Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทีมสอบสวนออกรายงานฉบับชั่วคราว 2 ปี การหายไปเที่ยวบิน MH370

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 21:44:23 น.

จำนวนผู้ชม : 783

ทีมสอบสวนนานาชาติออกรายงานฉบับชั่วคราวเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปอย่างปริศนาครบรอบ 2 ปีในวันนี้ ส่วนองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ออกมาตรการใหม่ในการติดตามเครื่องบินที่ตกอยู่ในภาวะฉุกเฉิน

นายก๊อก ซู ชอน หัวหน้าทีมสอบสวนที่นำโดยมาเลเซียเผยแพร่รายงานการสอบสวนฉบับชั่วคราวในวันนี้ ผ่านทางโทรทัศน์ทั่วประเทศ ระบุว่า จนถึงขณะนี้ ทีมงานยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับบทวิเคราะห์ การค้นพบ การสรุปผล และข้อเสนอแนะด้านความปลอดภัยใน 8 ประเด็น ที่เกี่ยวข้องกับการหายไปของ MH370 โดยหัวหน้าทีมสอบสวนยังระบุด้วยว่า รายงานฉบับสมบูรณ์จะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อสามารถระบุตำแหน่งที่พบซากเครื่องบิน หรือปฏิบัติการค้นหาในมหาสมุทรอินเดียได้ยุติลง

สำหรับรายงานฉบับชั่วคราวที่ถูกนำออกเผยแพร่ในวันนี้ ยังรวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับแผนการบิน ประวัติลูกเรือ มาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการบิน การบำรุงรักษาเครื่องบิน และการบรรทุกสินค้าของเครื่องบินโบอิ้ง 777-200ER ลำที่หายไป

ขณะที่สมาชิกรัฐสภามาเลเซีย รวมทั้งนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค และนายเหลียว เตียง ไหล รัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย ร่วมกันสงบนิ่งนาน 1 นาที ในการประชุมวันนี้ เพื่อรำลึกถึงการหายไปของเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่หายไปครบรอบ 2 ปี และแสดงความเคารพกับผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 239 คน 

ส่วนบรรดาญาติของผู้โดยสารชาวจีนราว 40 คน ได้รวมตัวประท้วงกันที่วัดพุทธชานกรุงปักกิ่ง ในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อประท้วงการหายไปในวันครบรอบ 2 ปี ญาติบางคนถือป้ายข้อความและตะโกนเรียกร้องให้มาเลเซียเริ่มกระบวนการสอบสวนและการค้นหาใหม่ทั้งหมด ก่อนที่ผู้ประท้วงเหล่านี้จะเข้าไปสวดมนต์เพื่อขอพรให้ญาติอันเป็นที่รักของพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ จากบทเรียนที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน MH370 ยังทำให้องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ประกาศมาตรฐานใหม่ด้านการบินเมื่อวานนี้ โดยกำหนดให้ กล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินจะต้องสามารถบันทึกเสียงได้นาน 25 ชั่วโมง จากเดิมที่บันทึกได้เพียง 2 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน ยังกำหนดให้เครื่องบินพาณิชย์ทุกลำต้องติดตั้งระบบติดตามแบบเรียลไทม์ ซึ่งระบบดังกล่าวจะเริ่มทำงานอย่างน้อยนาทีละ 1 ครั้ง หลังกัปตันส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังหอควบคุมการบิน ซึ่งจะช่วยให้การติดตามตำแหน่งของเครื่องบินทำได้ง่ายขึ้น โดยมาตรการใหม่นี้จะทยอยบังคับไปจนถึงปี 2021

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS