Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บริษัทสตาร์ทอัพในเลบานอน ผลิตไฟแช็คเลิกบุหรี่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 62 เวลา 14:31:11 น.

จำนวนผู้ชม : 219

สตาร์ทอัพในเลบานอนแห่งหนึ่งผลิตไฟแช็คช่วยสิงห์อมควันเลิกสูบบุหรี่ เป็นทางเลือกใหม่สำหรับช่วยคนอยากเลิกบุหรี่ นอกเหนือจากการหักดิบ เคี้ยวหมากฝรั่งนิโคติน หรือการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเเทน

สไลท์เทอร์ (Slighter) สตาร์ทอัพสัญชาติเลบานอน ผลิตไฟแช็คอัจฉริยะชื่อเดียวกับบริษัทออกมาช่วยปฏิวัติพฤติกรรมเหล่านักสูบใจอยากเลิกบุหรี่ให้สำเร็จดั่งใจหวัง"ซาเมอร์ เอล การิบ (Samer El Gharib)"ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสไลท์เทอร์ วัย 48 ปี เผยว่าไฟแช็คสไลท์เตอร์เกิดขึ้นจากไอเดียและประสบการณ์ตรงของเขาเองที่ต้องการเลิกบุหรี่ ที่ทดลองเลิกบุหรี่มาแล้วทุกทางไม่ว่าจะสูบบุหรี่ไฟฟ้า เคี้ยวหมากฝรั่งนิโคติน หรือแม้กระทั่งฝังเข็มก็ทำมาแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ และคิดว่าจะเป็นการดีกว่าหากมีไฟแช็คที่สามารถบันทึกพฤติกรรมการสูบและฝึกให้ผู้สูบบุหรี่เสพนิโคตินจากบุหรี่เป็นเวลา ที่ช่วยให้คนค่อยๆ ลดจำนวนมวนบุหรี่ที่สูบลงเรื่อยๆ จนกระทั่งไม่สูบบุหรี่เลยสักมวน

หลักการทำงานของไฟแช็คสไลท์เทอร์ คือ ช่วง 1-7 วันแรก จะติดตามบันทึกข้อมูลการสูบบุหรี่ของผู้ใช้งาน ว่าสูบวันละกี่มวน ครั้งหนึ่งห่างกันกี่นาทีในหนึ่งวัน โดยการใช้ไฟแช็คภายใน 3 นาที นับเป็น 1 ครั้ง ดังนั้น ใครที่กังวลว่า ทุกครั้งที่กดจุดไฟแช็คแล้วเกิดไม่ติดแล้วเครื่องจะนับจำนวนการใช้งานผิด ก็สบายใจได้แล้ว เมื่อเก็บข้อมูลครบสัปดาห์ อัลกอริทึม (Algorithm) ในไฟแช็คอัจฉริยะนี้จะประมวลผล แล้วจัดตารางสูบบุหรี่ที่เหมาะสมกับผู้ชายงานคนนั้นๆ และระหว่างช่วงเวลาห้ามสูบ ไม่ว่าผู้ใช้ไฟแช็คจะพยายามจุดไฟเท่าไหร่ ก็จะไม่มีไฟขึ้น และเมื่อเข้าสู่วันที่ 13 ของการใช้ไฟแช็คนี้ สไลท์เทอร์จะเริ่มลดจำนวนมวนบุหรี่ที่สามารถสูบได้ในแต่ละวันลงเรื่อยๆ จาก 20 มวนจนเป็นศูนย์ โดยจะใช้เวลาในการเลิกทั้งหมดเพียงแค่ 100 วันเท่านั้น แต่หากผู้สูบบุหรี่คนไหนอดใจสูบระหว่างช่วงที่ห้ามจริงๆ ไม่ได้ ก็สามารถกดปุ่มโกงจุดไฟเเช็คให้ติดได้ สาเหตุที่ต้องมีปุ่มนี้ด้วย ซาเมอร์ บอกว่า ก็เพื่อไม่ให้คนกำลังเลิกบุหรี่กลับไปใช้ไฟแช็คปกติ

สำหรับราคาไฟแช็คสไลท์เทอร์มีราคาอยู่ที่อันละ 129 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4,000 บาท เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ว และมีกำหนดส่งถึงมือผู้รับภายในปลายปีนี้ อย่างไรก็ตาม ไฟแช็คสไลท์เทอร์ ไม่สามารถช่วยให้คนที่ติดบุหรี่ไฟฟ้าได้ เพราะบุหรี่ประเภทนี้ไม่ต้องใช้ไฟแช็คจุด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS