Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เมแกนและรัชทายาทลำดับที่ 7 ต้องเผชิญกฎหมายภาษี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 62 เวลา 14:26:37 น.

จำนวนผู้ชม : 508

ไม่เพียงบรรดาแฟนคลับราชวงศ์อังกฤษทั่วโลกต่างลุ้นและรอคอยสมาชิกพระองค์ใหม่ของราชวงศ์ ของเจ้าชายแฮร์รี่้กับเมแกน แมร์เคิล พระชายาอย่างใจจดใจจ่อ แต่กรมสรรพากรสหรัฐฯ ก็ดูเหมือนจะจับตาว่าที่รัชทายาทลำดับที่ 7 ของอังกฤษอยู่เช่นกัน

เหตุผลเพราะแม้จะมีฐานันดรศักดิ์ในราชวงศ์อังกฤษ แต่เมื่อถือกำเนิดจากมารดาที่ยังเป็นพลเรือนสหรัฐฯ ทำให้รัชทายาทลำดับที่ 7 พระองค์นี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพลเรือนของสหรัฐฯ ไปโดยปริยาย ซึ่งนอกจากจะได้สิทธิ ความคุ้มครองและสวัสดิการตามบทบัญญัติกฎหมายของสหรัฐอเมริกาแล้ว ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ และพระโอรสหรือพระธิดา ที่จะมีประสูติกาลในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จะต้องยื่นเอกสารแสดงรายรับรายจ่ายเพื่อเสียภาษีให้แก่กรมสรรพากรสหรัฐฯ อีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัทให้คำปรึกษาด้านภาษีแก่ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในต่างแดนระบุว่า ขณะนี้เมแกนยังไม่ได้สละสิทธิ์การเป็นพลเรือนสหรัฐฯ ในระหว่างที่รออนุมัติความเป็นพลเรือนอังกฤษอย่างเป็นทางการ ทำให้เมแกนจะต้องปฎิบัติตามกฎหมายภาษีของสหรัฐฯ ไปโดยปริยาย ซึ่งรวมถึงการแจกแจงบัญชีทรัพย์สิน และรายรับรายจ่ายที่ได้รับ นั่นทำให้ทางการสหรัฐฯ มีสิทธิ์ตรวจสอบเข้าถึงบัญชีส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษด้วย

สำหรับตัวอย่างบัญชีทรัพย์สินของเมแกนที่ต้องแจกแจงนี้ ประกอบด้วยสินทรัพย์ที่มีมูลค่ารวมมากกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐฯ และของขวัญที่มีมูลค่าเกิน 1.5 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ โดยยังไม่นับรวมถึงเครื่องประดับมีราคาอย่างแหวนเพชร บ้านหรือรถยนต์ หรือแม้กระทั่งในกรณีที่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงให้เมแกนยืมใช้เทียร่าของราชวงศ์ ก็ต้องได้รับการแจกแจงในเอกสารยื่นเสียภาษีด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เมแกนสละสิทธิ์การเป็นพลเรือนอเมริกันเรียบร้อยแล้ว แต่รัชทายาทลำดับที่ 7 พระองค์นี้ก็ยังคงต้องแจกแจงเรื่องภาษีกับรัฐบาลสหรัฐฯ จนกว่าจะมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ ที่พระองค์จะสามารถเลือกสัญชาติได้ด้วยพระองค์เอง

ด้านนักวิเคราะห์หลายฝ่ายมองว่า ปัญหาดังกล่าวไม่น่าจะทำให้ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็ก วิตกกังวลมากนัก เนื่องจากทั้งสองน่าจะรับรู้ เข้าใจและยอมรับเรื่องดังกล่าวก่อนเข้าพิธีเสกสมรส ตลอดจนได้ปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายมาเป็นอย่างดี เพียงแต่อาจจะต้องทำการบ้านและปวดหัวกับการเตรียมเอกสารเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS