Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุหิมะระลอกใหม่ที่สหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 61 เวลา 22:51:41 น.

จำนวนผู้ชม : 457

สหรัฐฯ กำลังเผชิญกับพายุฤดูหนาวระลอกใหม่ หลายสายการบินสั่งยกเลิกเที่ยวบินกว่า พันเที่ยวทั่วประเทศ

พายุฤดูหนาวระลอกใหม่ พัดกระหน่ำพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเทกซัส ไปจนถึงฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ทำให้เกิดหิมะตกหนัก น้ำแข็งเกาะพื้นถนน และอุณหภูมิลดลงไปที่ติดลบ 15 องศาเซลเซียส  ส่งผลให้สายการบินหลายสายต้องยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 1,200 เที่ยวไปเมื่อวานนี้ และคาดว่าจะประกาศยกเลิกเพิ่มอีกในวันนี้

เส้นทางการบินที่ได้รับผลกระทบ คือเที่ยวบินเข้า-ออก นครนิวยอร์ก, บอสตัน และฟิลาเดลเฟีย โรงเรียนหลายแห่งต้องหยุดการเรียนการสอน หรือเปิดช้ากว่าปกติ หลายรัฐต้องปิดถนนสายสำคัญ

อย่างเช่น รัฐเคนทักกี้ ปิดถนนเชื่อมรัฐระยะทาง 16 กิโลเมตร หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 5 คันรวด ส่วนที่รัฐลุยเซียนา และมิสซิสซิปปี ต้องปิดถนนหลายสายเช่นกัน เนื่องจากหิมะตกและน้ำแข็งเกาะพื้นถนน

สำนักข่าว ABC News ของสหรัฐฯ เผยภาพไทม์แลปส์ (Timelapse) ของแนวอากาศเย็นขนาดใหญ่ที่เคลื่อนตัวผ่านเมืองนิวออร์ลีน ภาพดังกล่าวนั้นบันทึกไว้ และเจ้าของนำคลิปนี้แชร์ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว

มวลอากาศเย็นนี้พัดผ่านภาคใต้ของสหรัฐฯ หรือแถบพื้นที่ดีพ เซาท์ (Deep South) และพื้นที่แถบชายฝั่งเม็กซิโก ก็ทำให้หลายรัฐตั้งแต่เท็กซัสไปจนถึงรัฐฟลอริด้า ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นมากขึ้นและหิมะตกหนัก

มวลอากาศเย็นที่แผ่ปกคลุมชิคาโก้ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้, สนามหญ้า รวมไปถึงประภาคาร ที่สวนสาธารณะบริเวณชายฝั่งทะเลสาบมิชิแกน ถูกเคลือบไปด้วยน้ำแข็ง จนกลายเป็นในรูปแบบต่าง ๆ ที่สวยงามแปลกตา สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น จนพากันมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

ส่วนที่เอเซีย หมอกที่ลงจัด ปกคลุมทั่วนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา กลายเป็นทะเลหมอกกว้างไกลสุดลูกหูลุกตา มองเห็นเพียงแสงไฟจากเสาไฟตามแนวถนน และยอดตึกสูงเท่านั้น ทัศนวิสัยมองเห็นในระยะไม่เกิน 200 เมตร  ทะเลหมอกปรากฎให้เห็นตั้งแต่ประมาณ 05.30 น. และสลายไปตอนบ่ายโมง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS