Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัสเซีย-เหมืองถ่านหินถล่ม เสียชีวิต 36 คน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ก.พ. 59 เวลา 06:03:50 น.

จำนวนผู้ชม : 916

เกิดเหตุระเบิดรุนแรงขึ้นในเหมืองถ่านหินทางตอนเหนือของรัสเซีย เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า มีผู้เสียชีวิต 36 คน ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัย 5 คน ที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือ

รายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียแถลงว่า ได้เกิดอุบัติเหตุก๊าซมีเทนระเบิด ภายในเหมืองถ่านหินเซเวียนาย่า ซึ่งเคยเป็นอดีตค่ายกักกันในสมัยสหภาพโซเวียต ในเมืองวอร์คูตา ของสาธารณรัฐปกครองตนเองโคมี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ระดับความลึก 748 เมตรของเหมือง ในขณะที่คนงานเหมือง 110 คนกำลังทำงานอยู่ ส่วนใหญ่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ แต่มีคนงานเหมืองเสียชีวิตไป 4 คน และสูญหายอีก 26 คน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมกู้ภัยนับร้อยคนลงไปช่วยเหลือ แต่ควันจากแก๊สพิษ และซากปรักหักพังเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา และต่อมาได้เกิดก๊าซมีเทนระเบิดซ้ำขึ้นอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย 5 คน และ คนงานเหมืองอีก 1 คนเสียชีวิต

จึงทำให้สันนิษฐานว่า คนงานเหมืองอีก 26 คนที่ติดอยู่น่าจะเสียชีวิตแล้ว รวมกับผู้เสียชีวิตก่อนหน้าเป็นทั้งหมด 36 คน นับเป็นอุบัติเหตุเหมืองถ่านหินระเบิดที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์รัสเซีย ขณะนี้ทางการได้สั่งระงับปฏิบัติการกู้ภัยทั้งหมดไว้ก่อน

ด้าน นายวลาดีเมียร์ บุชคอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซีย เปิดเผยว่า อุบัติเหตุการระเบิดในเหมืองนั้น เป็นการยากที่จะรอดชีวิตเนื่องจากภายใต้ผืนดินนั้นไม่มีออกซิเจน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคนที่เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากปฏิบัติการจะได้รับการสดุดีจากรัฐ

นายอาร์คาดี วอร์โควิช รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย ได้เดินทางมาเยี่ยมจุดเกิดเหตุ และกล่าวว่าทีมสอบสวนได้ข้อสรุปเบื้องต้นของสาเหตุการระเบิดครั้งนี้แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS