Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หมอกควันปกคลุมซิดนีย์-ฮาวายอพยพคนเพิ่มหลังลาวาไหลเร็วขึ้น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 61 เวลา 15:27:50 น.

จำนวนผู้ชม : 285

นครซิดนีย์ของออสเตรเลียต้องเผชิญกับปัญหาหมอกควันจากไฟป่าปกคลุมท้องฟ้า ขณะที่ฮาวายก็ยังต้องเผชิญกับลาวาจากภูเขาไฟคิลาเว-อา ที่ไหลเร็วมากขึ้นจนต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง

ที่นครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย ต้องเผชิญกับหมอกควันที่แผ่ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว สำนักงานป้องกันอัคคีภัยแห่งนิวเซาท์เวลส์ได้จัดการเผาป่าบริเวณชานเมืองซิดนีย์ เพื่อลดอัตราเสี่ยงไฟป่าที่จะลุกลามเข้าสู่พื้นที่อยู่อาศัย และการเผาป่าดังกล่าวทำให้เกิดหมอกควันปกคุลมไปทั่วเมือง ขณะที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับแย่มาก เจ้าหน้าที่ต้องเตือนให้ประชาชนที่มีปัญหาระบบหายใจให้อยู่แต่ในบ้านเรือน คาดว่าอากาศจะกลับคืนสู่ภาวะปกติในวันพรุ่งนี้

ที่ฮาวาย ลาวาจากภูเขาไฟคิลาเว-อา เริ่มไหลเร็วขึ้นส่งผลให้สำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนฮาวายต้องออกประกาศเตือนภัยฉุกเฉินให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตชุมชน"เลลานี่ เอสเตทส์"อพยพออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน หลังจากที่ลาวาปะทุขึ้นมาจากรอยแตกที่ 7 จากจำนวน 24 รอยบนพื้นดินทวีความรุนแรงขึ้น โดยได้พ่นลาวาขึ้นสู่ท้องฟ้าสูง 150 ถึง 200 ฟุตและไหลข้ามถนนด้วยระดับความเร็ว 13 ฟุตต่อชั่วโมง

ส่วนที่รัฐฟลอริดา พายุอัลเบอร์โต้ที่พัดขึ้นฝั่งเมื่อวานนี้ ก็ทำให้เกิดลมพัดเเรงจนเกิดพายุงวงช้างขนาดเล็กภายในสระว่ายน้ำของโรงเเรมเเห่งหนึ่งในเมืองปานามา ซิตี้ บีช ท่ามกลางสายตาผู้เข้าพักจำนวนมากที่ยืนดูปรากฎการณ์ดังกล่าวด้วยความตื่นเต้น

ขณะที่ศูนย์เฮอร์ริเคนเเห่งชาติสหรัฐฯ ออกมาประกาศว่าพายุอัลเบอร์โต้ได้ลดระดับความรุนเเรงเป็นพายุโซนร้อนเเล้วในวันนี้ เเละมีฝนตกหนักต่อเนื่องอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS