Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วโลกยินดีต่อความสำเร็จในภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 61 เวลา 11:37:26 น.

จำนวนผู้ชม : 495

ผู้นำประเทศและสื่อต่างชาติทั่วโลก ร่วมแสดงความยินดีกับภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ หรือ Mission Impossible ในการปฎิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ นักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนาง จังหวัดเชียงรายของไทย ที่ประสบความสำเร็จ 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งเป็นผู้นำประเทศคนแรกๆ ที่ร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จครั้งนี้ ซึ่งมีหน่วยซีลของกองทัพเรือไทย เป็นหัวหอกสำคัญในการนำทีมกู้ภัยดำน้ำนานาชาติ เข้าไปช่วยเด็กๆ และโค้ช ทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัยทุกคน โดยทวีตข้อความว่า"สหรัฐฯ ขอแสดงความยินดีกับ หน่วยซีล กองทัพเรือไทย และทุกคน ทุกฝ่าย ที่ช่วยให้ภารกิจกู้ภัย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงประสบความสำเร็จ เป็นเหตุการณ์ที่งดสวยงาม ทุกคนได้รับการช่วยเหลือให้ออกมา เยี่ยมมาก 


ขณะที่ นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ก็ได้ทวีตข้อความว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ทราบข่าวว่าเด็กและโค้ชทีมหมูป่า ทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำปลอดภัย เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ ขอให้เด็กฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงโดยเร็ว 


นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ของอังกฤษ ได้ทวีตข้อความแสดงความยินดีและว่าทั่วโลกกำลังเฝ้ามองพร้อมยกย่องความกล้าหาญของทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในภารกิจครั้งนี้


ขณะที่กระทรวงต่างประเทศอังกฤษ ได้ทวีตข้อความ ถึง Kyle Walker นักฟุตบอลอังกฤษว่า ทางกระทรวงได้คุยกับเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยแล้ว ว่าเขายินดีที่จะนำเสื้อฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ไปให้เด็กๆ ทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง หลังจาก ไคล์ วอล์กเกอร์ ทวีตข้อความดีใจที่เห็นน้องๆ ได้รับการช่วยเหลืออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ และขอที่อยู่เพื่อจะส่งเสื้อทีมไปให้พวกเขา หลังจากในภาพว่ามีเด็กคนหนึ่งที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง สวมเสื้อทีมชาติอังกฤษ 


ขณะที่ นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดา ทวีตข้อความแสดวความยินดีและขอบคุณนักดำน้ำที่กล้าหาญทุกคนที่ช่วยเด็กๆ และโค้ช กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัว และทุกคนฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงโดยเร็วเช่นกัน 


นอกจากนี้ยังมี บุคคลสำคัญระดับโลก อย่าง คือ อีลอน มัสก์ ซีอีโอ สเปซ เอ็กซ์ ที่เพิ่งเดินทางมายังถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ด้วยตัวเองพร้อมกับทีมวิศวกรและเรือดำน้ำจิ๋ว มายังไทย เพื่อเป็นทางเลือกในการช่วยเหลือภารกิจ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ติดถ้ำ ก็ได้ทวีตข้อทันทีที่ทราบข่าวว่า นี่เป็นข่าวดีเยี่ยม ที่ทั้งหมดปลอดภัย พร้อมแสดงความยินดีกับทีมกู้ภัยที่มีความสามารถ 


ส่วน มาริโอ ซีบูลเวดา หนึ่งใน 33 คนงานเหมืองชิลี ที่เคยติดอยู่ใต้เหมือง นาน 69 วัน เมื่อปี 2010 และเคยสัมภาษณ์สื่อกำลังใจเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนก่อนหน้านี้ ได้ออกมาแสดงความดีใจ และหวังว่าเด็กๆ ทุกคนจะประสบความสำเร็จ

ขณะที่สื่อต่างประเทศก็ยังคงรายงานและชื่นชมความสำเร็จภารกิจช่วย 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูปาอะคาเดมี โดยเดอะ การ์เดียน เผยแพร่ภาพขณะที่ทีมช่วยเหลือโห่ร้องดีใจ หลังนำหมูป่าชุดสุดท้ายออกจากถ้ำได้สำเร็จ ที่นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการ ศอร.บอกว่า ความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทำให้ไทยทำภารกิจที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะทำได้สำเร็จ ซึ่งเดอะการ์เดี้ยนเรียกว่าเป็น "Mission Impossible" ของไทยเลยทีเดียว


ส่วนสื่อสิงคโปร์อย่างแชนแนล นิวส์ เอเชีย ที่ปักหลักรายงานที่ถ้ำหลวง ระบุว่า น้อยคนจะเชื่อว่าปฏิบัติการครั้งประวัติศาสตร์นี้จะสำเร็จ จากสภาพโพรงถ้ำและสภาพอากาศที่เป็นอุปสรรค แต่เจ้าหน้าที่นับร้อยชีวิตจากทั่วทุกมุมโลกก็ร่วมมือกันจน 13 ชีวิตปลอดภัย ท่ามกลางเสียงปรบมือและโห่ร้องด้วยความปีติยินดี ขณะที่รอยเตอร์สเล่าว่า พาดหัวข่าวของสื่อไทยแทบทุกสำนัก ต่างยินดีและยกพื้นที่ให้ Mission Impossible ครั้งนี้เช่นกัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS