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ได้มีการเดินขบวนพาเหรดขนาดใหญ่ เพื่อรำลึกวาระครบรอบ 100 ปี ของการต่อต้านการปกครองของอังกฤษ โดยมีทหารไอริชหลายพันนายเดินแถวอย่างสงบ ผ่านท้องถนนของกรุงดับลิน เพื่อรำลึกการก่อกบฏที่ล้มเหลวในครั้งนั้น ที่ทำให้กรุงดับลินกลายเป็นซากปรักหักพัง และเป็นแรงบันดาลใจให้ไอร์แลนด์ได้เป็นเอกราชจากอังกฤษ ในท้ายที่สุด

ที่รัฐวาติกัน มีพิธีสวดมนต์และจุดเทียนกันในโบสถ์ โดย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส นอกจากนั้นพระองค์ยังขอให้ทุกคนมีความหวังและอวยพรให้แก่เหยื่อผู้สูญเสียใน เหตุการณ์โจมตีที่กรุงบรัสเซลส์ อีกด้วย

เมืองดามากัส ในซีเรีย ที่ถึงแม้ว่า จะยังไม่ปลอดภัยเต็มร้อยเปอร์เซนต์ ก็ตาม แต่ผู้คนที่ศรัทธาก็ยังคงไปทำพิธีที่โบสถ์ ซึ่ง แม่ชีแมรี่ ได้กล่าวว่า เธอหวังว่าพระเจ้าจะช่วยให้ฟื้นคืนบ้านเมืองของเธอให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกครั้ง

บรรยากาศในเม็กซิโก ที่ฝูงชนจำนวนมากมารวมตัวกันและเฉลิมฉลองด้วยการจุดพลุเผาหุ่นโดนัลด์ ทรัมป์  นอกจากนั้นยังมีการเผารูปจำลองของโอบามา และกลุ่มไอเอส อีกด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเผาหุ่นจำลองรูปพระเยซู เนื่องในพิธีเผาจูดาส์ เป็นการเฉลิมฉลองวันอีสเตอร์แบบชาวเม็กซิโก เพื่อแสดงถึงชัยชนะของความดีที่มีต่อความชั่วร้าย

ข้ามฝั่งไปดูบรรยากาศที่อเมริกากันบ้าง เป็นธรรมเนียมของวันอีสเตอร์ ที่จะต้องมีกิจกรรมเก็บไข่อีสเตอร์กัน ในรัฐเพนซิลเวเนีย เค้ามีกิจกรรม Easter Bunny ที่มาสคอทกระต่ายตัวใหญ่ กระโดดร่มลงมาจากบนฟ้า ลงมาแจกไข่ และปล่อยให้บรรดาผู้มาเข้าร่วมงานได้ แย่งกันเก็บไข่กันอย่างสนุกสนาน

ปิดท้ายที่กิจกรรมดีๆ ในรัฐฟลอริดา จัดกิจกรรมเป็นพิเศษให้แก่ผู้พิการทางสายตา ได้มีโอกาสมาร่วมสนุกเช่นเดียวกับคนอื่นๆโดย ความพิเศษของไข่ในงานนี้ก็คือ สามารถส่งเสียงได้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการทางสายตา จะได้รู้ว่าไข่อยู่ตรงไหนนั่นเอง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS