Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลศรีลังกาเผยมือระเบิดเป็นกลุ่มเศรษฐีและผู้มีการศึกษา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 62 เวลา 11:48:44 น.

จำนวนผู้ชม : 248

รัฐบาลศรีลังกาเผยผู้ก่อเหตุระเบิดโจมตีโบสถ์และโรงแรมอย่างน้อย 8 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีการศึกษามาจากชนชั้นกลางและชนชั้นสูง ขณะที่ชาวศรีลังกาหวั่นเหตุโจมตีจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศ

นายรูวาน วิเจวาเดน รัฐมนตรีกลาโหมศรีลังกาแถลงต่อผู้สื่อข่าวเมื่อวานนี้ว่า ผลการสอบสวนเหตุระเบิดอย่างน้อย 8 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พบสิ่งที่ไม่คาดคิดคือ ผู้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีการศึกษาดี บางส่วนมาจากชนชั้นสูงและเป็นนักธุรกิจ ในจำนวนนี้มีผู้หญิงรวมอยู่ด้วย

โดยในจำนวนผู้ก่อเหตุระเบิด 2 คนเป็นพี่น้องกันชื่อ อิมซาท อาห์เหม็ด อิบราฮิมและอิลฮาม อาห์เหม็ด อิบราฮิม มาจากครอบครัวนักธุรกิจร่ำรวย และไปร่ำเรียนมาจากต่างประเทศ พ่อของเขาคือโมฮัมเหม็ด อิบราฮิม เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทส่งออกฮิสฮาน่า เป็นผู้ส่งออกเครื่องเทศรายใหญ่ที่สุดของประเทศและยังมีธุรกิจโรงงานทองแดง นายโมฮัมเหม็ด เป็นหนึ่งในผู้ที่ ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำด้วย สำหรับครอบครัวอิบราฮิมนี้ เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักธุรกิจและนักการเมือง รายงานระยังระบุด้วยว่า ผู้ก่อเหตุอีกอย่างน้อย 2 คน ก็ไปเรียนต่อที่อังกฤษเช่นกัน 

เมื่อวานนี้ทางการศรีลังกายังได้เผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ผู้ต้องสงสัยสองคนเดินเข้าไปก่อเหตุในโรงแรมแชงกรี-ล่า ขณะที่แหล่งข่าวรัฐบาลศรีลังกาเผยว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุที่โรงแรมแชงกรี-ล่า มีชื่อว่า อินชาน ซีลาแวน เป็นผู้วางแผนการก่อเหตุทั้งหมด เจ้าหน้าที่ศรีลังกายังได้เผยชื่อตัวการสำคัญในการก่อเหตุโจมตีครั้งนี้อีกหนึ่งคนคือ นายซาห์แรน ฮาชิม ซึ่งตอนนี้ยังตรวจสอบไม่ได้ว่า หลบหนีอยู่ที่ไหนนายฮาซิม คือคนที่ปรากฏในภาพวิดีโอที่กลุ่มไอเอส นำมาเผยแพร่ เป็นคนที่ไม่ได้สวมใส่ผ้าปกคลุมใบหน้า
SRI LANKA-BLASTS/TOURISM

เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นส่งผลให้ชาวศรีลังกาเริ่มกังวลว่าจะกระทบการท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่เมืองเนกอมโบ ซึ่งโบสถ์เซนต์ เซบาสเตียนในเมืองดังกล่าวเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกระเบิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่นี่มีผู้เสียชีวิตกว่า 100 คน และตอนนี้นักท่องเที่ยวเริ่มบางตา 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS