Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วโลกพร้อมใจรณรงค์ปิดไฟลดโลกร้อน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 มี.ค. 59 เวลา 06:04:02 น.

จำนวนผู้ชม : 702

บรรดาเมืองต่างๆ ทั่วโลก ทั้งยุโรป อเมริกา และเอเชีย ต่างพร้อมใจร่วมกันรณรงค์กิจกรรม"60+EarthHour2016"ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน เริ่มตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

กิจกรรม"60+EarthHour2016"ประจำปี ครั้งที่ 10 นี้จัดขึ้น เพื่อกระตุ้นเตือนให้ช่วยกันคุ้มครองโลก และสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาโลกร้อน เริ่มที่ทวีปเอเชีย

สถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์ค ตามประเทศต่างๆ ได้ทยอยถูกปิดไฟมืด เช่น บริเวณอ่าววิกตอเรียอันเลืองชื่อ ของเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน และหอคอยโตเกียว หรือ Tokyo Tower ของญี่ปุ่น ถึงกับมืดหายไปกับท้องฟ้ายามค่ำคืน ของกรุงโตเกียวเลยทีเดียว

ส่วนที่ในกรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีน ฟ่านปิงปิง นักแสดงชื่อดังจีน วัย 34 ปี ได้มาปรากฏตัวที่วัดขงจื้อ ซึ่งถูกปิดไฟมืดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลได้ประกาศสโลแกนการประหยัดพลังงานของกรุงปักกิ่งในปีนี้คือ"Consume Less Consume Wisely"หรือ บริโภคน้อยลง บริโภคอย่างฉลาด

ที่ฟิลิปปินส์เอง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครมะนิลา ได้นำนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม นักศึกษา และคนดังในวงการภาพยนตร์จอเงิน และวงการโทรทัศน์หลายร้อยคน มาช่วยกันปิดไฟ ที่วงแหวนอนุสรณ์พาซอน ในเขตเกซอนซิตี้ ของกรุงมะนิลาด้วย 

ที่ยุโรป แสงไฟที่หอไอเฟล ในกรุงปารีส ของฝรั่งเศส ได้ถูกปิดเป็นเวลา 5 นาที เพื่อร่วมโครงการด้วย โดยนาง Scgolene Royal รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมฝรั่งเศส มาร่วมปิดไฟที่หอไอเฟล พร้อมกล่าวถึงความสำคัญของงานนี้

ที่ประเทศอิตาลี สนามกีฬาโรมันโบราณ โคลอสเซียม ในกรุงโรมนครหลวงของอิตาลี ได้ถูกปิดไฟเพื่อช่วยลดโลกร้อน 

ส่วนฝั่งอเมริกาใต้ ที่กรุงบัวโนสไอเรส นครหลวงของอาร์เจนติน่า ตามอาคารสาธารณะ และอนุสาวรีย์ต่างๆ รวมทั้งเสา Obelisk อันโดดเด่น ณ ทำเนียบรัฐบาลอาร์เจนติน่า ได้ถูกปิดไฟมืด เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน ตามเมืองต่างๆ อีก 31 เมือง ก็เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย

ภูเขา Sugar Loaf Mountain หนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญที่สุดของ นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ถูกปิดไฟมืด รวมทั้งอนุสาวรีย์อื่นๆ ในเมือง และ รูปปั้นพระเยซู บนภูเขากอร์โกวาโด ที่ตั้งตระหง่าน เหนือ นครรีโอเดจาเนโรด้วย

ขณะที่บรรยากาศในกรุงเม็กซิโกซิตี้ นครหลวงของเม็กซิโก ก็ได้ปิดไฟตามอนุสาวรีย์ และอาคารประวัติศาสตร์ต่างๆ ทั่วกรุง 

ซึ่งจากรายงานของ PowerStream Reports โดยเว็ปไซต์ Marketwierd.com ระบุว่า โครงการดังกล่าวที่จัดขึ้นในปีนี้ สามารถช่วยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้ารวมลง 4.2 % ในขณะปีทึ่แล้วทำไว้ 6%

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS