Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!กราดยิงในโรงเรียนที่รัฐฟลอริดา เสียชีวิต 17 บาดเจ็บ 50

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 ก.พ. 61 เวลา 11:58:29 น.

จำนวนผู้ชม : 653

สหรัฐฯ เผชิญกับเหตุสลดรับวันวาเลนไทน์ เมื่อมือปืนบุกเข้าไปกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมปลายในรัฐฟลอริดา เมื่อวานนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย บาดเจ็บ 50 คน นับเป็นหนึ่งในเหตุกราดยิงในโรงเรียนครั้งเลวร้ายที่สุด นับตั้งแต่ปี 2012

เผยภาพในนาทีที่มือปืนได้บุกเดี่ยวเข้าไปกราดยิง ภายในห้องเรียนของโรงเรียนมาร์โจรี สโตนแมน ดักลาส ในเมืองพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา เมื่อวานนี้ เสียงปืนที่ดังสนั่น ทำให้นักเรียนลงไปนอนกับพื้น บางคนมุดลงไปใต้โต๊ะ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของเด็กนักเรียนที่อย่ในอาการตื่นกลัวสุดขีด

นายอำเภอประจำเขตโบรวาร์ด เคาท์ตี เผยชื่อผู้ต้องสงสัย คือ นายนิโคลัส ครูซ วัย 19 ปี ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเมื่อปีที่แล้ว และถูกรวบตัวไว้ได้โดยไม่ขัดขืน หลังจากเขาใชืปืนยาว เออาร์-15 กราดยิงตั้งแต่หน้าโรงเรียนจนถึงภายในอาคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย โดย 3 ราย เสียชีวิตนอกอาคาร,12 ราย เสียชีวิตในโรงเรียน และอีก 2 ราย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนผู้บาดเจ็บมี 50 คน ตำรวจกำลังตรวจสอบรายชื่อว่าใครเสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ ตำรวจและหน่วยสวาทได้นำกำลังเคลียร์พื้นที่และนำพาเด็กนักเรียนออกมาจากอาคาร ท่ามกลางผู้ปกครองที่มารอรับอยู่หน้าโรงเรียนจำนวนมาก

พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ต้องสงสัยมือปืน ได้ดึงสัญญาณเตือนไฟไหม้ ก่อนที่จะก่อเหตุกราดยิง ซึ่งตำรวจเชื่อว่า ผู้ต้องสงสัยต้องการให้เด็กนักเรียนวิ่งออกมาจากห้อง เพื่อหวังให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ครูที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เธอต้องซ่อนอยู่ในตู้กับเด็กนักเรียนอีก 19 คน นาน 40 นาที และว่าโรงเรียนแห่งนี้ เพิ่งฝึกซ้อมรับมือเหตุกราดยิง ไปเมื่อ 6 สัปดาห์ก่อนแล้ว

ล่าสุดเอฟบีไอ ได้เข้าไปตรวจสอบประวัติของครูซ ผู้ต้องสงสัยในโลกออนไลน์ ทั้งในอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กพบว่าเป็นผู้ที่ชื่นชอบและหมกมุ่นกับเรื่องอาวุธปืน เหตุรุนแรงและทำร้ายสัตว์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงครั้งนี้ และว่าได้หารือกับผู้ว่ารัฐฟลอริดาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว นับเป็นเหตุกราดยิงครั้งที่ 18 ของปีนี้ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ และเป็นครั้งที่ 6 ที่เกิดขึ้นในโรงเรียน โดยนับตั้งแต่ปี 2013 ได้เกิดเหตุยิงภายในโรงเรียนในสหรัฐฯ 291 ครั้ง คิดเฉลี่ยเกิดขึ้นสัปดาห์ละครั้ง และเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐฟลอริดาครั้งนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในเหตุกราดยิงครั้งเลวร้ายที่สุด ในรอบ 6 ปี ของสหรัฐฯ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS