Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกจ้าง Google ทั่วโลกร่วมรณรงค์การล่วงละเมิดทางเพศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 61 เวลา 14:52:18 น.

จำนวนผู้ชม : 331

กระแสการรณรงค์ #METOO ยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องในสหรัฐฯ ล่าสุดเป็นการแสดงพลังของพนักงานบริษัทกูเกิ้ล ที่ประจำอยู่ตามเมืองต่างๆ ทั่วโลก ลุกออกจากโต๊ะทำงานแล้วออกมาถือป้ายประท้วงทางบริษัท ที่ไม่สามารถรับมือกับการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นในสถานที่ทำงานได้ดีพอ

พนักงานของบริษัทกูเกิ้ลทั้งหญิงและชายกว่า 1,000 คน ที่ประจำในกรุงโตเกียว, สิงคโปร์, ลอนดอน ไปจนถึง ซานฟรานซิสโก ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประท้วงที่เรียกกันว่า"Google Walkout"คือ ผละงานอย่างพร้อมเพียงในเวลา 11.10 น. ตามเวลาแต่ละท้องถิ่นไล่เรียงตั้งแต่เอเชียมายุโรปจนถึงสหรัฐฯ โดยพนักงานกูเกิ้ลหลายคนตะโกนข้อความที่ว่า สิทธิของผู้หญิง ก็คือ สิทธิของมนุษย์ เพื่อหวังจะปลุกให้บริษัท ลืมตามองปัญหาล่วงละเมิดทางเพศและเหยียดเพศที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน 

การประท้วง Google Walkout มีขึ้น 1 สัปดาห์ หลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับรายงานของ นิวยอร์ก ไทม์ ที่แฉรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศในกูเกิ้ลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้บริหารของกูเกิ้ล 3 คน รวมอยู่ด้วย 

ในรายงานได้พาดพิงถึง นายแอนดี้ รูบิ้น ผู้สร้างระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 1 ใน 3 ผู้บริหาร ที่ถูกกล่าวหามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิงในบริษัทได้รับเงินชดเชย 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อปี 2014 หลังจากที่ตรวจสอบแล้วมีหลักฐานที่เชื่อถือได้ว่า รูบิ้น มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ แต่ รูบิ้น ยืนกรานปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 

ทางผู้จัดการประท้วง Google Walkout ระบุว่า พวกเขาต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในแนวนโยบายของกูเกิ้ล และต้องการให้หยุดการใช้อำนาจชี้ขาดบังคับในคดีล่วงละเมิดทางเพศ และเลือกปฏิบัติในบริษัท รวมไปถึงยุติความไม่เท่าเทียมกันในเรื่องค่าตอบแทนด้วย 

จากรายงานระบุว่า กูเกิ้ล มีพนักงานหญิงทั่วโลก ร้อยละ 31 และในจำนวนนี้บทบาทผู้นำในกูเกิ้ลเพียงเล็กน้อย คงต้องดูต่อไปว่ากูเกิ้ลจะออกมารับลูกในเรื่องนี้อย่างไร หลังจากมีพนักงานลุกฮือผละงานแสดงพลังกันทั่วโลก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS