Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัสเซีย-เปิดคาเฟ่นกฮูกแห่งแรกใจกลางกรุงมอสโก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 61 เวลา 14:21:10 น.

จำนวนผู้ชม : 322

ใครที่ชอบนกฮูกหรือเป็นสาวกพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต่อไปนี้ไม่ต้องบินไปเล่นกับนกฮูกไกลถึงอังกฤษแล้ว เพราะตอนนี้ที่รัสเซีย มีคาเฟ่นกฮูกแห่งแรกของประเทศเปิดให้ทุกคนได้เล่นกับบรรดานกฮูกเหล่านี้

มาเที่ยวกรุงมอสโกของรัสเซียตอนนี้ นอกจากจะได้ชมแลนด์มาร์คสำคัญอย่างมหาวิหารเซนต์บาซิล จัตุรัสแดงแล้ว ยังจะได้ใกล้ชิดนกฮูกตัวเป็นๆ ตากลมๆ ที่คาเฟ่นกฮูก “Owls’ House” ซึ่งตั้งอยู่ในอาคาร หลังที่ 2 ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินริชสกายา ติดถนนปรอสเปคต์ มีรา ใจกลางกรุงมอสโก

ภายในคาเฟ่มีนกฮูกคอยต้อนรับแขกทั้งหมด 11 ตัว หลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ นกฮูกทอว์นี, นกฮูกหิมะ, นกฮูกสีเทา ซึ่งเป็นนกฮูกที่ใหญ่ที่สุดในโลก, นกฮูกลองเอียร์, นกฮูกย้ง, นกฮูกอูราล, และนกฮูกอินทรีย์

ซึ่งทุกคนสามารถสบตามันใกล้ๆ ซึ่งที่อื่นทำไม่ได้ หรือจะเล่นกับมันด้วยการใช้หลังมือลูบตัว หรือกระทั่งถ่ายรูปกับพวกมันเกาะอยู่บนไหล่ หรือแล้วแต่อารมณ์ของพวกมันก็ได้ และที่พิเศษไปกว่านั้นลูกค้ายังสามารถให้หนูเป็นอาหารกับพวกมันได้ด้วย

มาร์ค โลบินเซฟ เจ้าของร้านคาเฟ่เผยว่าแม้นกฮูกทั้งหมดจะต้องให้บริการลูกค้าตั้งแต่ 10.00-21.00 น. มองแล้วดูเป็นการทรมาณสัตว์ แต่เขาบอกว่าพวกมันทุกตัวได้รับการดูแลอย่างดี มีพี่เลี้ยงนกฮูกพาไปเดินออกกำลังกายและบินในร้านทุกวัน และให้อาหารสม่ำเสมอและควบคุมคุณภาพเป็นอย่างดี โดยจะให้ทุกๆ 3 ชั่วโมง

และคาเฟ่นี้ก็ไม่ได้มีให้เล่นกับนกฮูกอย่างเดียว แต่ลูกค้ายังสามารถเข่ามานั่งเล่นเกมกระดาน นั่งกินกินขนม และซื้อของที่ระลึกได้ด้วย 

สำหรับค่าเข้าคาเฟ่ ขึ้นอยู่กับเวลาทั้งหมดที่เข้าไป คือ 60 นาที และ 120 นาที หากเข้าแค่ 60 นาที ตั้งแต่เปิดร้านถึง 17.00 น. ตกคนละ 200 บาท, วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ 17.00-23.00 น. ตกคนละ 245 บาท และเข้าร้านกี่โมงก็ได้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์และนักขัตฤกษ์ ตกคนละ 290 บาท ขณะที่เข้าคาเฟ่ 120 นาที ราคาเป็นสองเท่าของค่าเข้า 60 นาทีเท่านั้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS