Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อจับตา"เมลาเนีย ทรัมป์"สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 61 เวลา 06:08:21 น.

จำนวนผู้ชม : 445

หลายฝ่ายจับตามองการทำหน้าที่ของ เมลาเนีย ทรัมป์  สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ในการต้อนรับการเยือนของผู้นำฝรั่งเศส โดยแฟชั่นการแต่งกายของเธอในพิธีสำคัญทางการทูต อย่างงานเลี้ยงอาหารค่ำ คืออีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของทุกฝ่าย ขณะที่สื่อสหรัฐฯ เผยภาพความสัมพันธุ์ที่แสนอึดอัดของ ปธน.ทรัมป์ ที่แสดงความพยายามที่จะจับมือของเมลาเนีย ขณะถ่ายภาพร่วมกับผู้นำฝรั่งเศส และภริยา

เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา นายเอมมานูเอล มากรง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส พร้อมก้บนางบริจิตต์ ภริยา ได้เดินทางเยือนกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ เพื่อหารือกับผู้นำสหรัฐฯ ในหัวข้อความร่วมมือในข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่าน หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มีท่าทีว่าจะขอถอนตัวออกจากข้อตกลงดังกล่าว รวมถึงการเจรจาในเรื่องกำแพงภาษีเหล็ก และ อะลูมิเนียม ในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ซึ่งทางผู้นำสหรัฐ ได้ให้การต้อนรับการมาเยือนครั้งนี้ อย่างสมเกียรติ 

แต่บุคคลที่กลับได้รับความสนใจจากสังคมมากที่สุดกลับเป็น นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดเตรียมงาน เพื่อต้อนรับการมาเยือนครั้งสำคัญ ครั้งนี้

โดยสื่อในประเทศ เผยว่า เมลาเนีย เป็นผู้ออกแบบ งานจัดเลี้ยงอาหารมื้อค่ำทั้งหมด โดยอาศัยประสบการณ์จากการเป็นอตีดนางแบบ ที่โลดแล่นในแวดวงสังคม และงานเลี้ยง ในการจัดองค์ประกอบของงาน ไม่ว่าจะเป็น การจัดชุดเฟอร์นิเจอร์ อาหาร และ เครื่องดื่ม รวมถึง ดอกไม้ ที่ใช้ประดับตกแต่งภายในงาน ซึ่งสะท้อนถึงวัฒนธรรมของประเทศผู้นำโลก ได้เป็นอย่างดี 

โดยทาง เมลาเนีย เอง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอมีความตั้งใจให้ผู้นำฝรั่งเศสและภริยา รวมถึงผู้มาเยือนทั้งหมดในครั้งนี้ ประทับใจกับอาหารมื้อค่ำ และ ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ในการมาเยือนทำเนียบขาว เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพอันดีในระยะยาว ระหว่างสหรัฐฯ และฝรั่งเศส 

นอกจากนี้สิ่งที่หลายสื่อให้ความสนใจเป็นพิเศษในงานเลี้ยงมื้อค่ำ เพื่อต้อนรับผู้นำฝรั่งเศสในครั้งนี้ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในโลกโซเชียล คือ แฟชั่นการแต่งกายของเธอ เพราะชุดที่เธอใส่นั้น เป็นเดรสยาวเข้ารูป ปักด้วยคริสตัลสีเงิน จากแบรนด์ดังอย่าง ชาแนล ที่สะท้อนแสงระยิบระยับ ดูโดดเด่นกว่าคนอื่นภายในงาน ทำให้ช่างภาพเกือบทุกสำนัก ต่างจับภาพเธอ มาเป็นไฮไลท์ของงาน

ซึ่งภายหลังการปล่อยภาพดังกล่าว ผู้คนในโลกโซเชียล ต่างออกมาแสดงเห็น โดยส่วนใหญ่ให้ความคิดเห็นในเชิงที่ว่า เมลาเนีย อาจใช้ประสบการณ์ ในอาชีพสายนางแบบของเธอเลือกชุด ทำให้การต้อนรับดังกล่าว ดูเหมือนเป็นการต้อนรับ Hollywood Celebrity ในงาน Red Carpet มากกว่า ที่จะเป็นการต้อนรับ การมาเยือนในระดับผู้นำประเทศ

อย่างไรก็ตามหลายเสียงยังคงชื่นชมชุดแต่งกาย ในการต้อนรับวันอื่นๆ ของเธอที่ดูเรียบหรู เหมาะสมกับลุคของสภาพสตรีหมายเลข 1 อย่างเช่น ชุดเดรส และหมวกปีกกว้างสีขาว ที่เธอสวมใส่ ในวันที่ ปธน.ของทั้งสองประเทศ ไปเยี่ยมชม หอศิลป์แห่งชาติ

แต่อีกมุมหนึ่งสื่อได้จับภาพจุดเล็กๆ เพื่อให้ผู้คนสังเกตถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ปธน.ทรัมป์ และภรรยา ที่ในระยะหลังนี้ กลับมีข่าวระหองระแหงกันอยู่เป็นระลอก 

ความสัมพันธ์ยิ่งถูกจับตามองจากสื่อชัดขึ้น โดยในหลายๆ ภาพ และหลายๆ โอกาสที่นายทรัมป์ พยายามที่จะจับมือเธอ อยู่หลายครั้ง แต่ฝ่ายหญิงกลับเมินเฉย และไม่ได้สนใจ ทำให้ผู้นำสหรัฐฯ ต้องใช้ความพยายาม ในการคว้ามือผู้เป็นภรรยา ระหว่างการถ่ายรูปร่วม กับผู้นำฝรั่งเศส และในขณะที่ เดินชมสถานที่ นางเมลาเนีย มักจะหยุด และดันมือตัวเอง ออกจากมือของนายทรัมป์ ยิ่งทำให้ผู้คนในโลกโซเชียล ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า"ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดของทั้งคู่จริงๆ" 

แต่อย่างไรก็ตามในฐานะสุภาพสตรี หมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา บวกกับความเป็นแฟชั่นนิสต้าของเมลาเนีย ยังคงส่งผลไปถึงชุด ที่ใช้สวมให้กับหุ่นขี้ผึ้งของเธอ ที่ทาง Madame Tussauds ในนครนิวยอร์ค ได้จัดทำขึ้น และได้เปิดตัวไปเมื่อวานนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ชอง สไปเซอร์ อดีตโฆษกทำเนียบขาว ในการดูแล ซึ่งทางคณะผู้จัดทำ ก็ได้เลือกชุดสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นชุดเดียวกัน กับการขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อช่วยสามีหาเสียง เมื่อปี 2559  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS