Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กต.เร่งประสานความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 ธ.ค. 61 เวลา 11:12:20 น.

จำนวนผู้ชม : 598

กรณีที่นายอนุพงษ์ สืบสมาน นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ถูกลูกหลงจากเหตุกราดในประเทศฝรั่งเศสและเสียชีวิตวานนี้ ล่าสุด นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้สั่งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการนำเอาศพผู้เสียชีวิตกลับบ้าน

นอกจากนี้ นายดอน ยังบอกด้วยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในฝรั่งเศสรายงานถึงการเข้าตรวจสอบพื้นที่ให้ทราบแล้ว และทางการฝรั่งเศสก็ได้ให้ความสำคัญ โดยกำลังเร่งติดตามไล่ล่าคนที่ก่อเหตุ เพราะเป็นเป้าหมายแรกที่จะทำให้ทราบถึงข้อมูลข้อเท็จจริงของการก่อเหตุ  อย่างไรก็ตามทราบว่าภรรยาจะเดินทางกลับไทยในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ จากเดิมที่มีกำหนดจะเดินทางกลับในวันที่ 17 ธันวาคม 

ส่วนการห้ามคนไทยเดินทางไปยังฝรั่งเศสนั้น เบื้องต้นจนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งห้าม เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสมีหลายสถานที่ที่ยังสามารถไปท่องเที่ยวได้ แต่หากจะมีก็เพียงแค่เตือนจุดอันตรายเท่านั้น 

ขณะที่ความคืบหน้า ล่าสุด น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แจ้งว่า บ่ายวานนี้ทางที่ปรึกษาฝ่ายกงสุลพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นฝ่ายกงสุลของสถานทูต ได้พบกับนางนัยนา ภรรยานายอนุพงษ์ ที่ศูนย์เฉพาะกิจให้ความช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินในเมืองสตราสบูร์กแล้ว ซึ่งขณะนี้นางนัยนามีความเข้มแข็งและมีสภาพจิตใจดีขึ้น โดยทางการฝรั่งเศสได้จัดทีมจิตแพทย์มาพูดคุยและคอยให้การดูแลนางนัยนาด้วยส่วนขั้นตอนการนำศพกลับประเทศไทย โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ บอกว่า ทางเจ้าหน้าที่ของฝรั่งเศสแจ้งว่า อาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 7-15 วัน เพราะต้องทำการชันสูตรศพตามขั้นตอน แต่ทางสถานทูตก็จะได้ติดตามความคืบหน้ากับทางการฝรั่งเศส และจะประสานเรื่องการส่งศพนายอนุพงษ์กลับไทยต่อไป 

ส่วนความคืบหน้าในการช่วยเหลือคุณนัยนา ภรรยาคุณอนุพงศ์ ผู้เสียชีวิต สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศส แจ้งว่าขณะนี้เดินทางไปที่ปารีสแล้ว และอยู่ในที่ปลอดภัย ภายใต้การดูแลของสถานทูต โดยกงสุล และครอบครัวคนไทยในปารีสให้การดูแล นอกจากนี้มีเพื่อนจากลอนดอน กำลังเดินทางไปหาเพื่อเป็นกำลังใจ ส่วนสภาพจิตใจยังอยู่ภาวะช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกำลังเดินเที่ยวในตลาด อยู่บริเวณกลางสะพานแซงต์-มาร์แตง ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งมาเจอและก่อเหตุสลดขึ้น 

สำหรับคุณอนุพงศ์ เดินทางมาเที่ยงฝรั่งเศสกับภรรยา แต่ด้วยความที่กลัวเหตุการณ์วุ่นวายที่ปารีส จึงวางแผนไปเที่ยวตลาดคริสต์มาสอันเก่าแก่ประจำปีของเมืองสทราซบูร์กแทน 

ขณะที่ครอบครัวของคุณอนุพงศ์ ผู้ตาย อยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงงานทำเส้นก๋วยเตี๋ยว ชื่อ อึ้ง ฮั่ว เชียง ยังคงอยู่อาการโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยญาติให้ข้อมูลเพียงว่าปกติแล้วนายอนุพงศ์จะช่วยงานที่โรงงานก๋วยเตี๋ยว และหลังจากแต่งงานกับคุณนัยนา ภรรยา ก็ได้เปิดร้านขายเสื้อผ้านำเข้าจากต่างประเทศ กับภรรยาที่ย่านประตูน้ำ กรุงเทพฯ ซึ่งทั้งคู่จะเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นประจำ เพื่อเที่ยวพักผ่อนและถือโอกาสไปหาซื้อเสื้อผ้ามาขายด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS