Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ก่อเหตุระเบิดกรุงบรัสเซลส์ยังไม่ถูกจับ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 59 เวลา 21:38:02 น.

จำนวนผู้ชม : 599

ทำยืนยันของทางการเบลเยียม ที่แถลงว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีกรุงบรัสเซลส์ รายที่ 3 ที่อยู่ในระหว่างการหลบหนี ยังไม่ถูกจับกุมตัว ตามที่สื่อท้องถิ่นรายงาน ขณะที่ชาวเบลเยียมร่วมไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตทั่วประเทศ

อัยการกลางเบลเยียม แถลงต่อสื่อมวลชนที่กรุงบรัสเซลส์ในวันนี้ว่า มือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 คน คือ นายอิบราฮิม เอล บัคราอุย วัย 30 ปี และ นายคาลิด เอล บัคราอุย วัย 26 ปี ชาวเบลเยียม เป็นพี่น้องกัน โดยนายคาลิด เป็นผู้กดระเบิดฆ่าตัวตายที่สถานีรถไฟใต้ดินมัลบีค ส่วนนายอิบราฮิม ลงมือกดระเบิดที่สนามบิน 2 พี่น้องบัคราอุย เคยถูกจับกุมในระหว่างการตรวจค้นอพาร์ตเม้นต์ ชานกรุงบรัสเซลส์ เพื่อตามล่านาย ซาลาห์ อับเดสลาม ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญเหตุโจมตีกรุงปารีส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะได้รับการปล่อยตัว ซึ่งเป็นไปได้ว่า อาจมีส่วนเชี่อมโยงโจมตีกรุงปารีส เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ส่วนผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คือนาย นาจิม ลาคราอุย วัย 24 ปี ชายสวมแจ็คเก็ตสีขาว ที่ปรากฎในภาพกล้องวงจรปิดของสนามบิน ซึ่งอยู่ในระหว่างการหลบหนี และจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียม ยังไม่สามารถจับกุมตัวนายนาจิมได้ ตามที่สื่อท้องถิ่นรายงานไปก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันทางการเบลเยียม ระบุว่า ยังมีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุโจมตีกรุงบรัสเซลส์นี้อีกหลายคน ซึ่งทั้งหมดกำลังหลบหนีการจับกุม

ทั้งนี้ ทางการเบลเยียม ได้ปรับตัวเลข ผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่สนามบินซาเวนเท่ม และสถานีรถไฟใต้ดิน มัลบีค ล่าสุด อยู่ที่ 31 ราย บาดเจ็บ 270 คน

รายงานระบุว่า เมื่อเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองในอิรัก เคยเตือนเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองยุโรป ว่ากลุ่มไอเอส มีแผนที่จะโจมตีสนามบิน และระบบรถไฟในยุโรป ขณะที่กลุ่มเคลื่อนไหวในฐานที่มั่นของไอเอสในซีเรีย ระบุว่า เบลเยียม อาจตกเป็นเป้าการโจมตีระเบิดฆ่าตัวตาย

สำหรับบรรยากาศทั่วไปในกรุงบรัสเซส เมื่อเวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 18.00 น. ตามเวลาไทยวันนี้ กษัตริย์และพระราชินีแห่งเบลเยียม , นายกรัฐมนตรีเบลเยียม, ประธานสหภาพยุโรป หรือ อียู , คณะกรรมาธิการอียู รวมไปถึงประชาชนชาวเบลเยียมทั่วประเทศ ร่วมกันยืนสงบนิ่ง พร้อมกัน เป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุโจมตีเมื่อวานนี้

ขณะที่สนามบินซาเว๊นเท่ม ที่เกิดเหตุระเบิด ยังคงปิดให้บริการจนถึงวันพรุ่งนี้ ส่วนระบบรถไฟโดยสารในกรุงบรัสเซลส์ เปิดให้บริการเพียงบางส่วน ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย โดยมีการขอตรวจกระเป๋าที่เข้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดินด้วย ขณะที่รถไฟระหว่างประเทศ หรือ ยูโรสตาร์ ได้เปิดให้บริการตามปกติ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS