Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลกระทบจากโพลาร์ วอเท็กซ์ ในสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 62 เวลา 11:21:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,265

ผลกระทบจากสภาพอากาศหนาวจัดจากอิทธิพลของ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ ในเขตมิดเวสต์ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย ขณะที่ผู้คนในโลกออนไลน์ ต่างพากันแชร์ภาพที่แสดงให้เห็นถึงสภาพความหนาวเย็นสุดขั้ว ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ

ผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ ในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยด์ ได้ติดแฮชแท็กไชบีเรีย (Chiberia)ซึ่งมาจากคำว่าชิคาโกกับไซบีเรีย ที่อธิบายถึงความหนาวจัดที่เกิดขึ้นในนครชิคาโก โดยบางคนแชร์ภาพน้ำในแม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็งทั้งสาย การทดลองสาดน้ำร้อนกลางอากาศ ให้น้ำกลายเป็นเกล็ดหิมะ รวมทั้งการนำเสื้อยืดเปียกน้ำไปวางริมระเบียงให้เสื้อกลายเป็นน้ำแข็ง
 

ขณะที่ตำรวจ ในเขตแมคลีน รัฐอิลลินอยส์ นึกสนุก โพสต์รูปล้อเลียนพร้อมข้อความชวนขำ โดยประกาศว่าเอลซาจากภาพยนตร์ชื่อดัง เรื่อง Frozen จากค่ายดิสนีย์ถูกตำรวจจับแล้วในฐานะที่เป็นต้นตอทำให้เกิดอากาศหนาวเย็น

สำหรับบรรยากาศในนครชิคาโก ขาวโพลนไปด้วยหิมะและไร้ผู้คน อาคารสำนักงานรวมไปถึงโรงเรียนและมหาวิทยาลัยปิดทำการชั่วคราวเนื่องจากอากาศหนาวจัด อุณหภูมิเมื่อวานนี้ ติดลบ 30 องศาเซลเซียส โดยนายกเทศมนตรีนครชิคาโก เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน หากไม่จำเป็น ขณะที่รัฐนอร์ธ ดาโกตา วัดอุณหภูมิได้ ติดลบ 37 องศาเซลเซียส แต่ต้องจับตาที่รัฐมินเนโซตา หากมีลมปะทะหรือวินด์ชิลล์ อาจทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงติดลบ 60 องศา 

หิมะที่ตกหนัก สร้างความปั่นป่วนให้กับผู้ที่ต้องเดินทางทั้งทางบกและอากาศทั่วเขตมิดเวสต์ ส่วนสำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ ตัดสินใจระงับการให้บริการใน 10 รัฐ ของเขตมิดเวสต์ ขณะที่เกษตรกรก็ต้องหาวิธีในการป้องกันพืชผักที่ปลูก รวมไปถึงปศุสัตว์ที่ต้องอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น 


ล่าสุด มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย จากอากาศหนาวจัด โดยในจำนวนนี้เป็นชายอายุ 58 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณโรงรถคาดว่าเกิดหมดสติหลังออกไปตักหิมะนอกบ้านที่รัฐอิลลินอยด์ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS