Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทีมเลือกตั้งทรัมป์ปี 2020 เตรียมการหาเสียง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 มี.ค. 62 เวลา 14:05:23 น.

จำนวนผู้ชม : 220

กลายเป็นอีกหนึ่งอาวุธหมัดเด็ดสำคัญในแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งปี 2020 ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สำหรับรายงานของอัยการพิเศษ โรเบิร์ต มูลเลอร์ ที่เปิดเผยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผลสรุปที่ระบุยืนยันชัดเจนว่าไม่พบหลักฐานการสมรู้ร่วมคิดระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ และทีมหาเสียง กับรัสเซียในการเลือกตั้งเมื่อปี 2016 นอกจากจะเป็นข่าวดีที่ช่วยให้ทรัมป์หลุดพ้นจากมลทินและข้อกล่าวหาซึ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับชื่อเสียงภาพลักษณ์ในฐานะผู้นำประเทศแล้ว ประธานาธิบดีทรัมป์ยังเตรียมใช้ผลสรุปครั้งนี้เป็นอาวุธโจมตีกลับฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะ พรรคเดโมแครต ในการหาเสียงเลือกตั้งตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในปีหน้า

เหตุผลเพราะที่ผ่านมากว่า 22 เดือน ข้อกล่าวหาเรื่องการแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐฯ ของรัสเซีย ถูกหยิบยกขึ้นมาโจมตีทรัมป์อยู่เสมอ ดังนั้น รายงานของมุลเลอร์ จึงไม่ต่างอะไรกับหลักฐานยืนยันที่ทรัมป์ยืนกรานเสมอมาว่าโดนใส่ร้ายป้ายสี ทำให้ทรัมป์มีข้ออ้างอย่างดีในการโต้กลับ

เลขาธิการทั่วไปทีมหาเสียงเลือกตั้งทรัมป์ปี 2020 ตอบกลับอีเมล์ของสถานีซีเอ็นบีซียืนยันว่า ไม่เพียงแค่ความสำเร็จในการบริหารจัดการและยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวอเมริกันทั่วประเทศเท่านั้น ที่จะเป็นประเด็นสำคัญในการหาเสียง คำโกหกหลอกลวง และการหาเรื่องขัดแข้งขัดขานโยบายของทรัมป์จากฝ่ายเดโมแครตก็จะเป็นประเด็นสำคัญในการใช้โจมตีเอาคืนฝ่ายตรงข้าม โดยมีกรณีของมูลเลอร์เป็นหลักฐานยืนยันพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของฝ่ายเดโมแครต

ขณะเดียวกัน บทสรุปของมูลเลอร์ ยังถือเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่ช่วยให้ทรัมป์ได้รับเสียงสนับสนุนจากสมาชิกพรรครีพับลิกันมากขึ้น ยิ่งเป็นการทำให้การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของทรัมป์ในอีกเกือบ 600 วันข้างหน้าเป็นไปอย่างแข็งแกร่งมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์หลายฝ่ายเห็นว่า ประเด็นดังกล่าวอาจไม่มีผลมากนักต่อการตัดสินใจเลือกของชาวอเมริกัน เพราะที่สุดแล้วกว่าร้อยละ 70 ของผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งล้วนพิจารณาจากนโยบายการบริหารประเทศที่โดนใจเป็นหลัก ซึ่งนโยบายหลัก ๆ ย่อมหนีไม่พ้น นโยบายด้านเศรษฐกิจการค้า และระบบประกันสุขภาพ ขณะที่นโยบายด้านการต่างประเทศ ด้านระบบตรวจคนเข้าเมือง และด้านการจัดการกับภาวะโลกร้อนเป็นประเด็นสำคัญรองลงมา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS