Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เบลเยียมไว้อาลัยเหยื่อบึ้มบรัสเซลส์ ทางการเร่งล่ามือระเบิด พบเอี่ยวก่อการร้ายปารีส

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 07:43:33 น.

จำนวนผู้ชม : 728

รัฐบาลเบลเยียมประกาศวันไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 3 วัน โดยวันแรกของการไว้อาลัย ชาวเบลเยียมหลายร้อยคนมารวมตัวกันที่จัตุรัสปลาส เดอ ลาบูยลส์ ในกรุงบรัสเซลลส์ นำดอกไม้และจุดเทียนไว้อาลัยแด่เหยื่อผู้เสียชีวิต โดยนายกรัฐมนตรีชาร์ลส์ ไมเคิลของเบลเยี่ยมและนายฌอง โคลด จุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป เดินทางมาร่วมไว้อาลัยด้วย

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในต่างประเทศ ต่างก็เปิดไฟสีธงชาติเบลเยียมเพื่อนร่วมแสดงความเป็นหนึ่งเดียวในการต่อต้านการก่อการร้ายและไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต ทั้งที่น้ำพุเทรวีที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี, หอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, ประตูแบรนเดนเบิร์ก ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีและตึก One World Center นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ขณะที่ทางการเบลเยียม เผยรายชื่อ 3 ผู้ต้องสงสัยมือระเบิดฆ่าตัวตาย ที่สนามบินและสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงบรัสเซลส์ ซึ่งมือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 คน ที่ก่อเหตุคือ นายอิบราฮิม เอล บัคราอุย วัย 30 ปี และ นายคาลิด เอล บัคราอุย วัย 26 ปี เป็นพี่น้องกัน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยนายคาลิด เป็นผู้กดระเบิดฆ่าตัวตาย ที่สถานีรถไฟใต้ดินมัลบีค ส่วนนายอิบราฮิม ลงมือกดระเบิดที่สนามบิน ทั้งนี้สองพี่น้องบัคราอุย เคยถูกจับกุมในระหว่างการตรวจค้นอพาร์ตเม้นต์ ชานกรุงบรัสเซลส์ ก่อนที่ทั้งคู่จะได้รับการปล่อยตัว ซึ่งเป็นไปได้ว่า อาจมีส่วนเชี่อมโยงโจมตีกรุงปารีส เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ส่วนผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คือนายนาจิม ลาคราอุย วัย 24 ปี ชายสวมแจ็คเก็ตสีขาว ที่ปรากฎในภาพกล้องวงจรปิดของสนามบิน ซึ่งอยู่ในระหว่างการหลบหนี และจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยี่ยม ยังไม่สามารถจับกุมตัวนายนาจิมได้ ตามที่สื่อท้องถิ่นรายงานไปก่อนหน้านี้ พร้อมระบุว่า ระบุว่า ยังมีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุโจมตีกรุงบรัสเซลส์นี้อีกหลายคน ซึ่งทั้งหมดกำลังหลบหนีการจับกุม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS