Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สะเทือนวงการ K-POP เกาหลี แฉเอี่ยวค้าประเวณี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 มี.ค. 62 เวลา 11:28:56 น.

จำนวนผู้ชม : 9,245

อุตสาหกรรมดนตรีเค-ป็อป มูลค่าหลายพันล้านดอลล่าร์ของเกาหลีใต้ กำลังสั่นสะเทือนอย่างหนักจากกรณีอื้อฉาวเคป็อปมีส่วนพัวพันค้าประเวณี ยาเสพติด และการแอบถ่ายวิดีโอระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ขณะที่ไอดอลหลายคนที่ภาพลักษณ์สะอาด เป็นคนดี ถูกตำรวจเรียกตัวสอบสวน

เริ่มกันที่ไทม์ไลน์ นับตั้งแต่โทรทัศน์ SBS เปิดเรื่องห้องแชทสุดฉาวที่มีสมาชิกในกลุ่ม 8 คน เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา มีเค-ป็อป ไอดอลขวัญใจชาวเกาหลี และสาว ๆ ทั่วโลกถูกเผยชื่อออกมาแล้ว 5 คน ประกอบด้วย

1.ซึงรี (Seungri) สมาชิกวง Bigbang ซึ่งมีหุ้นส่วนในคลับฉาว Burning Sun ที่กำลังถูกสอบเรื่องค้าประเวณี และยาเสพติด ซึงรีได้ถอนตัวออกจากวง Bigbang และลาออกจากวงการเพื่อเข้าร่วมการสอบสวน

2.จองจุนยอง (Jung Joon-Yung) ( นักร้อง นักแต่งเพลง และพิธีกรรายการวาไรตี้ชื่อดัง ซึ่งแชร์คลิปแอบถ่ายขณะทีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงโดยไม่ยินยอมนับสิบราย ส่งเข้าห้องแชท โดยจองจุนยอง ได้ออกมาขอโทษพร้อมลาออกจากวงการและเข้ารับการการสอบสวนจากตำรวจ

3. ชเวจงฮุน (Choi Jong-Hoon) จากวง เอฟทีไอแลนด์ ( FTISLAND ) หลังถูก SBS เผยชื่อว่าอยู่ในห้องแชทฉาว ซึ่งชเวจงฮุนมีประเด็น เรื่องเมาแล้วขับ แลัวใช้เงินปกปิดคดี โดยอ้างตำรวจใหญ่ช่วยเหลือ ล่าสุดถูกสื่อท้องถิ่นแฉต่อว่าได้แชร์ภาพผู้หญิงที่ตัวเองหลับนอนด้วยเมื่อปี 2016 พร้อมรีวิวร่างกายของเธอให้เพื่อนฟังด้วย 

4. ยงจุนฮยอง (Yong Jun-Hyung) สมาชิกวง Highlight คนนี้ไม่ได้อยู่ในห้องแชท แต่ได้รับคลิปแอบถ่ายจาก จงจุนยอง ในแชทส่วนตัว และสนทนาด้วยถ้อยคำอย่างไม่เหมาะสม และไม่ได้ห้ามปราม ท้ายสุด ยงจุนฮยอง ออกจากวง Highlight พร้อมลาออกจากวงการเพื่อเข้ารับการสอบสวนเป็นรายที่ 3 

5.อีจงฮยอน (Lee JungHyun) สมาชิกวง ซีเอ็นบลู (CNBLUE) ไม่ได้อยู่ในห้องแชท 8 คน แต่ขอใช้บริการผู้หญิงจาก จงยุนยอง รวมทั้งแชร์คลิปแอบถ่ายผู้หญิงกับเพื่อนตัวเอง ซึ่งในจำนวนนี้เป้นไอดอลวงดังและนักร้องเดี่ยวด้วย

ในส่วนความคืบหน้าทางคดี เมื่อวานนี้ ซึงรี นักร้องวง Bigbang วัย 29 ปี เข้าปากคำกับตำรวจตั้งแต่เมื่อวานนี้ และเพิ่งเสร็จสิ้นการสอบเมื่อเวลา 6 นาฬิกา 15 นาทีวันนี้ รวมเวลา 16 ชั่วโมง โดยซึงรีให้สัมภาษณ์กับกองทัพนักข่าวว่า เขาจะยื่นเรื่องขอเลื่อนเวลาในการเข้ากรมทหารในสิ้นเดือนออกไปเพื่อเข้าร่วมในกระบวนการสอบสวนคดี

และไม่ถึงชั่วโมงหลังจากซึงรีออกมา จองจุนยอง นักร้อง นักแต่งเพลง ที่มีชื่ออยู่ในห้องแชท และเป็นคนส่งคลิปแอบถ่ายตัวเองขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงนับ 10 ราย ก็เดินออกมา หลังจากถูกสอบปากคำแบบมาราธอนนาน 21 ชั่วโมง จองจุนยอง กล่าวกับนักข่าวว่า ผมได้ตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมา และได้มอบโทรศัพท์ทองคำ ซึ่งเป็นโทรศัพท์เครื่องที่มีห้องแชท และคาดว่าจะเป็นที่รวมคลิปฉาวให้กับตำรวจแล้ว พร้อมกล่าวว่าเขารู้สึกเสียใจมากที่ก่อปัญหานี้ ก่อนที่จะขึ้นรถกลับไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ บัญชีทวีตที่แปลข่าวที่ออกอากาศในเกาหลีระบุว่า หญิงที่ตกเป็นเหยื่อในคลับ Burning Sun เล่าให้ตำรวจฟังว่า เธอถูกมอมยาหลังจากดื่มวิสกี้เพียงแก้วเดียว ขณะดื่มอยู่กับชายไทย 2 คน และเกาหลีอีก 1 คน เมื่อตื่นขึ้นพบว่าอยู่ในห้องกับชายไทย และถูกข่มขืน


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS