Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ซัมซุง เปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก 3 แห่งใหม่ในอังกฤษ แคนาดา และรัสเซีย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 61 เวลา 15:53:26 น.

จำนวนผู้ชม : 141

ซัมซุง เปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก 3 แห่งใหม่ในอังกฤษ แคนาดา และรัสเซีย
ซัมซุง เปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก 3 แห่งใหม่ในอังกฤษ แคนาดา และรัสเซียซัมซุง เปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก 3 แห่งใหม่ในอังกฤษ แคนาดา และรัสเซียซัมซุง เปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก 3 แห่งใหม่ในอังกฤษ แคนาดา และรัสเซียซัมซุง เปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ระดับโลก 3 แห่งใหม่ในอังกฤษ แคนาดา และรัสเซีย

ซัมซุง รีเสิร์ช (Samsung Research) ศูนย์กลางด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ประกาศเปิดตัวศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ 3 แห่งใหม่ในเมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ (22 พฤษภาคม) เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา (24 พฤษภาคม) และกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย (29 พฤษภาคม) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ศักยภาพด้านการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ของซัมซุง รวมถึงแสวงหาแนวทางการใช้งานจากเอไอให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้นโดยยึดความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก

ซัมซุง รีเสิร์ช มีบทบาทสำคัญในการนำการต่อยอดศักยภาพด้านปัญญาประดิษฐ์ในระดับโลกด้วยความก้าวหน้าล่าสุดของซัมซุง และยังได้ขยายเครือข่ายความเชี่ยวชาญด้านเอไอนี้ ด้วยการสร้างศูนย์ปัญญาประดิษฐ์แห่งใหม่ๆ โดยซัมซุง รีเสิร์ช ดูแลรับผิดชอบการก่อตั้งศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ในกรุงโซลเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และในซิลิคอน วัลเลย์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยการเปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ใหม่ล่าสุดอีก 3 แห่งนี้ จะทำให้ ซัมซุง รีเสิร์ช มีศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ภายใต้การบริหารงานรวมทั้งหมด 5 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ ซัมซุง รีเสิร์ช ยังวางแผนเพิ่มจำนวนนักวิจัยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงให้เพิ่มขึ้นถึงประมาณ 1,000 คนทั่วโลกภายในปี พ.ศ. 2563 เพื่อเป็นการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ชั้นนำระดับโลกไว้ในองค์กรให้มากที่สุด


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219453.jpg

มร. คิม ฮยอน ซอก ประธานและหัวหน้า ซัมซุง รีเสิร์ช กล่าวระหว่างพิธีเปิดศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ในเคมบริดจ์ว่า “ซัมซุงมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรม เรามีความยินดีที่ได้สานต่อความมุ่งมั่นตั้งใจนี้ รวมถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีมาสู่การพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ ด้วยการเปิดตัวศูนย์ปัญญาประดิษฐ์แห่งใหม่และการคัดสรรผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในสาขานี้มาร่วมงาน เรามีเป้าหมายผลักดันองค์กรให้เป็นผู้พลิกโฉมอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์ที่สำคัญของโลก”

บุคลากรชั้นนำในสาขาปัญญาประดิษฐ์ซึ่งจะบริหารศูนย์แห่งใหม่
ผู้นำศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงแห่งใหม่ในเคมบริดจ์ คือ มร. แอนดรูว์ เบลค ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการเคมบริดจ์ของไมโครซอฟท์ และเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาทฤษฎีและอัลกอริทึมที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ให้มีพฤติกรรมเหมือนเครื่องจักรที่มีสมองกล ด้วยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในสาขานี้ อาทิ ศาสตราจารย์มาจา ปานติช (อิมพีเรียล คอลเลจ) ศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงที่เคมบริดจ์จะมีบทบาทสำคัญในการทำวิจัยเทคโนโลยีเอไอในระดับสูงของซัมซุง รีเสิร์ช


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219452.jpg

มร. แอนดรูว์ เบลค ผู้นำศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงแห่งใหม่ในเคมบริดจ์ กล่าว “ศูนย์แห่งใหม่นี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้มีความก้าวหน้า การวิจัยที่นี่จะช่วยให้เรามีความเข้าใจในพฤติกรรมของมนุษย์มากขึ้น รวมถึงการศึกษาวิจัยภายใต้หัวข้อต่างๆ เช่น การจดจำอารมณ์ความรู้สึก และขยายขอบเขตของการสื่อสารที่มีผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง เพื่อสามารถพัฒนาเทคโนโลยีเอไอที่จะช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนได้อย่างแท้จริง”

ศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงในเมืองโตรอนโตจะอยู่ภายใต้การนำโดย ดร. แลร์รี่ เฮ็ค รองประธานอาวุโส ซัมซุง   รีเสิร์ช อเมริกา (เอสอาร์เอ) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีผู้ช่วยส่วนตัวเสมือนจริง พร้อมทั้งยังเป็นผู้นำศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุง รีเสิร์ช อเมริกา ทั้งนี้ ศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ในโตรอนโตจะมุ่งเน้นการวิจัยในแกนหลักของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ด้วยการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา

ส่วนศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงในกรุงมอสโกนั้น ได้รับการคาดหมายว่าจะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของรัสเซียในด้านคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐานอื่นๆ โดยมีแผนทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านเอไอ อาทิ ศาสตราจารย์ ดมิทรี เวทรอฟ (สถาบันบัณฑิตศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ) และศาสตราจารย์วิคเตอร์ เลมพิทสกี (สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสโคลโกโว) เพื่อนำการวิจัยด้านอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงของศูนย์ที่นี่

หลักสำคัญในการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุง
วิสัยทัศน์ปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงให้ความสำคัญกับปัจจัยหลัก 5 ประการเพื่อขับเคลื่อนการวิจัย ประกอบด้วยปัญญาประดิษฐ์ที่มี “ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง” (User centric) ตอบสนองความต้องการอย่างเฉพาะเจาะจงด้วยอินเตอร์เฟซที่มีรูปแบบหลากหลาย พร้อมกับมีการ “เรียนรู้ตลอดเวลา” (Always learning) ผ่านการเรียนรู้จากข้อมูลได้เองอย่างต่อเนื่อง ต้อง “พร้อมเสมอ” (Always there) ในฐานะการบริการรอบด้าน รวมถึง “ช่วยเหลือตลอดเวลา” (Always helpful) ด้วยการลดการแทรกแซงของผู้ใช้งานและตอบสนองต่อการสั่งการ รวมถึงมีความ “ปลอดภัยเสมอ” (Always safe) เพื่อสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว การวิจัยที่ให้ความสำคัญกับปัจจัยหลัก 5 ประการนี้ ทำให้ศูนย์ปัญญาประดิษฐ์แห่งใหม่ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมการวิจัยที่ล้ำสมัยและจากความเชี่ยวชาญอันเป็นจุดแข็งของนักวิจัยในระดับภูมิภาคเพื่อยกระดับศักยภาพปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุงให้สูงขึ้นไปอีกขั้น


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219451.jpg

ด้วยแนวคิดริเริ่มที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดฟอรั่มประชุมด้านปัญญาประดิษฐ์เมื่อปีที่แล้ว ซัมซุงได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านเอไอที่มีชื่อเสียงเพื่อเตรียมความพร้อมสร้างฐานการวิจัยในทุกขอบข่ายความเชี่ยวชาญ ซัมซุงจะเดินหน้าขยายการพัฒนาความก้าวหน้าและความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีเอไอทั่วโลก ซึ่งรวมถึงฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกาที่มีศักยภาพในด้านนี้เป็นพิเศษ

ในอีกหลายปีข้างหน้า อุปกรณ์อินเตอร์เน็ตออฟธิงส์ (ไอโอที) ที่มีเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์จะสร้างฐานข้อมูลปริมาณมหาศาลที่สามารถป้อนรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิตของผู้ใช้งาน ทำให้ผู้คนได้รับประโยชน์จากการบริการอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองพฤติกรรมและความต้องการส่วนบุคคล อุปกรณ์ที่รองรับปัญญาประดิษฐ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จของเทคโนโลยีเอไอในอนาคตอันใกล้ เพื่อส่งมอบระบบนิเวศที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ซัมซุงมีเป้าหมายสร้างแพลทฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ภายใต้โครงสร้างเดียวกัน ที่ไม่เพียงขยายการเติบโตได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังมอบความเข้าใจในบริบทการใช้งานและพฤติกรรมที่ลึกซึ้งที่สุดได้ ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ปัญญาประดิษฐ์มีความสำคัญและเป็นประโยชน์กับชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS