Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วโลกเตรียมความพร้อมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 61 เวลา 14:35:06 น.

จำนวนผู้ชม : 80

หลายประเทศทั่วโลกเตรียมความพร้อมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักสดใส

เริ่มต้นกันที่ย่านจัตุรัสไทม์สแควร์ในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี ก็แสดงความพร้อมด้วยการทดสอบการปล่อยลูกบอลคริสตัลยักษ์จากยอดเสาสูง 40 เมตร โดยผู้จัดเผยว่า ได้จัดเตรียมการแสดงและความบันเทิงตลอด 6 ชั่วโมงอย่างเต็มที่ ก่อนคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1 ล้านคน และผู้ชมถ่ายทอดสดทั่วโลกอีก 1 พันล้านคน 

อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่าสภาพอากาศอาจไม่เป็นใจเพราะกรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ พยากรณ์ว่า อิทธิพลของพายุที่เคลื่อนผ่านชายฝั่งตะวันออกจะทำให้เกิดฝนตกในช่วงราวเที่ยงคืนต่อเนื่องจนถึงวันใหม่ โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ราว 9 องศาเซลเซียส พร้อมเตือนให้ผู้ที่จะออกไปร่วมงานเคาท์ดาวน์ให้พกร่มติดมือไปด้วย

ส่วนที่จีน ก็เริ่มงานฉลองปีใหม่ล่วงหน้าแล้วด้วยการแสดงงิ้ว การร้องเพลงและร่ายรำตามแบบฉบับวัฒนธรรมจีนของแต่ละท้องถิ่นบนเวทีอย่างยิ่งใหญ่ในงานเลี้ยงมื้อค่ำที่กรุงปักกิ่ง ที่พรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีนเป็นเจ้าภาพ ซึ่งสมาชิกพรรค นำโดยประธานาธิบดีสีจิ้นผิง พร้อมด้วยแขกผู้เกียรติในแวดวงต่างๆ เข้าร่วมรับชมอย่างพร้อมเพรียง 


ขณะเดียวกันที่ซีเรีย ก็นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ประชาชนได้ฉลองวันสิ้นปีและต้อนรับปีใหม่อย่างสงบเรียบง่าย แต่ก็เปี่ยมด้วยความหวัง หลังสถานการณ์สู้รบภายในประเทศที่ยืดเยื้อมานานเริ่มคลี่คลายและมีแนวโน้มว่าจะยุติในเร็ววัน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ต่างหวังให้การสู้รบจบลง เพื่อที่พวกเขาจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข และทำให้ญาติพี่น้องครอบครัวที่ต้องพลัดพรากได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS