Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อังกฤษเผชิญสภาพอากาศเลวร้ายในรอบหลายปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 03 มี.ค. 61 เวลา 11:10:00 น.

จำนวนผู้ชม : 180

สหราชอาณาจักร ยังคงเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายตลอดช่วงสุดสัปดาห์นี้ จากอิทธิพลของพายุหิมะจากไซบีเรีย และพายุเอ็มมา ซึ่งทำให้เกิดฝนและหิมะตกหนัก สร้างความปั่นป่วนให้กับผู้ที่เดินทางทั่วประเทศ เพราะเที่ยวบินและเที่ยวรถไฟ ถูกยกเลิกจำนวนมาก

หลายพื้นที่ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะหนาทึบ อันเนื่องมาจากอิทธิพลพายุจากไซบีเรีย หรือ The Beast From the East ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และแม้ว่าสำนักอุตุนิยมวิทยาอังกฤษ จะยกเลิกเตือนภัยระดับสีแดงแล้ว แต่ยังคงเตือนให้ระวังภาวะน้ำท่วม จากอิทธิพลพายุเอ็มมา ในพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ และ ตะวันออกเฉียงเหนือ ของอังกฤษ โดยเมื่อวานนี้ ที่สถานี Dawlish ในเมือง Devon ถูกน้ำท่วม หลังน้ำทะเลจากคลื่นสูงที่ซัดเข้าฝั่ง อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุ"เอ็มม่า"ได้ไหลทะเลเข้าท่วมทางรถไฟอยู่ระหว่างชานชลา ส่งผลให้ Great Western Railway และ CrossCountry ต้องระงับการให้บริการเดินรถชั่วคราว

ผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ ได้แชร์คลิปวิดีโอ เป็นภาพของกลุ่มผู้โดยสาร ที่ติดอยู่ภายในตู้รถไฟโดยสาร ในเมือง Brockenhust ของอังกฤษ หลังเส้นทางรถไฟมุ่งหน้า Bournemouth ต้องหยุดวิ่งกลางทาง เนื่องจากรางรถไฟมีน้ำแข็งปกคลุม ทำให้ผู้โดยสารต้องนอนค้างอยู่ในรถไฟ นาน 15 ชั่วโมง โดยไม่มีเครื่องทำความร้อน และมีอาหารและน้ำดื่มอย่างจำกัด ผู้โดยสารแต่ละคนต้องหาเครื่องนุ่งห่มมาคลุมร่างกาย คลายหนาว นอกจากเที่ยวรถไฟจะได้รับผลกระทบแล้ว เที่ยวบินตามสนามบินหลายแห่งในสหราชอาณาจักร ก็มีถูกยกเลิกด้วย

ขณะที่หน่วยกู้ภัย เร่งช่วยเหลือผู้คนที่ติดค้างอยู่บนท้องถนน หลังจากถนนถูกปิด เพราะสภาพอากาศเลวร้าย โดยเฉพาะสายเอ 505 ระหว่าง Hitchin และ Luton มีรถยนต์ติดค้างบนถนนราว 100 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งเตือนให้กับประชาชนให้เดินทางเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS