Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Youtube ออกกฎห้ามโพสต์คลิปชาเลนจ์สุดห่าม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 62 เวลา 13:39:58 น.

จำนวนผู้ชม : 420

YouTube ออกกฎเหล็กห้ามโพสต์คลิปที่มีเนื้อหาหรือทำชาเลนจ์สุดห่ามที่อาจทำให้ตนเองหรือผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือถึงเเก่ชีวิต หากฝ่าฝืนจะถูกลงโทษ หลังพบคนจำนวนมากได้รับบาดเจ็บเเละเสียชีวิตจากการเล่นอะไรเเผลง ๆ เมื่อปีที่เเล้ว

YouTube ประกาศใช้เงื่อนไขและข้อกำหนดใหม่ “ห้ามอัพโหลดคลิปวีดิโอที่มีเนื้อหาส่งเสริมความรุนแรงหรือกระทำกิจกรรมที่เป็นอันตรายอันนำไปสู่การได้รับบาดเจ็บ ทุกข์ใจ หรือถึงแก่ชีวิตตนเองหรือผู้อื่นเด็ดขาด อีกทั้ง ห้ามอัพโหลดคลิปแกล้งผู้อื่น จนทำให้ได้รับอันตราย หรือทำให้เด็กมีประสบการณ์อันส่งผลกระทบกระเทือนทางจิตใจอย่างรุนแรง ลงบน YouTube Help Community เมื่อวานนี้ และมีผลบังคับใช้ทันที

และเหตุการณ์ที่จุดประกายให้ YouTube ออกเงื่อนไขและข้อกำหนดใหม่ดังกล่าว หลังวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา มีสาวอเมริกัน วัย 17 ปี จากเมืองเลยตัน (Layton) รัฐยูทาห์ (Utah) รายหนึ่ง เอาผ้าปิดตาขับรถบนทางหลวง เพื่อทำ “เบิร์ด บ็อกซ์ ชาเลนจ์ (Bird Box Challenge)” ที่กำลังเป็นชาเลนจ์ไวรัลบนโลกออนไลน์ขณะนี้ แล้วขับรถพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถอีกคัน ก่อนสะบัดไปกระแทกเสาไฟฟ้าและกำแพง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และถูกตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท

ประกอบกับเมื่อปีที่แล้ว YouTube พบคนถ่ายคลิปแกล้งคนหรือทำชาเลนจ์อัพโหลดลงบน YouTube จนตัวเองและผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ชีวิตจำนวนมาก ก่อนหน้าเบิร์ด บ็อกซ์ ชาเลนจ์ เช่น ไทด์ พ็อดส์ ชาเลนจ์ (Tide Pods Challenge) ถ่ายคลิปตัวเองกินเม็ดน้ำยาผงซักฟอกสีสันสดใส

ไฟเออร์ ชาร์เลนจ์ (Fire Challenge) จุดไฟเผาตัวเองแชร์ลงบนโซเชี่ยลมีเดีย ซึ่งมีเด็กหญิง วัย 12 ปี ทำชาเลนจ์นี้จนไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส และที่สยองที่สุดคือ เหตุการณ์ มาริโอ้ รูอิซ (Mario Ruiz) ให้แฟนสาววัย 20 ปี โมนาลิซ่า เปเรส (Monalisa Perez) เอาปืน ซึ่งไม่คิดว่ามีกระสุนยิงที่ศีรษะของเปเรส หวังคลิปโชว์หวาดเสียวดังกล่าวจะกลายเป็นไวรัล แต่สุดท้ายเกิดพลาดรูอิซถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่แฟนสาวถูกตัดสินจำคุก 6 เดือน

สำหรับบทลงโทษผู้ใช้บัญชี YouTube ที่ฝ่าฝืนอัพโหลดคลิปที่มีความรุนแรงและทำให้ตัวเองและผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทั้งทางรายกายและจิตใจ หรือจนถึงแก่ชีวิต คลิปดังกล่าวจะถูกลบออกจากหน้าเว็บไซต์ทันที และบัญชีที่ใช้อัพโหลดคลิปจะถูกระงับห้ามใช้งานเป็นเวลา 90 วัน สำหรับคลิปที่ผิดเงื่อนไขใหม่ แต่ได้อัพโหลดลง YouTube ก่อนหน้านี้ จะถูกทยอยลบทิ้ง แต่บัญชีเจ้าของคลิปดังกล่าวจะไม่ถูกระงับใช้งานย้อนหลัง และบทลงโทษนี้ ทาง YouTube จะใช้กับผู้ที่อัพโหลดคลิปและสอดแทรกให้ผู้ชม YouTube กดลิ้งค์ไปดูคลิปที่ผิดเงื่อนไขและข้อกำหนดใหม่ที่ประกาศใช้ที่อื่นก็จะต้องได้รับบทลงโทษเดียวกันนี้ด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS