Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ดิคาปริโอ"พระเอกนอกจอ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ก.พ. 59 เวลา 11:42:29 น.

จำนวนผู้ชม : 508

ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 20 ที่เริ่มมีการรณรงค์เกี่ยวกับโลกร้อน นิตยสาร Time ฉบับวันที่ 6 ต.ค. 2008 ตีพิมพ์ฉบับพิเศษ"Heroes of The Environment"ยกย่อง"วีรบุรุษสภาพแวดล้อม"32 คน จากหลากหลายอาชีพทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ

ดิคาปริโอ เป็นดาราที่มีจุดยืนและมีบทบาทเคลื่อนไหวที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องโลกร้อนมาโดยตลอด เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์แก้ปัญหาโลกร้อนทุกครั้งเมื่อมีโอกาส เมื่อเดือนกันยายน 2557 ก่อนการประชุมCop 21 ที่กรุงปารีส ดิคาปริโอ ร่วมเดินขบวนกับคนนับแสนในนครนิวยอร์ก ซึ่งถือเป็นการเดินขบวนต้านโลกร้อนที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 5 ปี 

และในการประชุม Cop 21 ที่กรุงปารีส เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ดิคาปริโอ ได้เข้าร่วมประชุมด้วยถึงแม้ว่าจะมีภารกิจรัดตัวก็ตาม โดยการประชุมครั้งนั้นมีผู้นำจากกว่า 190 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม และ สามารถบรรลุข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์เพื่อลดการปล่อยกาซเรือนกระจกที่เป็นสาเหตุของการเกิดโลกร้อนได้ 

ดิคาปริโอ มีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่ามีจุดยืนเรื่องการต่อสู้กับโลกร้อนเหมือนกัน เมื่อปีที่แล้ว ที่นครวาติกัน ซึ่งตลอดเวลา 15 นาที ที่ได้เข้าเฝ้าประมุขแห่งคริสจักรโรมันคาธอลิก ดิคาปริโอได้สนทนาแลกเปลี่ยนความห่วงใยเรื่องสิ่งแวดล้อม และ ได้ถวายเช็คแด่สมเด็จพระสันตะปาปาเพื่อใช้ในงานกุศลด้วย

ความมุ่งมั่นในการต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนของดิคาปริโอ ดูได้จากการก่อตั้งมูลนิธิตามชื่อของตัวเองเมื่อปี 1998 เพื่อสนับสนุนงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดิคาปริโอได้รับรางวัลคริสตัล ไพรซ์ จากงานประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จากความทุ่มเทในการรณรงค์ต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนมาโดยตลอด ในงานยังได้ประกาศบริจาคเงิน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 540 ล้านบาท เพื่อต่อสู้ปัญหาโลกร้อนด้วย

ในการใช้ชีวิตส่วนตัว ดิคาปริโอ ได้รับคำชมเชยจากองค์กรเกี่ยวกับสภาพแวดล้อม ในฐานะที่เลือกเดินทางโดยเครื่องบินพาณิชย์ แทนที่จะมีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว หรือ เหมาเครื่องบินเจ็ตสำหรับการเดินทางเพื่อช่วยประหยัดเชื้อเพลิง

ดิคาปริโอขับรถยนต์ประเภทไฮบริด ใช้น้ำมันผสมเบนซินกับน้ำมันแบบอื่นๆ ซึ่งปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าสู่บรรยากาศน้อยกว่ารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยเบนซินอย่างเดียว

นอกจากนี้ ยังใช้พลังของตัวเองในฐานะนักแสดงที่มีอิทธิพลต่อผู้อำนวยการผลิต นักแสดง และ ให้เสียงบรรยายภาพยนตร์สารคดีวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับวิกฤตโลกร้อน เรื่อง The 11th Hour โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการเตือนภัยภาวะโลกร้อนคล้ายภาพยนตร์สารคดีเรื่อง An Inconvenient Truth ของ อัล กอร์ แต่ The 11th Hour จับผล กระทบของภาวะโลกร้อนที่รุนแรงกว่า The 11th Hour ซึ่งหมายถึง"ชั่วโมงก่อนสุดท้าย"(ตามลำดับการนับ 1 ถึง 12) ก่อนที่ทุกสิ่งจะสายเกินไป


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS