Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"พบ"ลี เซียนลุง"สิงคโปร์คุมเข้มก่อนประชุมสุดยอด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 61 เวลา 15:25:51 น.

จำนวนผู้ชม : 122

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ พบ นายกรัฐมนตรี ลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ในวันนี้ เตรียมพร้อมก่อนร่วมประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์กับผู้นำเกาหลีเหนือในวันพรุ่งนี้

ทรัมป์ และคณะได้ร่วมรับประทานอาหารเที่ยงกับนายลีที่โรงแรมอิสตาน่า ซึ่งทรัมป์ได้แสดงความพร้อมที่จะพบ คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือในวันพรุ่งนี้ และเชื่อมั่นว่า ผลการหารือจะเป็นไปในทิศทางบวก ก่อนกล่าวขอบคุณสิงคโปร์ที่รับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งนี้ โดยระหว่างงานเลี้ยงมื้อกลางวัน ทรัมป์ยังได้รับเซอร์ไพร์ส ใหญ่จากทางเจ้าภาพที่ได้จัดเตรียมเค้กวันเกิดมอบให้ โดยทรัมป์จะมีอายุครบ 72 ปีในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

ขณะที่ตลอดทั้งวัน ทีมเจ้าหน้าที่ระดับสูงเกาหลีเหนือและสหรัฐฯ ได้พบกันที่โรงแรมริทซ์ คาร์ลตัน เพื่อถกรายละเอียดที่จะใช้เป็นกรอบการเจรจาของผู้นำสองฝ่าย โดยมีรายงานว่า การประชุมจะเปิดฉากด้วยการที่สองผู้นำจะพบกันเป็นการส่วนตัวก่อน ก่อนให้ทีมทำงานเข้าร่วมโต๊ะประชุม และดำเนินการเจรจาหารือตามประเด็นต่างๆ ที่กำหนดไว้ ซึ่งรวมถึงการปลดอาวุธนิวเคลียร์ แผนสันติภาพและการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตร

ทั้งนี้ ผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือเดินทางถึงสิงคโปร์เมื่อวานนี้ โดยในวันนี้ คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือเก็บตัวเงียบภายในโรงแรมเซนต์ รีจีส ขณะที่ทางการสิงคโปร์ได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดพร้อมเพิ่มแผงรั้วและอิฐกั้นถนนบริเวณโดยรอบของสถานที่จัดการประชุม

ด้านรองศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ กิตติ ประเสริฐสุข รองอธิการบดีมหาวิทยาธรรมศาสตร์ เห็นว่า การประชุมในวันพรุ่งนี้ จะยังไม่มีผลลัพธ์หรือการตัดสินใจใดๆ ที่เป็นรูปธรรมชัดเจนมากนัก โดยสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการที่ทั้งสองฝ่ายได้แสดงท่าทีที่เป็นมิตรต่อกัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS