Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลเกาหลีใต้เตรียมพิจารณาออกหมายจับ"จองจุนยอง"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 62 เวลา 11:58:05 น.

จำนวนผู้ชม : 564

ศาลเกาหลีใต้เตรียมพิจารณาออกหมายจับ จองจุนยอง ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงฐานล่อลวงหญิงสาวไปมีเพศสัมพันธ์ พร้อมแอบถ่ายคลิปไว้และนำไปแชร์ต่อในภายหลัง

ศาลในกรุงโซลเกาหลีใต้ได้รับพิจารณาคำร้องของทีมอัยการที่ยื่นเอกสารให้ออกหมายจับ จองจุนยอง วัย 30 ปี ตัวการหลักในคดีหลอกลวงหญิงสาวไปมีเพศสัมพันธ์ และตั้งกล้องแอบถ่ายคลิปขณะลงมือประกอบกิจ ก่อนนำไปแชร์บนแชทรูมหรือนำไปแบล็กเมล์เหยื่อในภายหลัง โดยหากมีการออกหมายจับจริง จองจุนยอง จะถูกควบคุมตัวไว้ภายในเรือนจำกลาง หมดอิสรภาพ และเผชิญหน้ากับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

ด้านซึงรี อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง ที่มีส่วนพัวพันในคดีคลิปฉาวครั้งนี้ ตำรวจกำลังมุ่งประเด็นไปที่ธุรกิจไนท์คลับซึ่งซึงรีเป็นหุ้นส่วน ขณะที่ กองทัพเกาหลีใต้ได้เลื่อนวันรายงานตัวเข้ากรมให้เขาออกไปอีก 3 เดือน 

การเปิดโปงด้านมืดของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้ครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อมูลค่าทางการตลาดของบรรดาบริษัทในวงการ โดย นับตั้งแต่มีการเปิดโปงคดีอื้อฉาวเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์จนถึง 15 มีนาคม มูลค่าหุ้นของ 5 บริษัทหลักในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้สูญหายไปแล้วถึงร้อยละ 17.52 

ส่วน YG Entertainment ต้นสังกัดของซึงรี ตัวการข่าวฉาวพัวพันการค้ายาเสพติด และการค้าประเวณี ได้รับผลกระทบหนักที่สุด เห็นได้จากราคาหุ้นในตลาดที่ปรับตัวดิ่งลงอย่างต่อเนื่องกว่า ร้อยละ 14.1 

และหลังจากที่ประธานาธิบดีมูน แจ อิน สั่งการให้ค้นหาความจริงในคดีอื้อฉาวในบันเทิง ส่งผลให้คดีฆ่าตัวตายของ จาง จา ยอน ดาราหญิง เมื่อปี 2009 กลายเป็นที่สนใจของสื่ออีกครั้ง กระทรวงยุติธรรมตั้งคณะกรรมาธิกาพิเศษขึ้นมารื้อคดีนี้ โดยยืดอายุความอีก 2 เดือน ก่อนหมดอายุความ 10 ปี ในสิ้นเดือนนี้ ทั้งนี้ จาง จา ยอน วัย 30 ปี แขวนคอตาย ในห้องพัก ที่กรุงโซล เมื่อเดือนมีนาคมปี 2009 และเขียนข้อความทิ้งไว้ว่า เธอถูกต้นสังกัดบังคับให้ร่วมดื่มในงานปาร์ตี้นับร้อยๆ งาน และมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลสำคัญในอุตสาหกรรมบันเทิงและข่าว 31 คน จนนำไปสู่การฆ่าตัวตาย ซึ่งการรื้อคดีจาง จา ยอน ขึ้นมาใหม่ เพิ่มแรงกดดันไปที่นักแสดงหญิง 2 คน ที่เป็นเพื่อนร่วมสังกัดเดียวกัน ให้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ จาง จา ยอน ก่อนที่จะฆ่าตัวตาย เพื่อนำไปสู่การดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้อง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS