Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อโสมขาวตีข่าว นายกฯ ประยุทธ์ ชมซีรีส์เกาหลี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 59 เวลา 12:15:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,154

ใครจะคาดคิดว่าท่านนายกรัฐมนตรีของไทย พลเอกประยุทธ์ จะเป็นคอละครซีรีส์เกาหลี และถึงขนาดที่หยิบยกมาแนะนำให้ชมกัน เพราะเนื้อหาที่รักชาติ และประกาศจะสนับสนุนหากใครทำละครเนื้อหารักชาติแบบนี้ ข่าวนี้ไม่ใช่แค่ฮือฮาแต่ในไทย ที่เกาหลีใต้ ข่าวนี้ดังมากเช่นกัน สื่อโสมขาวนำไปตีข่าวดังทั่วประเทศ ว่าพลเอกประยุทธ์ ชื่นชมละครเรื่องนี้อยากให้คนไทยชม 

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เกาหลีใต้ “โชซอน อิลโบ” รายงานว่า สื่อเกาหลีชื่อดังหลายแห่งตีข่าวดังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีของไทย แนะนำให้ประชาชนชมซีรี่ย์ยอดนิยม “Descendant of The Sun” ที่กำลังอออกอากาศผ่านช่อง KBS โดยนายกไทยให้เหตุผลว่าซีรี่ส์เรื่องนี้นำเสนอ ความรักชาติ การเสียสละ การเชื่อฟัง และการเป็นประชาชนของชาติที่ดีเอาไว้

นายก ประยุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า ต้องการที่จะเห็นซีรี่ส์ ที่ผู้สร้าง นำเสนอแง่มุมที่ทำให้คนไทยรักกันและรักรัฐบาล ซึ่งนายกฯ พร้อมจะให้การสนับสนุนทางด้านการเงินด้วย นอกจากนี้ยังชมว่า นักแสดงนำซง จุง กี หน้าตาดี และยังอยู่ในช่วงวัยหนุ่ม แต่ในความเป็นจริงนายร้อยในกรมทหารของไทยจะแบกภาระหนัก และดูมีอายุกว่านี้

ทั้งนี้สื่อเกาหลีใต้ยังเปิดเผยอีกว่า ปัจจุบันซีรีส์ดังกล่าวเอง ก็กำลังเป็นที่นิยมในจีน ญี่ปุ่น และประเทศในอาเซียน ด้านประชาชนเกาหลีใต้บางส่วนเองเมื่อทราบข่าวว่าผู้นำไทยดูซีรีส์เรื่องนี้ก็รู้สึกยินดี และคิดว่าอาจจะมีโทรทัศน์ของไทยซื้อไปออกอากาศ

ความดังของซีรีส์เรื่องนี้ กลายเป็นวาระที่ประธานาธิบดี นาง ปาร์ค กึนเฮ กล่าวในการประชุมคณะรัฐมนตรี ชื่นชมว่าซีรีส์นี้ ช่วยประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมเกาหลีออกสู่สายตาชาวต่างชาติ โดยเฉพาะเมื่อพลเอกประยุทธ์ นำมาแนะนำ อันจะนำมาซึ่งการดึงดูดนักท่องเที่ยว และนักลงทุนเข้าประเทศอีกครั้ง

ทั้งนี้ นางปาร์ค ยังเสริมว่าหากทีมงาน เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน สอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับโทรเวชกรรมหรือระบบการแพทย์ทางไกลเข้าไปด้วย จะเป็นการส่งเสริมโครงการนำร่องของรัฐบาลในเรื่องนี้อีกทาง เพราะเข้ากับตัวละครนำที่เป็นเรื่องของทหาร และทีมแพทย์อาสา มีฉากการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS