Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้นำเกาหลีใต้เยือนพื้นที่ประสบภัยไฟป่า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 62 เวลา 16:16:23 น.

จำนวนผู้ชม : 171

นักผจญเพลิงและทหารกว่า 1 หมื่นนายต้องทำงานอย่างหนักตลอดทั้งวันและคืนเพื่อควบคุมไฟป่าครั้งรุนแรงในจังหวัดกังวอน ล่าสุดสามารถควบคุมไฟป่าส่วนใหญ่ที่ลุกลามไปใน 5 เมืองได้แล้ว

เมื่อวานนี้ประธานาธิบดีมูน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ได้เดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัยที่เมืองโกซอง 1 ใน 5 เมืองที่เผชิญไฟป่า และเป็นจุดที่ใช้บัญชาการปฏิบัติการควบคุมไฟป่า ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเพียง 160 กิโลเมตร การเดินทางไปครั้งนี้มีขึ้นหลังเกิดไฟป่าไม่ถึง 24 ชั่วโมง ประธานาธิบดีมูน เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อดับไฟป่าให้ได้ทั้งหมด

ประธานาธิบดีมูนยังกล่าวอีกว่า พวกเราอาจจะผิดพลาดที่ไม่สามารถควบคุมไฟป่าไม่ให้ลุกลามในเบื้องต้นได้ เนื่องจากกระแสลมแรง แต่เขาเชื่อว่า ด้วยการร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วนทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทหาร ตำรวจ และประชาชนจะสามารถควบคุมไฟป่าทั้งหมดได้

หลังจากนั้นประธานาธิบดีมูนได้เดินทางไปยังที่พักพิงชั่วคราวที่โรงเรียนแห่งหนึ่งเพื่อเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ต้องอพยพออกจากบ้านเรือน ประธานาธิบดีมูนให้กำลังใจผู้ประสบภัยว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือประชาชนปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บ

ประธานาธิบดีมูนเดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัย หลังจากที่รัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ

สำหรับสาเหตุของไฟป่าครั้งนี้ จนถึงขณะนี้ คาดว่า มาจากประกายไฟที่เกิดจากหม้อแปลงระเบิด ที่เมืองโกซัง

เมื่อวานนี้สามารถควบคุมไฟ้ป่าที่เมืองซอกโช ได้ทั้งหมด ขณะที่เมืองคังนึง ควบคุมได้ร้อยละ 50

ขณะที่กระทรวงมหาดไทยและความปลอดภัยเกาหลีใต้ เผยว่า ได้มีการจัดสรรงบช่วยเหลือพิเศษ 4 พันล้านวอน ในปฎิบัติการดับไฟป่าและเก็บกวาดความเสียหายที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันได้จัดเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน อีก 250 ล้านวอน เพื่อจัดหาที่พักชั่วคราว และ สิ่งของจำเป็นให้กับผู้ประสบภัยไฟป่า

ชาวเกาหลีใต้ต่างเฝ้าติดตามสถานการณ์และให้กำลังใจผู้ประสบภัย โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ มีการติดแฮชแท็ค เพรย์ฟอร์โคเรีย (#PrayForKorea) ไฟป่าดังกล่าวได้เผาผลาญพื้นที่ป่า กว่า 3 พัน ไร่ อาคาร บ้านเรือน โกดัง ถูกเผาวอดกว่า 300 หลัง และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 35 คน ขณะที่ประชาชนกว่า 4 พันคนต้องอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS