Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลศรีลังกาเผยมือระเบิดเป็นกลุ่มเศรษฐีและผู้มีการศึกษา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 62 เวลา 11:48:44 น.

จำนวนผู้ชม : 287

รัฐบาลศรีลังกาเผยผู้ก่อเหตุระเบิดโจมตีโบสถ์และโรงแรมอย่างน้อย 8 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีการศึกษามาจากชนชั้นกลางและชนชั้นสูง ขณะที่ชาวศรีลังกาหวั่นเหตุโจมตีจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศ

นายรูวาน วิเจวาเดน รัฐมนตรีกลาโหมศรีลังกาแถลงต่อผู้สื่อข่าวเมื่อวานนี้ว่า ผลการสอบสวนเหตุระเบิดอย่างน้อย 8 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พบสิ่งที่ไม่คาดคิดคือ ผู้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีการศึกษาดี บางส่วนมาจากชนชั้นสูงและเป็นนักธุรกิจ ในจำนวนนี้มีผู้หญิงรวมอยู่ด้วย

โดยในจำนวนผู้ก่อเหตุระเบิด 2 คนเป็นพี่น้องกันชื่อ อิมซาท อาห์เหม็ด อิบราฮิมและอิลฮาม อาห์เหม็ด อิบราฮิม มาจากครอบครัวนักธุรกิจร่ำรวย และไปร่ำเรียนมาจากต่างประเทศ พ่อของเขาคือโมฮัมเหม็ด อิบราฮิม เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทส่งออกฮิสฮาน่า เป็นผู้ส่งออกเครื่องเทศรายใหญ่ที่สุดของประเทศและยังมีธุรกิจโรงงานทองแดง นายโมฮัมเหม็ด เป็นหนึ่งในผู้ที่ ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำด้วย สำหรับครอบครัวอิบราฮิมนี้ เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักธุรกิจและนักการเมือง รายงานระยังระบุด้วยว่า ผู้ก่อเหตุอีกอย่างน้อย 2 คน ก็ไปเรียนต่อที่อังกฤษเช่นกัน 

เมื่อวานนี้ทางการศรีลังกายังได้เผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ผู้ต้องสงสัยสองคนเดินเข้าไปก่อเหตุในโรงแรมแชงกรี-ล่า ขณะที่แหล่งข่าวรัฐบาลศรีลังกาเผยว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุที่โรงแรมแชงกรี-ล่า มีชื่อว่า อินชาน ซีลาแวน เป็นผู้วางแผนการก่อเหตุทั้งหมด เจ้าหน้าที่ศรีลังกายังได้เผยชื่อตัวการสำคัญในการก่อเหตุโจมตีครั้งนี้อีกหนึ่งคนคือ นายซาห์แรน ฮาชิม ซึ่งตอนนี้ยังตรวจสอบไม่ได้ว่า หลบหนีอยู่ที่ไหนนายฮาซิม คือคนที่ปรากฏในภาพวิดีโอที่กลุ่มไอเอส นำมาเผยแพร่ เป็นคนที่ไม่ได้สวมใส่ผ้าปกคลุมใบหน้า
SRI LANKA-BLASTS/TOURISM

เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นส่งผลให้ชาวศรีลังกาเริ่มกังวลว่าจะกระทบการท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่เมืองเนกอมโบ ซึ่งโบสถ์เซนต์ เซบาสเตียนในเมืองดังกล่าวเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกระเบิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่นี่มีผู้เสียชีวิตกว่า 100 คน และตอนนี้นักท่องเที่ยวเริ่มบางตา 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS