Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ ยังคงเผชิญอากาศหนาวติดลบ ดับแล้ว 21 ราย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 62 เวลา 16:15:34 น.

จำนวนผู้ชม : 892

สหรัฐฯ ยังคงเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดต่อเนื่อง จากอิทธิพลของ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ หรือกระแสลมวนขั้วโลก คร่าชีวิตผู้คนในเขตมิดเวสต์ไปแล้วอย่างน้อย 21 ราย นับเป็นอากาศหนาวจัดครั้งเลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายสิบปี ที่เกิดขึ้นในเขตมิดเวสต์
 
ชาวอเมริกัน 250 ล้านคน ยังต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัด จากโพลาร์ วอร์เท็กซ์ ต่อไปอีก โดยชาวอเมริกัน 90 ล้านคน หรือคิดเป็น 1 ใน 3 ของสหรัฐฯ ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 17 องศาเซลเซียส ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่นครชิคาโก้ ไปจนถึงนครนิวยอร์ค ชายฝั่งตะวันออกของประเทศ
 
รายงานระบุว่าในช่วงที่เกิดโพลาร์ วอร์เท็กซ์ ในเขตมิดเวสต์ มีการทุบสถิติเกี่ยวกับสภาพอากาศหนาว มากกว่า 30 ครั้ง โดยมีการอุณหภูมิที่หนาวเย็นที่สุด คือพื้นที่ตอนเหนือของรัฐมินเนโซต้า ซึ่งอุณหภูมิในช่วงที่มีลมปะทะ หรือ Wind Chill ลดต่ำลง ติดลบ 66 องศาเซลเซียส ขณะที่นครนครชิคาโก้ อุณหภูมิลดต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส ต่อเนื่อง 52 ชั่วโมง
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเตือนให้ประชาชนเตรียมรับมือหลังจากเกิดอากาศหนาวจัด เพราะสภาพอากาศที่อุ่นขึ้นทันทีทันใด อาจทำให้เกิดน้ำท่วมที่เกิดจากน้ำแข็งและหิมะที่ละลายอย่างรวดเร็ว
 
สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากอากาศหนาวจัดในเขตมิดเวสต์ มีอย่างน้อย 21 ราย ซึ่งบางรายพบนอนหนาวตายอยู่นอกอาคาร อย่างเช่น นักศึกษาชายวัย 18 ปี ในรัฐไอโอว่า พบว่านอนหมดสติหลังจากเดินในระยะทางสั้น ๆ ออกจากหอพัก นอกจากนี้ ยังมีผู้คนป่วยจากหิมะกัด ราว 50 คน ส่วนใหญ่เป็นคนไร้บ้าน
 
ทั้งนี้มีพลเมืองดีที่อาสาหาที่พักหลบหนาวให้กับคนไร้บ้าน ในนครชิคาโก้ ได้เปิดห้องพักในโรงแรม 20 ห้อง เพื่อให้คนไร้บ้านเข้ามาอาศัย พร้อมหาอาหาร ให้ร่างกายอบอุ่น ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ที่อากาศหนาวจัด
 
ขณะที่ผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ ที่แสดงให้ถึงสภาพอากาศหนาวจัดที่เกิดขึ้นในเขตมิดเวสต์ อย่างเช่น กางเกงยีนส์กลายสภาพเป็นหุ่นน้ำแข็ง วางเรียงรายที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ในรัฐมินเนโซต้า ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 32 องศาเซลเซียส หรือจะเป็นคลิปพิสูจน์ความหนาวของ เคที่ ดาห์เมอร์ ที่นำเสื้อยืดเปียก ๆ ไปตากนอกบ้าน ท่ามกลางอุณหภูมิติดบลบ 21 องศาเซลเซียส เพียงไม่นานเสื้อยืดก็กลายเป็นน้ำแข็ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS