Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"เลื่อนหาเสียงที่ชิคาโก เลี่ยงกลุ่มต่อต้านใช้ความรุนแรง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 59 เวลา 11:27:53 น.

จำนวนผู้ชม : 545

การรณรงค์หาเสียงของโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้เสนอเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงชิงชัยในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่นครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เมื่อคืนที่ผ่านมาต้องถูกยกเลิก เนื่องด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หลังจากที่มีกลุ่มผู้ต่อต้านทรัมป์มาเคลื่อนไหวจนนำไปสู่เหตุรุนแรง

ทีมหาเสียงของทรัมป์ ตัดสินใจเลื่อนการหาเสียงที่ชิคาโกพาวิลเลียน ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ออกไป 1 วัน หลังจากที่กลุ่มผู้ต่อต้านทรัมป์เข้ามาเคลื่อนไหว แต่ทันทีที่มีการประกาศการยกเลิกหาเสียง กลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์ ต่างพากันให้กำลังใจและตะโกนสนับสนุน และทำให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นภายในพาวิลเลียน

ในขณะที่ด้านนอก ก็เกิดการปะทะกันของกลุ่มผู้สนับสนุนและต่อต้านทรัมป์ ตำรวจต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ ไม่มีรายงานยืนยันว่า ทรัมป์ อยู่ข้างในพาวิลเลียนหรือไม่ ส่วนเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยชิคาโก เป็นผู้เสนอให้มีการยกเลิกการหาเสียง เพราะเกรงว่า เหตุการณ์จะบานปลายและเป็นอันตรายต่อนักศึกษาในมหาวิทยาลัย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งขั้นต้นแบบไพร์มารีของพรรครีพับลิกันที่รัฐอิลลินอยส์เพียง 4 วัน

ด้านโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว โดยได้กล่าวประณามการใช้ความรุนแรงและว่า เขาไม่ต้องการเห็นใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการตัดสินใจยกเลิกการหาเสียงเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว อย่างไรก็ตามเขาปฏิเสธว่า เขาไม่เคยคิดที่จะใช้คำพูดแห่งความเกลียดชัง หรือมีจุดมุ่งหมายใด ๆ เพื่อให้เกิดความแตกแยก ทรัมป์ กล่าวว่า อเมริกาเป็นประเทศที่มีการแบ่งแยกอยู่แล้วและเขาไม่เชื่อว่า ความโกรธเกรี้ยวที่เกิดขึ้นเกิดจากตัวเขา แต่เกิดจากภาวะทางเศรษฐกิจ และยังมีอีกหลายสิ่งมากมายที่จะต้องแก้ไขประเทศที่มีการบริหารอย่างไร้ประสิทธิภาพ

ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าก็มีการเผชิญหน้ากันระหว่างผู้สนับสนุนและต่อต้านทรัมป์ ที่เมืองเซนต์ หลุยส์ รัฐมิสซูรี มีผู้ถูกจับกุมไป 32 คน ทั้งนี้ในช่วงการหาเสียงของทรัมป์ก่อนหน้านี้ มักจะถูกขัดขวางและประท้วงอยู่บ่อยครั้ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS