Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮอกไกโดยังเกิดอาฟเตอร์ช็อคกว่า 100 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ก.ย. 61 เวลา 10:16:06 น.

จำนวนผู้ชม : 434

ฮอกไกโดยังเกิดอาฟเตอร์ช็อคกว่า 100 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหว

สถานการณ์ที่ฮอกไกโด หลังจากเผชิญกับแผ่นดินไหวจนถึงขณะนี้ยังคงเกิดอาฟเตอร์ช็อคกว่า 100 ครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

โดยสภาพภายในสนามบินนานาชาตินิว ชิโตเซะ ทางเหนือของเมืองซัปโปโร และเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ที่นักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งยังคงติดค้าง หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.7 แมกนิจูด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเที่ยวบินในประเทศเริ่มกลับมาให้บริการตามปกติแล้วเมื่อวานนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าได้เกือบ 90 เปอร์เซนต์ ขณะที่สายการบินระหว่างประเทศยังระงับการให้บริการ ด้านโรงแรมส่วนใหญ่ยังปิดให้บริการเนื่องจากไม่มีน้ำและไฟฟ้าใช้ ทำให้ผู้โดยสารส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะรออยู่ที่สนามบิน

ขณะที่สถานีน้ำมันตามท้องถนน ประชาชนขับรถเพื่อไปเข้าคิวรอเติมน้ำมัน ซึ่งมีเพียงจำกัดนาน 2-3 ชั่วโมง และรถแต่ละคันถูกจำกัดให้เติมน้ำมันได้เพียงคันละ 10 ลิตร ต้องใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์ จึงจะเติมน้ำมันได้ตามปกติ

ล่าสุดวันนี้บริษัทไฟฟ้าในฮอกไกโด เปิดเผยว่า บริษัทได้ฟื้นฟูระบบจ่ายไฟฟ้าได้ 99 เปอร์เซนต์แล้ว ขณะทีรัฐบาลขอให้ประชาชนประหยัดการใช้ไฟฟ้าลง 10 เปอร์เซนต์ไปก่อน

รายงานยังระบุด้วยว่า นับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้เกิดอาฟเตอร์ช็อคตามมากว่า 100 ครั้งแล้ว ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 18 ราย สูญหาย 19 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 2,000 นาย ซึ่งมีทั้งตำรวจ พนักงานดับเพลิงและกองกำลังป้องกันตนเอง ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังในเมืองอัตซูร่ะ ซึ่งอยู่ใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว

ส่วนผู้ประสบภัยที่ยังต้องมาอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวมีมากกว่า 11,000 คน ทางการได้สำรวจสอบความเสียหายจากแผ่นดินไหวแล้ว พบว่ามีอาคารอย่างน้อย 30 หลังได้รับความเสียหาย ส่วนระบบขนส่งสาธารณะยังไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ มีเพียงรถไฟที่วิ่งข้ามเมืองที่จะให้บริการได้ในวันนี้ ส่วนทางด่วนบางส่วนในฮอกไกโดยังไม่สามารถให้บริการได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS