Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บริษัทจีนอนุญาตสาวโสดลาหยุดเพิ่ม ตามหารักแท้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 ม.ค. 62 เวลา 10:59:29 น.

จำนวนผู้ชม : 30,037

ชาวจีนเริ่มเดินทางเนื่องในวันหยุดยาววันขึ้นปีใหม่จีน หรือ ตรุษจีน ทั่วประเทศเริ่มขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งบริษัท ห้างร้าน ต่างๆ ก็จะหยุดให้พนักงานเดินทางกลับบ้าน แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น มีบริษัท 2 แห่งในเมืองหั่งโจวของจีน อนุญาตให้พนักงานสาวโสด อายุ 30 ปีขึ้นไป ได้วันหยุดเพิ่มในช่วงตรุษจีน เพื่อไปเดทกับหนุ่มๆ

บริษัทหั่งโจว ซ้งเฉิง เฟอร์ฟอร์มเมนต์ และ หั่งโจว ซ้งเฉิง ทัวร์ริซึ่ม แมนเนจเมนจ์ ในมณฑลเจ้อเจียงของจีน ได้ติดประกาศให้พนักงานผู้หญิงโสด อายุ 30 ปีขึ้นไป ได้รับสิทธิวันหยุดตรุษจีน เพิ่มอีก 8 วัน จากเดิมที่มี 7 วัน เพื่อให้สาวๆ ได้ออกไปพบปะเจอผู้คนในโลกภายนอกบ้าง ไม่ใช่อยู่แต่ในที่ทำงาน ซึ่งนอกจากจะได้กลับบ้านแล้ว พวกเธอยังมีโอกาสไปออกเดทกับหนุ่มๆ ด้วย ซึ่งบริษัทเชื่อว่าหากพนักงานมีความสุข ผลงานการทำงาน ก็จะดีขึ้นตามไปด้วย จากข้อมูลเมื่อปี 2015 พบว่ามีผู้หญิงในจีนเป็นโสดมากกว่า 200 ล้านคน ขณะที่ตัวเลขคนแต่งงานในจีนก็ลดลงทุกปี ตั้งแต่ปี 2013 ทั้งนี้ผู้หญิงจีนในยุคปัจจุบันให้ความสนใจกับอาชีพการงานมากขึ้น ส่วนใหญ่ก็จะแต่งงานช้า หรือไม่ก็เลือกที่จะไม่แต่งเลย 

ก่อนหน้านี้มีโรงเรียนมัธยมปลายในเมืองหั่งโจว ก็อนุญาตให้ครูสาวที่ยังโสด สามารถหยุดการสอนได้เดือนละ 2 วันครึ่ง เพื่อตามหาความรักเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เรื่องวันหยุดของสาวโสด อายุ 30 ขึ้นไปของสองบริษัทนี้ กลายเป็นเรื่องที่พูดถึงในสื่อสังคมออนไลน์ในจีน บางคนแสดงความเห็นว่า สาวโสดจะหยุดไปเที่ยวกับใคร ถ้าหนุ่มไม่ได้รับสิทธิ์วันหยุดเพิ่ม 


สำหรับวันหยุดยาวเทศกาลตรุษจีนของจีนปีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) จนถึง วันที่ 1 มีนาคม คาดว่าจะมีผู้คนเดินทางทั้งทางรถไฟ เครื่องบินและรถยนต์ ทั้งในและต่างประเทศ ราว 2,990 ล้านเที่ยว ในช่วงตลอด 40 วันนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS