Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-ผู้เชี่ยวชาญเตือนคน Gen Me มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 61 เวลา 06:02:59 น.

จำนวนผู้ชม : 230

คนรุ่นใหม่ (Millennial / Gen Me) ถูกระบุให้เป็นรุ่นที่อ้วนที่สุด ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็ง ในสหราชอาณาจักร ออกมาเตือนกลุ่มคนรุ่น Millennial (วัยกลางคน ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 2433-2503) จะมีรสนิยมการบริโภคแบบไม่เน้นยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ แต่จะหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจ ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติอาหารที่ดีที่สุด ทำให้เป็นกลุ่มคนที่มีน้ำหนักตัวเกินมากที่สุด นับตั้งแต่เริ่มมีการบันทึกมา รวมถึง เน้นย้ำให้รัฐบาล เร่งหาวิธีป้องกันความเสี่ยง ต่อการเกิดโรคมะเร็ง ด้วย


ผลการวิเคราะห์โดยองค์กร Cancer Research UK (CRUK) ระบุว่า แม้จะมีการรายงานออกมาให้เห็นว่า ปัจจุบันผู้ที่มีน้ำหนักเกิน จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้ถึงกว่า 8 แสนรายต่อปี แต่คนส่วนใหญ่ยังคงไม่ตระหนักถึงความเสี่ยงนี้เท่าไรนัก นอกจากนี้ 7 ใน 10 ของคนกลุ่ม Millennial ที่มีอายุ 35-45 ปี มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน เมื่อเทียบคนในรุ่น"Baby boomer"(รุ่นพ่อแม่ของ millennial) 

นักรณรงค์ด้านสุขภาพ กล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าว ถือเป็นสัญญาณเตือนที่น่ากลัว และเป็นผลมาจากการที่รัฐบาลจ่ายเงิน เพื่อสนับสนุนในเรื่องการบริการด้านอาหาร และ ลดงบประมาณด้านสุขภาพลง ส่งผลให้สหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่มีอัตราน้ำหนักตัวเกินมากที่สุด ในยุโรปตะวันตก โดยมีอัตราโรคอ้วนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับในสหรัฐฯ อีกด้วย

ขณะที่ผลการวิจัย จากสำนักงานสถิติแห่งสหราชอาณาจักร ระบุว่า ชาวอังกฤษ รับประทานอาหารที่มีแคลอรี่มากกว่าที่พวกเขาคิดไว้ถึง 50% 

โดยการวิเคราะห์ พบว่า จากผู้ทำแบบสอบถาม ทั้งสิ้น 4,500 คน กว่า 79% อ้างว่า พวกเขารับประทานอาหารน้อยกว่าข้อกำหนด สำหรับช่วงอายุ และเพศของพวกเขา ซึ่งจากการสัมภาษณ์ตัวอย่าง จากกลุ่มผู้ชาย พบว่า พวกเขาคิดว่า อาหารที่พวกเขารับประทานเข้าไปนั้น อยู่ที่ 2,065 แคลอรี่ ทั้งที่ในความเป็นจริง กลับมีแคลอรี่สูงถึง 2 เท่า ของที่รับประทานเข้าไป และในกลุ่มผู้หญิงเองก็มีความคิดเหล่านี้เช่นกัน

ทางด้าน Euromonitor International (องค์กรอิสระ ที่ให้บริการด้านการวิจัยตลาดเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก) เผยข้อมูลว่า ผู้บริโภคไม่เพียงแต่มีแนวโน้ม ที่จะบริโภคผลิตภัณฑ์ประเภท เนย มากขึ้น แต่พวกเขายินดีที่จะจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อซื้อเนยในเกรดพรีเมียม อีกด้วย 

นอกจากนี้ ราฟาเอล มาโรว (Raphael Moreau) นักวิเคราะห์อาวุโสขององค์กร ให้ข้อมูลว่า ยอดค้าปลีกเนยทั่วโลก จะขยายตัว 2.9% หรือ เป็นเกือบ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ในปี 2561 ซึ่งสูงกว่ายอดขายสินค้าโดยรวม ที่เพิ่มขึ้นเพียง 1.9% ซึ่งแนวโน้มนี้ ยังกระตุ้นการขยายตัวของแบรนด์ต่างประเทศ ที่ได้รับผลประโยชน์ จากการที่ผู้บริโภค หันมาบริโภคไขมันธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

กระทรวงเกษตรสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ความต้องการเนย, ครีม และ สินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งล้วนเป็นไขมันจากนม เพิ่มขึ้น หลังจากที่ผู้บริโภคทราบว่า จากผลการศึกษา ไขมันประเภทนี้ มีความเสี่ยงต่อสุขภาพ น้อยกว่าไขมันไม่อิ่มตัวจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ  

ขณะที่ ไมเคิล แม็กคัลลี่ (Michael McCully) เจ้าของ McCully Group LLC ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอาหารและนมของสหรัฐฯ กล่าวว่า มีความแตกต่างกันมากขึ้น ในตลาดสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก เนยที่ผลิตในประเทศมีส่วนประกอบสำคัญเป็นไขมัน 80 % ขณะที่มาตรฐานสากล คือ 82 % แต่จากมุมมองของผู้บริโภค เนยที่มีไขมันมากขึ้น จะมีรสชาติที่ดีขึ้นด้วย 

ศาสตราจารย์ ลินดา บาวด์ (Linda Bauld) โฆษกประจำองค์กร Cancer Research UK กล่าวว่า ไขมันส่วนเกินในร่างกาย อาจทำให้เซลล์เกิดความเสียหาย และ เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับที่ความเสี่ยง จากการสูบบุหรี่ 

ศาสตราจารย์ ลินดา ยังกล่าวเสริมว่า การรับประทานผักและผลไม้ หรือ อาหารที่เต็มไปด้วยเส้นใยอื่นๆ เช่น ธัญพืช รวมถึง การงดทานอาหารขยะ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาน้ำหนัก เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS