Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลชันสูตร 2 นศ.ไทยในสหรัฐฯ ฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 61 เวลา 11:06:10 น.

จำนวนผู้ชม : 2,107

กระทรวงต่างประเทศ ยืนยันผลชันสูตร สองสาวนักศึกษาไทย เสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรมและอีกฝ่ายฆ่าตัวตายตาม ครอบครัวน้องแอ๋มเดินทางไปรับศพแล้ว ส่วนน้องชายอร ขอประกอบพิธีที่สหรัฐฯ แล้วนำอัฐิกลับไทย  

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา  สำนักงานชันสูตรศพเขตคิง ในรัฐวอชิงตัน ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี เกี่ยวกับผลการชันสูตรศพหญิงสาว 2 คน ซึ่งเสียชีวิตภายในห้องพักของอพาร์ตเมนต์มัลลอย ในเมืองซีแอตเทิล ว่าสาวไทยทั้งสองที่เสียชีวิตในอพาร์เมนท์  มาจากเหตุฆาตกรรม  โดยน.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ อายุ 25 ปี เสียชีวิตจากการถูกแทงหลายครั้งตามร่างกาย ขณะที่หญิงสาวอีกคนคือน.ส.ฐิติอร โชติช่วงทรัพย์ อายุ 32 ปี เสียชีวิตจากบาดแผลถูกแทงที่หน้าอก และพนักงานสืบสวนสรุปสาเหตุการเสียชีวิตเป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตายตาม

ด้านมหาวิทยาลัยวอชิงตันเผยแพร่แถลงการณ์ของนางอานา มารี คอซ อธิการบดี ยืนยันว่า ทั้งคู่เป็นนักศึกษาในคณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นความสูญเสียอย่างหาที่สุดมิได้สำหรับทุกฝ่าย ทางมหาวิทยาลัยของแสดงความเสียใจอย่างสูงสุดไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  ยืนยัน  กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ยืนยันการเสียชีวิตของนักศึกษาไทย 2 คน น.ส.กรกมล ว่าเสียชีวิตจากบาดแผลถูกแทง (ถูกฆาตกรรม) และน.ส.ฐิฏิอรเสียชีวิตจากแผลถูกแทงที่หน้าอก (ฆ่าตัวตาย) เป็นการฆาตกรรม รายงานการชันสูตรศพอย่างเป็นทางการจะใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์ สถานกงสุลใหญ่ ได้ประสานกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเกี่ยวกับการจัดการศพ พร้อมแจ้งมหาวิทยาลัย University of Washington เพื่อเบิกจ่ายค่าทำศพ ตามระบบประกันของมหาวิทยาลัย ซึ่งน้องชายน.ส.ฐิฏิอร ได้รับวีซ่าเข้าสหรัฐฯแล้ว เพื่อเดินทางไปซีแอตเติลและจัดการฌาปนกิจและนำอัฐิกลับประเทศไทย ส่วนญาติของน.ส.กรกมล ที่อยู่ในสหรัฐฯ จะเดินทางไปรับศพ เพื่อนำกลับประเทศไทยประกอบพิธีฌาปนกิจต่อไป

นาย วีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายน้องแอ๋ม  เผยครอบครัวไม่ติดใจกับการเสียชีวิต แต่เป็นห่วงพ่อที่ยังทำใจไม่ได้ เพราะน้องแอ๋มเป็นลูกหัวแก้วหัวแแหวนที่พ่อรักมากที่สุด คาดว่าศพจะถึงไทยอาทิตย์หน้า และจะบำเพ็ญกุศล ที่วัดนาบุญ คลอง 7 จังหวัดปทุมธานี ก่อนกลับไปอเมริกา มีลางสังหรณ์วันที่ไปส่งแอ๋มที่สนามบิน ปรากฎคนในครอบครัวใส่เสื้อดำกันทั้งหมด ไม่ทราบว่าจะเป็นครั้งสุดที่จะได้เจอกัน

พี่ชายน้องแอ๋มยังบอกว่า ปกติทั้งสองครอบครัวจะรู้จักและสนิทกัน หลังจากที่ทราบข่าวว่า ทั้งสองเสียชีวิต ทั้งสองครอบครัวก็ยังติดต่อกันอยู่ แต่พอทราบผลสรุปคดีว่าเป็นการฆาตกรรม ทางครอบครัวก็จะไม่ติดต่อทางครอบครัวของนางสาวฐิติอร แล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS