Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เวียดนามจัดพิธีขอโทษนักท่องเที่ยวที่ถูกกระชากกระเป๋า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 มี.ค. 59 เวลา 12:36:24 น.

จำนวนผู้ชม : 1,041

เวลาที่เราไปเที่ยวในต่างแดน หากถูกฉกกระเป๋า คงวุ่นวายน่าดู เพราะเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่สูญหายไปกับกระเป๋า อาจทำให้เราต้องเลื่อนการเดินทางกลับประเทศ และคงเสียความรู้สึก แต่ที่เวียดนาม มีการจัดพิธีขอโทษนักท่องเที่ยวที่ถูกกระชากกระเป๋า แน่นอนว่าทำให้ความรู้สึกของนักท่องเที่ยวนั้นเปลี่ยนไปทันที

พิธีขอโทษ จัดขึ้นเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นางสาว อาลา โมฮัมหมัด อาลี อัลเดาะ นักท่องเที่ยวชาวอียิปต์ มีสีหน้ายิ้่มแย้มแจ่มใส ต่างไปจากภาพในเฟซบุ๊ก ที่มีการแชร์เรื่องราวของเธอ หลังจากเธอถูกกระชากกระเป๋า เป็นการแสดงออกให้เห็นว่า การท่องเที่ยวและตำรวจเวียดนาม เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

นางสาวอาลา เดินทางมาถึงเวียดนามตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา ตามแผนการเดิม เธอจะต้องเดินทางต่อไปในวันที่ 11 เพื่อไปยังปลายทางท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่เธอกลับเปลี่ยนใจ ขออยู่โฮจิมินห์นานขึ้นจนถึงวันที่ 7 เมษายน เนื่องจากพบสิ่งที่จะต้องสำรวจอีกมากมายกว่าที่คิด

แต่ระหว่างที่เธอเดินออกจากเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง ก็มีรถจักรยานยนต์โฉบเข้ามา มีชายสองคน คนหนึ่งขับรถ อีกคนหนึ่งแย่งกระเป๋าสะพายของเธอไป ซึ่งในนั้นมีเงินสด บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม พร้อมกับเอกสารสำคัญเกือบทั้งหมด

ด้วยความตกใจ ไม่ทราบจะทำอย่างไรต่อไป เธอจึงนั่งร้องไห้อยู่ริมถนน ณ จุดเกิดเหตุ ก่อนเพื่อนนักท่องเที่ยวด้วยกัน จะพาไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อขอความช่วยเหลือ

นักท่องเที่ยวจากแดนไกลยังกล่าวอีกว่า ประทับใจที่ได้รับการช่วยเหลือจากชาวโฮจิมินห์เป็นอย่างดีในยามลำบาก รวมทั้งการช่วยเหลืออย่างดีจากตำรวจ ซึ่งรุดไปยังที่เกิดเหตุทันทีที่ได้รับแจ้ง เรื่องไม่ดีเกิดขึ้นจากการกระทำของคนไม่ดีเพียง 2-3 คนเท่านั้น และ เธอยังรักชาวโฮจิมินห์ไม่เปลี่ยนแปลง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS