Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช็อคโลก!!แอนโทนี บอร์เดน แบดบอยแห่งวงการเชฟชื่อดังฆ่าตัวตาย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 61 เวลา 12:12:47 น.

จำนวนผู้ชม : 603

แอนโทนี บอร์เดน เชฟชื่อดังชาวอเมริกัน ฆ่าตัวตาย โดยศพของเขาถูกพบในห้องพักที่โรงแรมประเทศฝรั่งเศสเมื่อวานนี้

สำนักข่าว CNN ได้ออกแถลงการณ์ข่าวการเสียชีวิตของ แอนโทนี บอร์เดน โดยระบุว่า บอร์เดน วัย 61 ปี ฉายาแบดบอยแห่งวงการเชฟอเมริกันถูกพบเสียชีวิตในห้องพักของโรงแรมเลอ ชองบาร์ด โรงแรมหรูในเมืองสทราซบูร์ ของฝรั่งเศส ซึ่งเขาอยู่ระหว่างการเดินทางถ่ายทำรายการพาร์ทส อันโนน ตอนใหม่ของซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า เขาน่าจะฆ่าตัวตาย

บอร์เดนเป็นที่รู้จักกันดีตั้งแต่ปี 1999 หลังจากที่เขาเขียนบทความที่มีชื่อว่า"Don't Eat Before Reading This,"ลงบนนิตยสาร New Yorker อีก 1 ปีต่อมา หนังสือที่เขาเขียนเองที่มีชื่อว่า"Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly"ก็ยังสร้างชื่อให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ความโดดเด่นของบอร์เดน ด้วยการเป็นนักเล่าเรื่องที่ดีทำให้เขาได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ดำเนินนรายการโทรทัศน์ โดยงานพิธีกรดำเนินรายการอาหารครั้งแรกของเขาคือ รายการ A Cook's Tour มี 35 ตอนออกอากาศที่ Food Network ตามด้วยรายการที่เกี่ยวกับการผจญภัยด้านอาหารและวัฒนธรรมของ Travel Channel ก่อนที่เขาจะไปร่วมงานกับซีเอ็นเอ็นในปี 2013

แถลงการณ์ของซีเอ็นเอ็นระบุว่า ด้วยความรักในการผจญภัย การพบเพื่อนใหม่ รวมไปถึงการนำเสนอเรื่องราวที่่น่าสนใจเรื่องอาหารและเครื่องดื่มในโลกใบนี้ ทำให้เขาเป็นนักเล่าเรื่องที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ความสามารถพิเศษของบอร์เดนทำให้พวกเราต่างทึ่งและชื่นชม พวกเราไม่มีทางที่จะลืมบอร์เดน เราจะคิดถึงเขาตลอดกาล

สำหรับรายการ"Parts Unknown,"ที่บอร์เดนทำให้กับซีเอ็นเอ็น เป็นรายการที่โด่งดังที่ทำให้เขาได้รับรางวัลเอ็มมี่ และเหตุการณ์ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกคือเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2016 ที่บอร์เดนชักชวนอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา ซึ่งขณะนั้นโอบามาอยู่ระหว่างการประชุมสุดยอดที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งบอร์เดนได้ชวนโอบามานั่งกินอาหารในร้านอาหารท้องถิ่นของที่นั่น ที่เสียค่าอาหารไปเพียง 6 ดอลลาร์

โอบามาได้ทวีตแสดงความเสียใจต่อการจากไปของบอร์เดนทันที มีใจความว่า"เก้าอี้พลาสติกที่เตี้ยๆ ก๋วยเตี๋ยวราคาถูกแต่อร่อย และเบียร์เวียดนามเย็นจัด สิ่งเหล่านี้ทำให้เขาจดจำบอร์เดนได้ดี บอร์เดนสอนพวกเราเกี่ยวกับอาหาร แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เราได้มาอยู่ด้วยกัน ทำให้เรากลัวในสิ่งที่เราไม่รู้จักน้อยลง พวกเราจะคิดถึงเขา"

ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า เขารู้สึกช็อคกับข่าวการเสียชีวิตของบอร์เดน และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขาด้วย

การเสียชีวิตของบอร์เดน มีขึ้นไม่กี่วัน หลังจากการฆ่าตัวตายของเคท สเปด ดีไซน์เนอร์ชื่อดังวัย 55 ปี ซึ่งเป็นคนดังชาวอเมริกันที่ฆ่าตัวตายไปเมื่อวันอังคารที่่ผ่านมา

จากการเปิดเผยของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ หรือ CDC พบว่า อัตราการฆ่าตัวตายของชาวอเมริกันที่มีอายุตั้งแต่ 45 ถึง 64 ปีมีเพิ่มขึ้น และตั้งแต่ปี 1999 ถึงปี 2016 อัตราการฆ่าตัวตายที่เพิ่มขึ้นพบในเกือบจะทุกรัฐของสหรัฐฯ เลย โดยตั้งแต่ปี 1999 มีอัตราการฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 และปี 2016 มีชาวอเมริกันฆ่าตัวตายไปเกือบ 45,000 คน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS