Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เสร็จสิ้นการเยือนสหราชอาณาจักร

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 61 เวลา 22:16:21 น.

จำนวนผู้ชม : 130

นายกรัฐมนตรีพอใจความร่วมมือด้านเศรษฐกิจหลังเสร็จสิ้นการเยือนสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบูลมเบิร์กว่าจะตัดสินใจเล่นการเมืองหรือไม่ ภายในเดือนกันยายนนี้ ส่วนไทม์ เอเชีย ลงภาพปกนายกรัฐมนตรีพร้อมบทสัมภาษณ์พิเศษเช่นกัน

นายกรัฐมนตรี พอใจผลการเยือนสหราชอาณาจักร โดยยืนยันระหว่างการเปิดงานสัมมนาไทยแลนด์บิสสิเนสฟอรั่ม ที่กรุงลอนดอน ว่าเศรษฐกิจไทยปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง ไตรมาสแรกของปี 2018 ขยายตัวสูงถึงร้อยละ 4.8 สูงสุดในรอบ 5 ปี จึงเชิญชวนภาคธุรกิจมาลงทุนในไทย และได้ย้ำถึงทิศทางการเมืองไทย ว่าทุกอย่างยังคงเป็นไปตามโรดแมป มีการจัดเลือกตั้งในต้นปีหน้า จึงขอให้มั่นใจว่าจะมีการเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยที่ยั่งยืน

ระหว่างพบปะคนไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน นายกรัฐมนตรี ได้เล่าถึงการพบกับ นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร โดยบอกว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยดี มีความเป็นมิตรไมตรีต่อกัน ถือเป็นสัญญาณบวกต่อความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ซึ่งการมาเยือนครั้งนี้ ถือว่านำเอาเกียรติยศชื่อเสียงของประเทศไทยมาด้วย เพื่อแสดงให้คนอังกฤษเห็นว่าความสัมพันธ์ตลอด 400 ปี ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป และชี้แจงถึงการกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อให้เกิดการวางอนาคตประเทศอย่างเป็นระบบ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับ สำนักข่าว บลูมเบิร์ก ว่า พอใจการทำงานของรัฐบาลในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา และรัฐบาลจะจัดเลือกตั้งในต้นปีหน้า ซึ่งจะมีขึ้นหลังจากประเทศไทยมีพระราชพิธีสำคัญ ระหว่างการสัมภาษณ์ นายกรัฐมนตรี บอกว่ากำลังพิจารณาเข้าร่วมพรรคการเมือง ที่สามารถสานต่อนโยบายของตนได้ภายใต้รัฐบาลใหม่ แต่จะลงเล่นการเมืองหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับประชาชน จากการเดินทางเยือนต่างประเทศ และได้พบคนไทยในประเทศต่าง ๆ ก็บอกว่า อยากให้สานต่อนโยบายของตัวเองต่อไป

ส่วนนิตยสารไทม์ เอเชีย ฉบับเดือนกรกฎาคม ลงภาพปกนายกรัฐมนตรีของไทย พร้อมข้อความว่า"นักประชาธิปไตย หรือเผด็จการ พลเอกประยุทธ์ จะเลือกทางใด"ภายในลงบทสัมภาษณ์พิเศษ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ช่วงหนึ่งของบทสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำถึงเหตุผลในการเข้ายึดอำนาจ เพราะเป็นหน้าที่ ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาบ้านเมือง เมื่อประชาชนมีปัญหา ทหารก็ต้องอยู่เคียงข้าง สำหรับการพาดหัวข่าวของนิตยสารไทม์ พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล เห็นว่า เป็นมุมมองที่ไม่ถูกต้อง เพราะรัฐบาลอยู่ระหว่างการปลดล็อคบ้านเมือง พัฒนาประเทศไปในทิศทางที่ดีขึ้นในหลายเรื่อง ส่วนจะทำหนังสือชี้แจงไปยังนิตยสารไทม์หรือไม่ ให้กระทรวงต่างประเทศเป็นผู้พิจารณา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS