Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แฉนักบิน ฮ.ตกในเช็ก มีประวัติบินหวาดเสียว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 61 เวลา 11:05:22 น.

จำนวนผู้ชม : 543

สื่อมวลชนท้องถิ่นสาธารณรัฐเช็ก เผยนักบินทำเฮลิปคอปเตอร์ ที่มีนักธุรกิจชาวไทย เสียชีวิต 3 ราย พบมีประวัติบินหวาดเสียวมาก่อน 

โรมัน บินเดอร์ ตัวแทนฝ่ายสื่อสารมวลชนของบริษัทวอร์คเพรส เอเวียชัน ผู้ดูแลเที่ยวบินดังกล่าว เผยว่าเจ้าของบริษัทก็เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้เช่นกัน ด้วยเขารับหน้าที่เป็นนักบินบินพาลูกค้าไทย 3 คนบินไปดูงานที่เขตอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในเมืองเปิลเซน (Plzen)ห่างจากกรุงปรากไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 100 กิโลเมตร และการที่พวกเขาเดินทางมาที่นี่ก็เพื่อมาเจราจรสัญญาความร่วมมือ 

ขณะที่สื่อมวลชนของสาธารณรัฐเช็ก ระบุ เจ้าของวอร์คเพรส เอเวียชัน ซึ่งเป็นผู้ควบคุมเฮลิคอปเตอร์โรบินสัน R44- ราเวน มีชื่อเสียงโจษจันเกี่ยวกับการบินผาดโผนอันตรายในอดีตและเคยถูกร้องเรียนมาแล้วหลายครั้ง ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวก็มีอายุใช้งานนานถึง 24 ปี


เหตุการณ์นี้ยังทำให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวเช็กออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยหลายคนกล่าวโทษว่าเป็นความประมาทเลินเล่อ บินโดยพละการ ไม่มีการแจ้งขอทางการ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งอ้างว่าเมื่อไม่นานที่ผ่านมา พบเห็นเฮลิคอปเตอร์ลำที่ประสบเหตุ เคยบินไปในเขตสนามฟุตบอล และบินห่างจากเด็กกว่า 30 คนที่กำลังเตะฟุตบอล


นอกจากนี้ เคยมีการร้องเรียนด้วยว่าเจ้าของบริษัทวอร์คเพรส เอเวียชันรายนี้ ประกอบเครื่องยนต์ใกล้บ้านพัก สร้างมลพิษ และเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน และสร้างลานนำเครื่องลงจอดภายในบ้านพักส่วนตัวโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอีกว่าเขาชอบบินพร่ำเพรื่อในพื้นที่ และบินในเพดานบินที่ต่ำเกินไป


สำหรับนักธุรกิจชาวไทยที่เสียชีวิต คือ นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย น.ส.จันทร์พิมพ์ ศรุตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เมดิกา เทคโนโลยี จำกัด และนายเอกรัตน์ เล็กพรประเสริฐ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซี.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง ออโต้พาร์ต จำกัด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS