Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เวียดนามจัดพิธีขอโทษนักท่องเที่ยวที่ถูกกระชากกระเป๋า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 มี.ค. 59 เวลา 12:36:24 น.

จำนวนผู้ชม : 1,116

เวลาที่เราไปเที่ยวในต่างแดน หากถูกฉกกระเป๋า คงวุ่นวายน่าดู เพราะเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่สูญหายไปกับกระเป๋า อาจทำให้เราต้องเลื่อนการเดินทางกลับประเทศ และคงเสียความรู้สึก แต่ที่เวียดนาม มีการจัดพิธีขอโทษนักท่องเที่ยวที่ถูกกระชากกระเป๋า แน่นอนว่าทำให้ความรู้สึกของนักท่องเที่ยวนั้นเปลี่ยนไปทันที

พิธีขอโทษ จัดขึ้นเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นางสาว อาลา โมฮัมหมัด อาลี อัลเดาะ นักท่องเที่ยวชาวอียิปต์ มีสีหน้ายิ้่มแย้มแจ่มใส ต่างไปจากภาพในเฟซบุ๊ก ที่มีการแชร์เรื่องราวของเธอ หลังจากเธอถูกกระชากกระเป๋า เป็นการแสดงออกให้เห็นว่า การท่องเที่ยวและตำรวจเวียดนาม เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

นางสาวอาลา เดินทางมาถึงเวียดนามตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา ตามแผนการเดิม เธอจะต้องเดินทางต่อไปในวันที่ 11 เพื่อไปยังปลายทางท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่เธอกลับเปลี่ยนใจ ขออยู่โฮจิมินห์นานขึ้นจนถึงวันที่ 7 เมษายน เนื่องจากพบสิ่งที่จะต้องสำรวจอีกมากมายกว่าที่คิด

แต่ระหว่างที่เธอเดินออกจากเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง ก็มีรถจักรยานยนต์โฉบเข้ามา มีชายสองคน คนหนึ่งขับรถ อีกคนหนึ่งแย่งกระเป๋าสะพายของเธอไป ซึ่งในนั้นมีเงินสด บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม พร้อมกับเอกสารสำคัญเกือบทั้งหมด

ด้วยความตกใจ ไม่ทราบจะทำอย่างไรต่อไป เธอจึงนั่งร้องไห้อยู่ริมถนน ณ จุดเกิดเหตุ ก่อนเพื่อนนักท่องเที่ยวด้วยกัน จะพาไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อขอความช่วยเหลือ

นักท่องเที่ยวจากแดนไกลยังกล่าวอีกว่า ประทับใจที่ได้รับการช่วยเหลือจากชาวโฮจิมินห์เป็นอย่างดีในยามลำบาก รวมทั้งการช่วยเหลืออย่างดีจากตำรวจ ซึ่งรุดไปยังที่เกิดเหตุทันทีที่ได้รับแจ้ง เรื่องไม่ดีเกิดขึ้นจากการกระทำของคนไม่ดีเพียง 2-3 คนเท่านั้น และ เธอยังรักชาวโฮจิมินห์ไม่เปลี่ยนแปลง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS