Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกิดระเบิด 2 จุดในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 มี.ค. 59 เวลา 15:40:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,724

เกิดระเบิด 2 จุด ในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม มีรายงานผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ขณะที่รัฐบาลประกาศเพิ่มระดับเตือนภัยก่อการร้ายสู่ระดับสูง

โดยจุดแรก เกิดที่สนามบินนานาชาติ ซาเวนเทม ในกรุงบรัสเซีย เมื่อเวลา 08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 14.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่าได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้อง 2 ครั้ง ภายในโถงผู้โดยสารขาออก

โดยจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับเคาเตอร์เช็คอินของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ แรงระเบิดทำให้กระจกและฝ้าเพดานของอาคารแตกกระจาย สร้างความแตกตื่นให้กับผู้โดยสารที่พากันวิ่งลากกระเป๋าออกจากอาคารผู้โดยสาร ขณะเดียวกันสำนักข่าวท้องถิ่น รายงานว่า มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และมีเสียงตะโกนเป็นภาษาอาหรับ แต่ไม่ได้ระบุว่า พูดว่าอะไร หน่วยฉุกเฉินเข้าเคลียร์พื้นที่สนามบิน พบว่า ยังมีระเบิดอยู่ภายในอาคารหลายลูก

โรงพยาบาลท้องถิ่น รายงานมีผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่สนามบินแล้ว 10 ราย บาดเจ็บ 30 คน ขณะที่สื่อบางสำนักรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงถึง 17 คน

หลังเกิดเหตุระเบิด ทางการยกเที่ยวบินทั้งหมด และรถไฟโดยสารที่มุ่งหน้าไปยังสนามบินหยุดให้บริการชั่วคราว ขณะที่สนามบินซาเวนเทม ทวิตข้อความเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางมายังสนามบิน รัฐมนตรีมหาดไทยประกาศยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับสูงสุด นายกรัฐมนตรีชาร์ลส มิเชล ทวิตข้อความว่าจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ส่วนจุดที่ 2 เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง ที่สถานีรถไฟใต้ดิน มัลบีค ใกล้กับสำนักงานใหญ่สหภาพยุโรป หรือ อียู ทางการต้องประกาศระงับการเดินรถไฟในกรุงบรัสเซล ทั้งระบบ โดยจุดที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากสำนักงานอียู ไม่ถึง 2 กิโลเมตร

เหตุระเบิดทััง 2 ครั้งเกิดขึ้น ขึ้น 4 วัน หลังจากที่ตำรวจเบลเยียม จับกุมนายซาเลาะห์ อัลเดสลาม ผู้ต้องสงสัยเหตุโจมตีปารีสเมื่อเดือนพฤศจิกายน

สำนักข่าวท้องถิ่น รายงานเพิ่มเติมว่า เหตุระเบิดที่สนามบินซาเวนเทมเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย โดยจุดแรกเกิดขึ้นในโถงผู้โดยสารขาออก และ รันเวย์

ส่วนเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟใต้ดิน มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วหลายราย ขณะที่คณะกรรมาธิการยุโรป สั่งให้เจ้าหน้าที่อยู่แต่ในอาคาร หรือ อยู่แต่ภายในบ้าน

ตลาดหุ้นยุโรปร่วงลง หลังเกิดเหตุระเบิด โดยเฉพาะหุ้นเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยว

บรรดาผู้นำประเทศต่าง ๆ ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรุงบรัสเซลส์ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS