Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ซึง รี"วงบิ๊กแบง ตกเป็นผู้ต้องสงสัยพัวพันหลายคดี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 62 เวลา 13:45:15 น.

จำนวนผู้ชม : 5,782

การตกเป็นผู้สงสัยพัวพันในคดีค้ายา ค้าบริการทางเพศ และการทุจริตคอร์รัปชั่น เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ ซึงรี หนึ่งในสมาชิกหนุ่มวงบิ๊กแบง กลุ่มนักร้องชื่อดังของวงการเคป็อบ เกาหลีใต้ ตัดสินใจประกาศอำลาวงการบันเทิง

ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่บรรดาแฟนคลับไม่น้อย เมื่อนักร้องหนุ่มซึงรี ตัดสินใจประกาศยุติบทบาททั้งหมดของตนในวงการบันเทิงผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า ข่าวอื้อฉาวที่เกิดขึ้นทำให้ตนถูกตั้งข้อรังเกียจจากสังคม กระทั่งถูกตราหน้าว่าเป็นคนทรยศต่อชาติ จนกระทบต่อบุคคลสำคัญรอบตัว ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่ตนจะถอนตัวออกจากการเป็นบุคคลสาธารณะเพื่อมาต่อสู้ข้อกล่าวหา ก่อนปิดท้ายด้วยการกล่าวขอบคุณผู้คนที่สนับสนุนตลอด 10 ปีที่ผ่านมาในวงการ และว่า การหยุดครั้งนี้ของเขาเป็นไปเพื่อเกียรติของ YG และ BIGBANG

ทั้งนี้ ซึงรี ตกเป็นข่าวอื้อฉาวเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเริ่มต้นจากคดีทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งโดยยามรักษาความปลอดภัยของคลับ Burning Sun ที่ซึงรี เคยเป็นอดีตหุ้นส่วน ทว่า เรื่องราวกลับบานปลาย เมื่อมีข้อมูลแฉออกมาว่า คลับแห่งนี้ ทำเรื่องผิดกฎหมายทั้งการหลีกเลี่ยงภาษี ค้าประเวณี ค้ายาเสพติด และธุรกิจมืดอีกมากมาย ส่งผลให้อดีตผู้ถือหุ้นอย่าง ซึงรี ตกเป็นผู้ต้องสงสัยฐานพัวพันจัดหาหญิงโสเภณีจากคลับเพื่อให้บริการแก่นักลงทุนต่างชาติ กระทั่งถูกสอบสวนอย่างหนัก จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบต่อตัว ซึงรี และต้นสังกัดอย่าง YG ที่ออกมาช่วยซึงรีปฎิเสธความเกี่ยวข้อง

แม้ว่า ซึงรี จะมีกำหนดเข้ารายงานตัวเพื่อเริ่มต้นการเกณฑ์ทหารในช่วงปลายเดือนนี้ แต่ทางการเกาหลีใต้ก็ยืนกรานที่จะเดินหน้าดำเนินการสอบสวนในกรณีคลับ Burning Sun ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการค้าประเวณีต่อไป เช่นเดียวกับที่ทาง ซึงรี ที่ยืนยันอย่างชัดเจนว่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในทุกขั้นตอนการสอบสวนหลังจากนี้

ขณะนี้ ทางการเกาหลีใต้กำลังดำเนินการสอบสวนกรณีดังกล่าว ซึ่งรวมถึงการขยายผลสอบสวนไปยังบุคคลรอบข้างซึงรี อย่าง จอง จุน ยัง ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงผู้มากพรสวรรค์วัย 30 ปี ฐานตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าบันทึกและแชร์ภาพการมีเพศสัมพันธ์ของตนกับผู้หญิงอีกนับ 10 ราย ลงใน Kakao Talk โปรแกรมแชทยอดนิยมของเกาหลีใต้ ซึ่งบุคคลที่เขาส่งภาพไปให้มี ซึงรี BIGBANG รวมอยู่ด้วย โดย จองจุนยัง ได้ยกเลิกตารางงานทั้งหมดในต่างประเทศและจะเดินทางกลับเกาหลีใต้ทันทีเพื่อให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างเต็มที่

ด้านสำนักข่าวยอนฮับของทางการเกาหลีใต้ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเตรียมที่จะตรวจสอบภาพวีดีโอที่มีเนื้อหาผิดกฎหมายภายในห้องแชทอื่น ๆ ของซึงรี เพิ่มเติม โดยเบื้องต้นพบว่า มีการแชร์คลิปภาพและภาพจากกล้องแอบถ่ายมากมายของศิลปินคนอื่น ๆ ในวงการด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS