Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ดิคาปริโอ"พระเอกนอกจอ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ก.พ. 59 เวลา 11:42:29 น.

จำนวนผู้ชม : 469

ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 20 ที่เริ่มมีการรณรงค์เกี่ยวกับโลกร้อน นิตยสาร Time ฉบับวันที่ 6 ต.ค. 2008 ตีพิมพ์ฉบับพิเศษ"Heroes of The Environment"ยกย่อง"วีรบุรุษสภาพแวดล้อม"32 คน จากหลากหลายอาชีพทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ

ดิคาปริโอ เป็นดาราที่มีจุดยืนและมีบทบาทเคลื่อนไหวที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องโลกร้อนมาโดยตลอด เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์แก้ปัญหาโลกร้อนทุกครั้งเมื่อมีโอกาส เมื่อเดือนกันยายน 2557 ก่อนการประชุมCop 21 ที่กรุงปารีส ดิคาปริโอ ร่วมเดินขบวนกับคนนับแสนในนครนิวยอร์ก ซึ่งถือเป็นการเดินขบวนต้านโลกร้อนที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 5 ปี 

และในการประชุม Cop 21 ที่กรุงปารีส เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ดิคาปริโอ ได้เข้าร่วมประชุมด้วยถึงแม้ว่าจะมีภารกิจรัดตัวก็ตาม โดยการประชุมครั้งนั้นมีผู้นำจากกว่า 190 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม และ สามารถบรรลุข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์เพื่อลดการปล่อยกาซเรือนกระจกที่เป็นสาเหตุของการเกิดโลกร้อนได้ 

ดิคาปริโอ มีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่ามีจุดยืนเรื่องการต่อสู้กับโลกร้อนเหมือนกัน เมื่อปีที่แล้ว ที่นครวาติกัน ซึ่งตลอดเวลา 15 นาที ที่ได้เข้าเฝ้าประมุขแห่งคริสจักรโรมันคาธอลิก ดิคาปริโอได้สนทนาแลกเปลี่ยนความห่วงใยเรื่องสิ่งแวดล้อม และ ได้ถวายเช็คแด่สมเด็จพระสันตะปาปาเพื่อใช้ในงานกุศลด้วย

ความมุ่งมั่นในการต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนของดิคาปริโอ ดูได้จากการก่อตั้งมูลนิธิตามชื่อของตัวเองเมื่อปี 1998 เพื่อสนับสนุนงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดิคาปริโอได้รับรางวัลคริสตัล ไพรซ์ จากงานประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จากความทุ่มเทในการรณรงค์ต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนมาโดยตลอด ในงานยังได้ประกาศบริจาคเงิน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 540 ล้านบาท เพื่อต่อสู้ปัญหาโลกร้อนด้วย

ในการใช้ชีวิตส่วนตัว ดิคาปริโอ ได้รับคำชมเชยจากองค์กรเกี่ยวกับสภาพแวดล้อม ในฐานะที่เลือกเดินทางโดยเครื่องบินพาณิชย์ แทนที่จะมีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว หรือ เหมาเครื่องบินเจ็ตสำหรับการเดินทางเพื่อช่วยประหยัดเชื้อเพลิง

ดิคาปริโอขับรถยนต์ประเภทไฮบริด ใช้น้ำมันผสมเบนซินกับน้ำมันแบบอื่นๆ ซึ่งปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าสู่บรรยากาศน้อยกว่ารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยเบนซินอย่างเดียว

นอกจากนี้ ยังใช้พลังของตัวเองในฐานะนักแสดงที่มีอิทธิพลต่อผู้อำนวยการผลิต นักแสดง และ ให้เสียงบรรยายภาพยนตร์สารคดีวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับวิกฤตโลกร้อน เรื่อง The 11th Hour โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการเตือนภัยภาวะโลกร้อนคล้ายภาพยนตร์สารคดีเรื่อง An Inconvenient Truth ของ อัล กอร์ แต่ The 11th Hour จับผล กระทบของภาวะโลกร้อนที่รุนแรงกว่า The 11th Hour ซึ่งหมายถึง"ชั่วโมงก่อนสุดท้าย"(ตามลำดับการนับ 1 ถึง 12) ก่อนที่ทุกสิ่งจะสายเกินไป


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS