Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สภาพอากาศเลวร้ายทั่วโลกทั้งไฟป่า-ฝนตกหนัก-พายุลูกเห็บ-คลื่นความร้อน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 61 เวลา 11:10:09 น.

จำนวนผู้ชม : 439

หลายพื้นที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายทั้งฝนตกหนัก พายุลูกเห็บ และคลื่นความร้อน ขณะที่สหรัฐฯ เกิดไฟป่าครั้งรุนแรงที่รัฐแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

เมื่อวานนี้พื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียต้องเผชิญกับไฟร์เนโดส์ เนื่องจากขณะที่เกิดไฟป่าที่มทีชื่อว่า Carr Fire ในพื้นที่ดังกล่าว ก็เกิดกระแสลมแรงวัดความเร็วลมได้ 96 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเดียวกันจึงทำให้เกิดไฟร์เนโดส์

เจ้าหน้าที่ในรัฐแคลิฟอร์เนียเผยไฟป่าที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ประชาชนอีกหลายพันคนต้องรีบพอพยพออกจากพื้นที่ก่อนที่กำแพงไฟจากเนินเขาจะลุกลามเข้ามาในพื้นที่ชุมชนในเขตแชสต้า ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ 92,000 คน โดยเขตดังกล่าวอยู่ห่างพรมแดนติดกับรัฐโอเรก้อนไปทางใต้ 160 กิโลเมตร รายงานระบุว่า ไฟป่าที่เกิดขึ้นได้เผาผลาญบ้านเรือนไปอย่างน้อย 125 หลัง ทางการประกาศอพยพประชาชนแล้ว 37,000 คน ขณะที่การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก นักผจญเพลิงต้องทำงานท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดเนื่องจากคลื่นความร้อนที่รุนแรง

ส่วนที่ซาน กิล ประเทศโคลอมเบีย เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเกิดน้ำฝนตกหนักและทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้ท้องถนนแปรสภาพไม่ต่างจากลำคลอง มีคนโพสต์ภาพน้ำที่ไหลทะลักไปตามท้องถนนลงเครือข่ายสังคมออนไลน์ รวมไปถึงภาพความเสียหายเมื่อวานนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 19 คน กระแสน้ำที่ไหลทะลักเข้าเขตชุมชนยังทำให้กำแพงพังถล่ม บ้านเรือนประชาชนอย่างน้อย 51 หลังได้รับความเสียหาย


ขณะที่กรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อวานนี้ต้องเผชิญทั้งฝนตกหนักและลูกเห็บขนาดใหญ่ หลังเกิดพายุพัดถล่มผิดฤดู ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง ทั้งนี้ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา กรุงปารีสและอีกหลายเมืองในฝรั่งเศสต้องเผชิญกับคลื่นความร้อน อย่างไรก็ตามฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ไม่ได้ทำให้อุณหภูมิลดลงมากนัก


ขณะที่งานวิจัยล่าสุดเผย การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่เกิดจากกิจกรรมต่างๆของมนุษย์ ทำให้หลายประเทศในยุโรปต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนที่รุนแรงมากขึ้นเป็นสองเท่าตัว ผลการวิจัยดังกล่าวนำข้อมูลการวัดอุณหภูมิที่สุงสุดเป็นประวัติการณ์ในปัจจุบันนี้จากศูนย์พยาการณ์อากาศ 7 แห่ง ตามที่ต่างๆ ของยุโรป ซึ่งก็พบว่า ระดับคลื่นความร้อนบริเวณขั้วโลกเหนือรุนแรงมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS