Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปากีสถาน-ระเบิดฆ่าตัวตายที่สวนสาธารณะ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 59 เวลา 06:01:05 น.

จำนวนผู้ชม : 1,109

เกิดเหตุโจมตีด้วยมือระเบิดฆ่าตัวตายในเมืองละฮอร์ เมืองเอกของจังหวัดปัญจาบ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของปากีสถาน 

การโจมตีเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ตามเวลาในท้องถิ่น หรือ 20.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ที่สวนสาธารณะกุลชานอิกบัล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ขณะที่ประชาชนจำนวนมาก พาครอบครัวออกมาพักผ่อน

โดยระเบิดได้เกิดขึ้น ที่ประตูทางเข้าหลักของสวนสาธารณะ ในจุดที่ผู้คนมักจะนำรถยนต์เข้ามาจอด ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า เกิดความโกลาหลขึ้นหลังการระเบิด มีการวิ่งหนีและเหยียบกันขึ้น และเด็กๆ หลายคน พลัดหลงกับครอบครัว ระหว่างการหลบหนีจากจุดเกิดเหตุ สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่า ทั่วบริเวณเต็มไปด้วยกองเลือดและผู้บาดเจ็บ

ด้านตำรวจท้องถิ่นระบุว่า เป็นการโจมตีของมือระเบิดฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ รานงานจากสำนักข่าว Aljazeera ระบุว่า ขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 65 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 300 ราย ซึ่งคาดกันว่า ยอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้นอีก เนื่องจากผู้บาดเจ็บหลายรายอยู่ในอาการสาหัส จากรายงานแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นเด็กและผู้หญิง

นายนาวาซ ชารีฟ นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ได้ออกมาประนามการโจมตี ด้วยถ้อยคำรุนแรง และแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวของเหยื่อ และจากการสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่า สมาชิกครอบครัวชาวคริสต์ที่ออกมาฉลองวันอีสเตอร์ น่าจะเป็นเป้าหมายหลักของการโจมตีครั้งนี้

ทั้งนี้ เมืองละฮอร์ มีประชากรกว่า 10 ล้านคน เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สอง ของปากีสถาน มีประชากรมากที่สุด และร่ำรวยที่สุด และโดยปกติเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างสงบ ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นบ่อยนัก

โดยล่าสุด เกิดเหตุเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ปีที่แล้ว เป็นการโจมตีด้วยระเบิดเช่นกัน ซึ่งได้คร่าชีวิตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ของจังหวัดปัญจาบไปด้วย คือนายชูจา คันซาดา ผู้เป็นที่นิยมของประชาชน กับประชาชนอีก 12 คน ในเหตุโจมตีสำนักงานของเขาในเขตอัตต็อก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS