Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่วม!น้ำท่วม บราซิล เปรู สหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 59 เวลา 11:21:23 น.

จำนวนผู้ชม : 585

หลายพื้นที่ของบราซิล เปรู รวมถึงสหรัฐฯ กำลังเผชิญกับภาวะน้ำท่วมอย่างหนัก โดยเฉพาะที่นครเซา เปาโล ของบราซิล มีรายงานเกิดโคลนถล่มซ้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายอย่างน้อย 16 คน

สื่อท้องถิ่นบราซิล ได้เผยภาพทางอากาศที่แสดงให้เห็นความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมและโคลนถล่ม หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ในหลายพื้นที่ของนครเซา เปาโล เมืองที่ใหญ่ที่สุดของบราซิล เมื่อวานนี้ ซึ่งจากภาพทางอากาศ สามารถจับภาพชายคนหนึ่งใจกล้า พยายามว่ายน้ำฝ่าทางน้ำที่ไหลเชี่ยว เพื่อข้ามไปอีกฟากถนนหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้เรือยางเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้าน ซึ่งการช่วยเหลือก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะน้ำท่วมสูงและกระแสน้ำไหลเชี่ยว

ทางการบราซิล เผยว่า เหตุโคลนถล่มที่เกิดขึ้น หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง และพบผู้เสียชีวิตแล้ว 16 คนซึ่งในจำนวนนี้ มีเด็กวัย 4 ขวบรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้สูญหายอีก 8 คน

รายงานระบุว่า ฝนเริ่มตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้สนามบินนานาชาตินครเซา เปาโล ต้องปิดให้บริการเป็นเวลา 6 ชั่วโมง และทำให้ระบบรถไฟโดยสารสาธารณะ หยุดให้บริการชั่วคราวด้วย

ด้านผู้ว่าการนครเซา เปาโล ได้เรียกประชุมฉุกเฉินร่วมกับรัฐมนตรีทรัพยากรน้ำ เพื่อหาทางรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และเตรียมที่จะเดินทางเยี่ยมพื้นที่ประสบภัย

ส่วนพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเปรู ก็เผชิญกับภาวะน้ำท่วมหนักเช่นกัน โดยเฉพาะที่เมืองปิวรา (Piura) และ ทุมเบส (Tumbes) ได้รับความเสียหายหนักที่สุด หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน และมีประชาชนกว่า 59,000 คน ต้องไร้ที่อยู่อาศัย เนื่องจากอาคารบ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก ถูกดินถล่มได้รับความเสียหาย และมีรายงานรถบัสโดยสารอยู่น้ำท่วม จนไม่สามารถไปต่อได้ ล่าสุดรัฐบาลเปรู ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน ใน 2 พื้นที่ดังกล่าวแล้ว รายงานระบุว่า ฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของเปรู เป็นผลมาจากปรากฎการณ์ เอล นิโญ

ขณะเดียวกัน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐหลุยเซียนา ของสหรัฐฯ มีรายงานเกิดน้ำท่วมหนักเช่นกัน จำเป็นต้องอพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพื้นที่ ซึ่งรวมถึงเมืองแฮมมอนด์ หลังจากเกิดน้ำท่วมสูง โดยบางพื้นที่สูงถึงระดับเอว

ด้านสภากาชาดสหรัฐฯ ได้เปิดศูนย์ที่พักให้กับผู้ประสบภัยชั่วคราว ขณะที่อาสาสมัคร ช่วยกันเตรียมกระสอบทรายเพื่อเป็นผนังกั้นป้องกันน้ำท่วม ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS