Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทีมสอบสวนออกรายงานฉบับชั่วคราว 2 ปี การหายไปเที่ยวบิน MH370

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 21:44:23 น.

จำนวนผู้ชม : 764

ทีมสอบสวนนานาชาติออกรายงานฉบับชั่วคราวเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปอย่างปริศนาครบรอบ 2 ปีในวันนี้ ส่วนองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ออกมาตรการใหม่ในการติดตามเครื่องบินที่ตกอยู่ในภาวะฉุกเฉิน

นายก๊อก ซู ชอน หัวหน้าทีมสอบสวนที่นำโดยมาเลเซียเผยแพร่รายงานการสอบสวนฉบับชั่วคราวในวันนี้ ผ่านทางโทรทัศน์ทั่วประเทศ ระบุว่า จนถึงขณะนี้ ทีมงานยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับบทวิเคราะห์ การค้นพบ การสรุปผล และข้อเสนอแนะด้านความปลอดภัยใน 8 ประเด็น ที่เกี่ยวข้องกับการหายไปของ MH370 โดยหัวหน้าทีมสอบสวนยังระบุด้วยว่า รายงานฉบับสมบูรณ์จะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อสามารถระบุตำแหน่งที่พบซากเครื่องบิน หรือปฏิบัติการค้นหาในมหาสมุทรอินเดียได้ยุติลง

สำหรับรายงานฉบับชั่วคราวที่ถูกนำออกเผยแพร่ในวันนี้ ยังรวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับแผนการบิน ประวัติลูกเรือ มาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการบิน การบำรุงรักษาเครื่องบิน และการบรรทุกสินค้าของเครื่องบินโบอิ้ง 777-200ER ลำที่หายไป

ขณะที่สมาชิกรัฐสภามาเลเซีย รวมทั้งนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค และนายเหลียว เตียง ไหล รัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย ร่วมกันสงบนิ่งนาน 1 นาที ในการประชุมวันนี้ เพื่อรำลึกถึงการหายไปของเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่หายไปครบรอบ 2 ปี และแสดงความเคารพกับผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 239 คน 

ส่วนบรรดาญาติของผู้โดยสารชาวจีนราว 40 คน ได้รวมตัวประท้วงกันที่วัดพุทธชานกรุงปักกิ่ง ในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อประท้วงการหายไปในวันครบรอบ 2 ปี ญาติบางคนถือป้ายข้อความและตะโกนเรียกร้องให้มาเลเซียเริ่มกระบวนการสอบสวนและการค้นหาใหม่ทั้งหมด ก่อนที่ผู้ประท้วงเหล่านี้จะเข้าไปสวดมนต์เพื่อขอพรให้ญาติอันเป็นที่รักของพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ จากบทเรียนที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน MH370 ยังทำให้องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ประกาศมาตรฐานใหม่ด้านการบินเมื่อวานนี้ โดยกำหนดให้ กล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินจะต้องสามารถบันทึกเสียงได้นาน 25 ชั่วโมง จากเดิมที่บันทึกได้เพียง 2 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน ยังกำหนดให้เครื่องบินพาณิชย์ทุกลำต้องติดตั้งระบบติดตามแบบเรียลไทม์ ซึ่งระบบดังกล่าวจะเริ่มทำงานอย่างน้อยนาทีละ 1 ครั้ง หลังกัปตันส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังหอควบคุมการบิน ซึ่งจะช่วยให้การติดตามตำแหน่งของเครื่องบินทำได้ง่ายขึ้น โดยมาตรการใหม่นี้จะทยอยบังคับไปจนถึงปี 2021

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS