Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกาหลีใต้ประกาศเขตภัยพิบัติไฟป่าจังหวัดคังวอน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 62 เวลา 11:39:42 น.

จำนวนผู้ชม : 279

เมื่อคืนที่ผ่านมา จังหวัดคังวอน ทางตะวันออกของประเทศต้องเผชิญกับไฟป่าครั้งรุนแรง หลังจากเกิดหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย บาดเจ็บ 11 คน ทางการประกาศเตือนภัยไฟป่าระดับสูงสุด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังเมืองซกโช เมืองพักตากอากาศริมทะเล เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชนกว่า 4 พันคน ออกจากพื้นที่เสี่ยง และต้องปิดโรงเรียน 52 แห่งในวันนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า บ้านเรือนประชาชน คลังสินค้าและอาคารต่าง ๆ มากกว่า 300 หลัง และพื้นที่ป่ามากกว่า 2,400 ไร่ถูกเพลิงเผาผลาญ ไฟป่าที่เกิดขึ้นอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 210 กิโลเมตร

ประธานาธิบดีมูน แจอิน มีคำสั่งให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุ่มเทความพยายามทุกวิธีทางเพื่อดับไฟป่า และประกาศภาวะภัยพิบัติแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้ไฟได้ลุกลามไปใน 5 เมืองตามแนวชาวฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ สำนักงานดับเพลิงเกาหลีใต้ประกาศเตือนภัยไฟป่าระดับสูงสุดและระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั่วประเทศมาช่วยควบคุมไฟป่าที่คังวอน ขณะเดียวกันกองทัพได้ส่งทหารมาร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วย 

สำนักข่าวอารีรังของเกาหลีใต้รายงานว่า ไฟป่าที่เกิดขึ้นเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ประกอบกับกระแสลมแรงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

ข่าวดังกล่าวเป็นที่สนใจของสำนักข่าวต่างๆ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับสองของไทย และมีการติดแฮชแท็ก เพรย์ฟอร์โคเรีย ( #PrayForKorea) 

ไฟป่าที่ซกโช ยังทำให้วงแบล็คพิงค์ (Blackpink) ซึ่งเพิ่งปล่อยเพลงล่าสุด ที่มีชื่อว่า" คิล ดีส เลิฟ"(Kill This Love) ออกไปเมือคืนนี้ ต้องยกเลิกการแถลงข่าวในวันนี้ โดยวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ได้ออกแถลงการณ์ให้เหตุผลว่า เพื่อร่วมแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับประชาชนในจังหวัดคังวอน ที่กำลังประสบไฟป่า

ข้อมูล  :จังหวัดคังวอนโด (Gangwon-do) อยู่ติดกับโซลทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และติดทะเล มีสภาพแวดล้อมเป็นภูเขาและที่ราบสูง จึงเป็นจังหวัดท่องเที่ยวตากอากาศหลักของชาวเมืองโซล เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและมีชื่อเสียงระดับประเทศอยู่มากมาย เป็นแหล่งรวมของสกีรีสอร์ทชั้นนำของประเทศ, สปา, สนามกอล์ฟ, ชายหาดที่ใส สะอาดมากมาย, อุทยานแห่งชาติหลายแห่ง เช่น ซอรักซาน(Seoraksan), โอแดซาน(Odaesan) และเกาะนามิ(Namisoem) ที่เป็นจุดถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดัง และใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงาม)

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS