Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนดังฮอลลีวูดออกมารณรงค์ให้ชาวอเมริกัน ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 พ.ย. 61 เวลา 15:00:30 น.

จำนวนผู้ชม : 65

คนดังในฮอลลีวูดหลายคนออกมาเคลื่อนไหวรณรงค์ให้ผู้คนออกมาเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ แบรด พิตต์ และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เป็นดาราฮอลลีวูดรายล่าสุดที่ออกมารณรงค์คนรุ่นใหม่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกลางเทอม เพื่อร่วมกันกำหนดอนาคตประเทศ

NowThis News ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีความยาว 4 นาที ที่มี แบรด พิตต์ และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ดาราชื่อดังฮอลลีวูด ที่แสดงภาพยนตร์ร่วมกันในเรื่อง Once Upon a Time in Hollywood เรียกร้องให้ผู้ลงทะเบียนเลือกตั้ง ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกลางเทอม ที่จะมีขึ้นวันพุธที่ 6 พฤศจิกายนนี้ โดย แบรด พิตต์ ย้ำว่าให้คนรุ่นใหม่เห็นว่า แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะไม่ใช่เป็นการเลือกตั้งประธานาธิบดี แต่ผลการเลือกตั้งกลางเทอม มีความสำคัญในการที่จะอนาคตประเทศ ในการวางนโยบายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอเมริกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ, ควบคุมอาวุธปืน, ความเท่าเทียมของกลุ่ม LGBT, นโยบายผู้อพยพ, รวมไปถึงการเข้าถึงประกันสุขภาพหลายล้านคนของชาวอเมริกัน ซึ่งประเด็นเหล่านี้ถูกตัดสินจากหลายระดับ ตั้งแต่ สภาผู้แทนราษฎร, วุฒิสภา จนไปถึง ผู้ว่าการรัฐ 

แบรด พิตต์ และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เป็นคนดังฮอลลีวูดคนล่าสุด ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง รณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกลางเทอม โดยก่อนหน้านี้ โอปราห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่ทอล์กโชว์ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครต ได้ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านหาเสียงให้กับ สเตซีย์ เอเบรมส์ ผู้สมัครผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย ในช่วงสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งด้วย เช่นเดียวกับ เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องชื่อดัง ประกาศจุดยืนทางการเมืองด้วยการสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตในรัฐเทนเนสซี ผ่านทางอินสตาแกรมของเธอที่มีคนติดตามถึง 112 ล้านคน หวังเป็นช่องทางในการกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกลางเทอม เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง 

สำหรับการเลือกตั้งกลางเทอมครั้งนี้ จะเป็นการเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎรทั้งหมด 435 ที่นั่ง วุฒิสมาชิก 35 ที่นั่ง จากรัฐที่นั่ง และ ผู้ว่าการรัฐ 34 รัฐ จาก 50 รัฐ ปัจจุบันพรรครีพับลิกัน ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครองเสียงข้างมากทั้งสองสภา หากพรรคเดโมแครต รักษาที่นั่งเดิมและคว้ามาเพิ่มจนครองเสียงข้างมากทั้งสองสภา ก็จะทำให้ต้านทานการกุมอำนาจเบ็ดเสร็จในการบริหารของประธานาธิบดีทรัมปได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS