Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกิดเหตุกราดยิงใน รร.มัธยมรัฐเท็กซัส นร.ตาย-เจ็บนับสิบ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 61 เวลา 11:49:28 น.

จำนวนผู้ชม : 339

เกิดเหตุกราดยิงใน รร.มัธยมรัฐเท็กซัส นร.ตาย-เจ็บนับสิบ

เกิดเหตุกราดยิงระลอกใหม่ที่โรงเรียนมัธยมปลายซานตาเฟ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ ช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 คน บาดเจ็บอีก 10 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน

ตำรวจเท็กซัสเปิดเผยว่า มือปืนคือ นายดิมิทริออส ปากูร์ทซิส เด็กนักเรียนชายของโรงเรียนวัย 17 ปี โดยใช้ปืนลูกซองและปืนลูกโม่ของพ่อ เปิดฉากกราดยิงเข้าใส่กลุ่มเด็กนักเรียนที่ห้องเรียนศิลปะ ก่อนที่นักเรียนรายหนึ่งจะวิ่งหนีออกจากห้องไปแจ้งครูให้กดสัญญาณเตือนภัยให้ทุกคนรีบวิ่งหนีออกจากอาคาร พร้อมขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โฆษกตำรวจรัฐเท็กซัสเผยว่า สามารถรวบตัวมือปืนหนุ่มรายนี้ได้ในที่เกิดเหตุ หลังเจ้าตัวยอมจำนนต่อเจ้าหน้าที่ โดยภายหลังการตรวจค้น พบเอกสารหลักฐานที่เจ้าตัววางแผนลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งเขาตั้งใจฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุแต่ไม่มีความกล้าพอ ขณะนี้ตำรวจได้ตั้งข้อหาฆาตกรรมแก่นายปากูร์ทซิสแล้ว 

ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่า มือปืนรายนี้ไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมใด ๆ โดยเป็นเด็กเรียนดีของโรงเรียน และเป็นสมาชิกทีมอเมริกันฟุตบอล รวมถึงเข้าร่วมชมรมเต้นรำของทางโบสถ์ด้วย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหามูลเหตุจูงใจของการลงมือครั้งนี้ โดยเบื้องต้นพบว่าไม่กี่ชั่วโมงก่อนบุกเข้าไปก่อเหตุในโรงเรียน นายปากูร์ทซิสได้โพสต์ข้อว่า"Dangerous Days"หรือวันอันตราย พร้อมภาพสัญลักษณ์นาซีที่เขาชื่นชมว่ากล้าหาญ เป็นนัยสื่อถึงการลงมือกราดยิงครั้งนี้ 

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าหลังตรวจค้นรอบโรงเรียน ตำรวจยังได้พบอุปกรณ์ทำระเบิด และระเบิดเพลิงโมโลตอฟ หรือระเบิดขวดอีกจำนวนหนึ่งด้วย 

เหตุกราดยิงในครั้งนี้ นับเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 7 วัน และนับเป็นครั้งที่ 22 ในสหรัฐฯ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงเหตุกราดยิงรุนแรงที่เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ซึ่งปลุกกระแสเรียกร้องให้รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ แก้ไขกฎหมายควบคุมอาวุธปืนให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS