Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลเกาหลีใต้เตรียมพิจารณาออกหมายจับ"จองจุนยอง"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 62 เวลา 11:58:05 น.

จำนวนผู้ชม : 533

ศาลเกาหลีใต้เตรียมพิจารณาออกหมายจับ จองจุนยอง ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงฐานล่อลวงหญิงสาวไปมีเพศสัมพันธ์ พร้อมแอบถ่ายคลิปไว้และนำไปแชร์ต่อในภายหลัง

ศาลในกรุงโซลเกาหลีใต้ได้รับพิจารณาคำร้องของทีมอัยการที่ยื่นเอกสารให้ออกหมายจับ จองจุนยอง วัย 30 ปี ตัวการหลักในคดีหลอกลวงหญิงสาวไปมีเพศสัมพันธ์ และตั้งกล้องแอบถ่ายคลิปขณะลงมือประกอบกิจ ก่อนนำไปแชร์บนแชทรูมหรือนำไปแบล็กเมล์เหยื่อในภายหลัง โดยหากมีการออกหมายจับจริง จองจุนยอง จะถูกควบคุมตัวไว้ภายในเรือนจำกลาง หมดอิสรภาพ และเผชิญหน้ากับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

ด้านซึงรี อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง ที่มีส่วนพัวพันในคดีคลิปฉาวครั้งนี้ ตำรวจกำลังมุ่งประเด็นไปที่ธุรกิจไนท์คลับซึ่งซึงรีเป็นหุ้นส่วน ขณะที่ กองทัพเกาหลีใต้ได้เลื่อนวันรายงานตัวเข้ากรมให้เขาออกไปอีก 3 เดือน 

การเปิดโปงด้านมืดของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้ครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อมูลค่าทางการตลาดของบรรดาบริษัทในวงการ โดย นับตั้งแต่มีการเปิดโปงคดีอื้อฉาวเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์จนถึง 15 มีนาคม มูลค่าหุ้นของ 5 บริษัทหลักในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้สูญหายไปแล้วถึงร้อยละ 17.52 

ส่วน YG Entertainment ต้นสังกัดของซึงรี ตัวการข่าวฉาวพัวพันการค้ายาเสพติด และการค้าประเวณี ได้รับผลกระทบหนักที่สุด เห็นได้จากราคาหุ้นในตลาดที่ปรับตัวดิ่งลงอย่างต่อเนื่องกว่า ร้อยละ 14.1 

และหลังจากที่ประธานาธิบดีมูน แจ อิน สั่งการให้ค้นหาความจริงในคดีอื้อฉาวในบันเทิง ส่งผลให้คดีฆ่าตัวตายของ จาง จา ยอน ดาราหญิง เมื่อปี 2009 กลายเป็นที่สนใจของสื่ออีกครั้ง กระทรวงยุติธรรมตั้งคณะกรรมาธิกาพิเศษขึ้นมารื้อคดีนี้ โดยยืดอายุความอีก 2 เดือน ก่อนหมดอายุความ 10 ปี ในสิ้นเดือนนี้ ทั้งนี้ จาง จา ยอน วัย 30 ปี แขวนคอตาย ในห้องพัก ที่กรุงโซล เมื่อเดือนมีนาคมปี 2009 และเขียนข้อความทิ้งไว้ว่า เธอถูกต้นสังกัดบังคับให้ร่วมดื่มในงานปาร์ตี้นับร้อยๆ งาน และมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลสำคัญในอุตสาหกรรมบันเทิงและข่าว 31 คน จนนำไปสู่การฆ่าตัวตาย ซึ่งการรื้อคดีจาง จา ยอน ขึ้นมาใหม่ เพิ่มแรงกดดันไปที่นักแสดงหญิง 2 คน ที่เป็นเพื่อนร่วมสังกัดเดียวกัน ให้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ จาง จา ยอน ก่อนที่จะฆ่าตัวตาย เพื่อนำไปสู่การดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้อง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS