Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Apple เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในงาน WWDC2018

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 61 เวลา 06:04:32 น.

จำนวนผู้ชม : 149

Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิล ประกาศว่า ทางบริษัทยังคงต้องการสร้างความแตกต่างจากซอฟต์แวร์อื่นๆ และอัพเดตถึงสิ่งใหม่ๆ ที่สาวก Apple จะได้เจอในงาน WWDC ประจำปี 2018  นอกจากนี้ Apple ยังเอาใจคนรักเกมส์ โดยนำเสนอเทคโนโลยี AR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่นำภาพเสมือนในรูปแบบ 3 มิติ แบบ multiplayer ในอนาคตที่สามารถใช้งานได้ดีอีกด้วย

งาน Apple Worldwide Developers Conference ประจำปี 2561 จัดโดยบริษัท Apple  ณ ศูนย์ประชุม San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ 
โดยในปีนี้ Tim Cook - CEO ของบริษัท ได้กล่าวเปิดการประชุมพร้อมทั้งนำเสนอถึง Feature ใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการ การใช้งานของบรรดาสาวก Apple ได้อัพเดตกัน 

เริ่มแรกกับระบบปฏิบัติการ IOS12 ที่จะเปิดให้อัพเดตได้ฟรี โดยระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้ ถูกปรับปรุงให้สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น กว่า 40% ซึ่งถือเป็นการอัพเดต ที่ค่อนข้างถูกใจกลุ่มผู้ใช้ ที่ต้องการความรวดเร็วในการใช้งาน โดยอุปกรณ์ที่สามารถอัพเดต ระบบ IOS 12 ได้นั้น ต้องเป็นอุปกรณ์ ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา

ด้าน Siri หรือ AI ทาง apple ได้พัฒนา ให้สามารถประมวลผลคำสั่งของผู้ใช้ออกมาได้ฉลาดขึ้น มากกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น สามารถเรียนรู้กิจกรรม ในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ และ แจ้งเตือน หรือ แนะนำ ให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ รูปแบบเดิม ในวันต่อๆ ไป , เตือนผู้ใช้ให้ตั้งปิดเสียงโทรศัพท์ เมื่ออยู่ในโรงภาพยนต์ , หรือ สามารถให้คำแนะนำกับผู้ใช้ แม้จะล็อกหน้าจอของอุปกรณ์ไปแล้ว ก็ตาม 

นอกจากนี้ทางบริษัทยังใส่ใจรายละเอียดของ อิโมติคอน ที่ผู้คนนิยมใช้ในการแสดงความรู้สึก แทนข้อความ โดยพัฒนาให้ผู้ใช้สามารถสร้าง อิโมติคอน เฉพาะตัว เพื่อแทนตัวเอง รวมถึง การเพิ่มอิโมติคอนใหม่อีกมากมาย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้ มากยิ่งขึ้น

Tim Cook เผยด้วยว่า ทางบริษัท ยังคงต้องการสร้างให้ Apple มีความแตกต่าง จากระบบปฏิบัติการอื่นๆ โดยได้อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ของ IOS12 ที่เรียกว่า"Sceen Time"ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ ทราบเวลาที่เสียไป กับการเล่นอุปกรณ์ในมือ และ ยังสามารถกำหนดเวลาการใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้ สำหรับผู้ปกครอง ที่ต้องการจำกัดเวลาการเล่น สมาร์ทโฟน ของเด็กๆ 

และยังมีการอัพเดทให้ Safari ซึ่งเป็นบราวเซอร์ สำหรับการค้นหาข้อมูล มีความปลอดภัยขึ้น โดยจะมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้ มากยิ่งขึ้น เนื่องจาก กังวลเรื่องความผิดพลาด อย่างเช่น เหตุการณ์ข้อมูลผู้ใช้ของเฟสบุ๊ค รั่วไหลหลายสิบล้านคน จากข่าวที่ผ่านมา

อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจ ที่ทาง Apple ยืนยันว่า ตั้งใจพัฒนาขึ้น เพื่อเอาใจเหล่าคนรักเกมส์ คือ ARKit ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ที่นำเสนอภาพเสมือนจริง ในรูปแบบ 3 มิติ จำลองเข้าสู่โลกจริงผ่านกล้อง โดยการนำภาพ มาวางซ้อนกันเข้าเป็นภาพเดียวกัน และ จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเห็นวัตถุต่างๆ ที่สร้างขึ้นในอุปกรณ์ อยู่บนโลกจริงได้ 

เทคโนโลยีดังกล่าว เริ่มต้นพัฒนาครั้งแรก เมื่อ 8 ปีที่แล้ว แต่ทางบริษัท ต้องการให้เทคโนโลยีนี้ มีความเสถียร และ สมจริง มากกว่าเดิม จึงยังคงพัฒนาและปรับปรุงความสมบูรณ์ของ ARKit จนถึงปัจจุบัน ซึ่งตัวอย่างของเกมส์ ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ ก็คือ Pokemon Go! นั่นเอง

และสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นจากเทคโนโลยี AR แบบเก่า ก็คือ จำนวนผู้เล่น โดย ARKit ของ IOS12 จะอนุญาต ให้มีผู้เล่น แบบ Multiplayer ที่ผู้เล่นหลายๆ คน สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหว หรือ สิ่งที่ผู้เล่นอีกคน สร้างขึ้น ในหน้าจอเดียวกันได้

อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่า จากการประชุมประจำปีนี้ ทาง Apple ยังคงเน้นปรับปรุง และพัฒนาในส่วนของระบบปฏิบัติการ หรือซอฟต์แวร์ เป็นส่วนใหญ่ และไม่เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ เลย 

โดยทาง The Verge เว็บไซต์ที่ให้ข่าวสารเทคโนโลยี ของสหรัฐฯ ได้เผยถึงอุปกรณ์เสริมใหม่ ที่ทาง Tim Cook และทีมงาน ไม่ได้กล่าวถึงในการประชุม ซึ่งก็คือ เคสซิลิโคน สีสันสดใส ต้อนรับ summer ของ Iphone ที่เอาใจคนรักสีพาสเทล ด้วย 3 สีใหม่ ได้แก่ สีพีช สีเขียวน้ำทะเล และ สีฟ้าอ่อน 

นอกจากนี้ยังมีสายนาฬิกา ของ apple watch ในโทนสีเดียวกัน รวมถึงสายนาฬิกาผ้าสีรุ้ง ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา อีกด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS